Chia sẻ cách diệt mối đục chân giường gỗ hiệu quả


Cùng với cách diệt mối đục chân giường gỗ hiệu quả không chỉ giúp bạn bảo vệ nội thất trong nhà mà còn mang đến những giấc ngủ ngon, thoải mái.

cách diệt mối đục chân giường gỗ

Mối mọt từ lâu đã không phải là cái tên xa lạ với các gia đình Việt. Với sức phá hoại vô cùng lớn gây ra cho ngôi nhà từ kết cấu đến nội thất thì đây được xem là kẻ thù số 1 luôn được các gia đình đề phòng và tiêu diệt. Đặc biệt là các sản phẩm giường gỗ luôn là sự lựa quen thuộc của mối đã gây ra rất nhiều rắc rối trong đời sống sinh hoạt của gia đình. Cụ thể chúng không chỉ phá vỡ kết cấu giường gây thiệt hại về tài sản mà tiếng gặm nhấm sột xoạt còn gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia đình. Chính vì vậy các cách diệt mối đục chân giường gỗ hiệu quả hiện đang là vấn đề rất được các gia đình Việt quan tâm, chú trọng.

Cách diệt mối đục chân giường gỗ hiệu quả

Trên thực tế chiếc giường của bạn dù là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp thì chúng vẫn sẽ bị mối tấn công dù sớm hay muộn. Chính vì vậy để bảo vệ chiếc giường cũng như là giấc ngủ của mình thì việc diệt mối cho giường ngủ là điều mà bạn không thể bỏ qua.

1, Cách nhận biết giường ngủ bị mối tấn công

Thông thường mối tấn công giường ngủ sẽ bắt đầu đục lỗ từ chân giường để ẩn minh và đẻ trứng tại đây. Theo đó sau khi trứng nở, mối con sẽ bắt đầu đào đường đi ăn gỗ từ bên trong cho đến khi trưởng thành. Và đến mùa sinh sản, thường là những ngày thời tiết nóng có độ ẩm cao, chúng sẽ đục lỗ chui ra ngoài và để lại trên bề mặt các lỗ nhỏ cũng như là các mảng bụi xuất hiện trên bề mặt gỗ.

cách diệt mối đục chân giường gỗ

Theo đó trong cách diệt mối đục chân giường gỗ bên cạnh việc phát hiện giường bị mối tấn công ngoài việc do nghe thấy tiếng sột xoạt, cọt kẹt phát ra khi mối ăn gỗ thì ta cũng có thể xem xét giường có bị mối tấn công hay không bằng cách kiểm tra bề mặt chân giường xem có các lỗ nhỏ hay bụi gỗ còn sót lại hay không. Đặc biệt là việc phát hiện mối sớm sẽ càng dễ dàng tiêu diệt nên ngay khi có sự nghi ngờ thì bạn cần phải kiểm tra ngay.

2, Cách diệt mối đục chân giường gỗ

Có thể thấy được rằng việc mối tấn công chân giường đã gây ra không ít khó khăn và đau đầu cho các gia đình Việt hiện nay vì không chỉ gây hao tốn tài sản mà còn làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của mọi người. Chính vì vậy việc diệt mối tận gốc luôn là vấn đề rất được các chuyên gia quan tâm, chú trọng sao cho hoàn hảo nhất.

cách diệt mối đục chân giường gỗ

Và cách truyền thống để diệt mối hiệu quả nhất chính là sử dụng dầu hỏa. Cụ thể là bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải có tẩm sẵn dầu hỏa rồi lau lên các khu vực bị mối tấn công. Theo đó dầu hỏa sẽ thấm vào các lỗ do mối đục sẵn để thấm vào gỗ khiến mối chết vì không thở được. Đặc biệt là để chắc chắn bạn có thể bọc một lớp nylon bên ngoài bề mặt gỗ. Điều này không chỉ giúp dầu thẩm thấu nhanh vào gỗ đồng thời giúp hạn chế mùi dầu lan tỏa trong không khí gây khó chịu cho hệ hô hấp của các thành viên. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể sử dụng cồn để thay thế.

> Bài viết liên quan:

cách diệt mối đục chân giường gỗ

Ngoài ra, cách diệt mối đục chân giường gỗ truyền thống cũng mang đến hiệu quả tốt chính là sử dụng nước. Tuy nhiên đối vói chiếc giường thì bạn không nên tháo toàn bộ mà chỉ nên dùng ván, giát giường đi ngâm sâu vào nước khoảng 48 tiếng rồi vớt lên và phơi khô để. Từ đó sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng mối tấn công giường một cách hiệu quả.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây chính là một số chỉ điểm đưa ra vấn đề khách quan nhất với các cách diệt mối đục chân giường gỗ truyền thống hiệu quả. Tuy nhiên cách làm này chỉ là đối phá tạm thời với số lượng mối thấp, còn trong trường hợp đã bị mối tấn công nặng nề và số lượng quá đông thì bạn nên lựa chọn các dịch vụ phun thuốc chuyên nghiệp để tiêu diệt tận gốc loài côn trùng này. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Trung tâm diệt côn trùng sinh học sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên phương án tiêu diệt loài côn trùng này.

Các dịch vụ khác: