Cách sử dụng các loại thuốc diệt mối đất hiệu quả nhất


Để diệt mối tận gốc thì điều thiết yếu là bạn phải tìm ra những loại thuốc chuyên dụng đem lại hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho người sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học sẽ giúp các bạn tìm hiểu về đặc điểm và công dụng của một số loại thuốc diệt mối đất đang được tin dùng nhất. Hy vọng thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được các loại thuốc diệt mối phù hợp.

Khi nào thì bạn sẽ lựa chọn thuốc diệt mối đất?

Xây dựng một công trình mới thì ta nên nghĩ ngay đến việc phòng chống mối cho công trình xây dựng. Ngay cả khi công trình của chúng ta không sử dụng trang trí gỗ trong công trình. Hiểu rõ được đặc điểm sinh học, phương thức hoạt động, chủng loại mối là yếu tố quan trọng để đưa ra phương pháp tiêu diệt, lựa chọn đúng loại thuốc diệt mối đất và phòng chống mối hiệu quả nhất.

Mối đất
Mối đất

Phương án thi công tổng thể phòng chống mối công trình xây dựng bao gồm các giai đoạn:

  • Lập hào hóa chất theo chiều xây dựng công trình, theo vách hầm nhằm ngăn chặn mối từ các khu vực bên ngoài xâm nhập vào công trình.
  • Phun xử lý toàn bộ mặt nền nhằm ngăn chặn mối xâm nhập từ bên dưới lên công trình qua mặt nền.

Các bước xử lý trên nhằm tạo một vòng khép kín để ngăn chặn mối xâm nhập vào công trình, hoặc làm tổ trong công trình.

Đặc điểm và cách sử dụng một số loại thuốc diệt mối đất

Có rất nhiều loại thuốc diệt mối sinh học chất lượng và hiệu quả cao đang được cung cấp trên thị trường. Một số sản phẩm đang được các công ty diệt mối chuyên nghiệp lựa chọn cho các khách hàng của mình bao gồm:

  1. Thuốc diệt mối AGENDA 25EC

Là sản phẩm chuyên dùng phòng chống và tiêu diệt mối cho các công trình xây dựng, cầu đường, thủy điện, đê điều,… Sản phẩm có tính chất theo cơ chế lây truyền, tiêu diệt cả những con mối không tiếp xúc trực tiếp nhờ hiệu ứng Domino.

thuốc phòng chống mối Agenda
Thuốc phòng chống mối Agenda

Thành phần: Fipronil 25g/L; Phụ gia 975g/L

Cách thực hiện: pha dd thuốc diệt mối AGENDA 25EC với nước theo tỷ lệ 3% (Pha 30ml thuốc/lít nước) và xịt vào tổ mối.

> Bài viết liên quan:

Diệt mối trong tường nhà

  1. Thuốc diệt mối dạng xịt LENFOS 50EC

Là hóa chất diệt mối chuyên dụng cho công trình xây dựng. Sử dụng thuốc này phòng chống và diệt trừ mối gây hại công trình xây dựng rất hiệu quả như: nhà cửa, kho tàng, đền chùa, công trình thuỷ lợi, trường học, bệnh viện,…

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC
Thuốc diệt mối Lenfos 50EC

Thành phần: Chlorpyrifos Ethyl… 50%

Cách sử dụng: pha thuốc này với nước theo tỷ lệ 1.2% (Pha 12ml thuốc/lít nước) và xịt vào tổ mối.

  1. Thuốc diệt mối dạng xịt TERMIZE 200SC

Là loại thuốc diệt mối thế hệ mới, ít độc, không mùi, liều dùng cực thấp chuyên dùng cho các công trình xây dựng, cây trồng, nhà ở, để điều. Cơ chế hoạt động: gây độc cho mối khi ăn mồi đã dính thuốc, hiệu quả sau 10 ngày.

Thành phần: Imidacloprid… 200g/lít; phụ gia… vừa đủ 1 lít

Thuốc diệt mối Termize
Thuốc diệt mối Termize

Cách sử dụng:

Mối ăn hại cây công nghiệp, cây ăn trái: pha từ 5ml dd thuốc/10 lít nước. Tưới dung dịch thuốc vào hố trước khi trồng cây hoặc tưới/bơm vào gốc khi bị mối tấn công.

Mối công trình xây dựng: pha từ 12,5-25ml dd thuốc/10 lít nước

  • Xử lý công trình đang xây dựng: phun 5 lít dd thuốc đã pha cho 1 m2. Phun lên mặt nền trước khi đổ bê tông hoặc trước khi lót gạch.
  • Xử lý công trình dạng nhà ở, trường học: khoan lỗ sâu 50cm dọc chân tường, cách chân tường 15cm, bơm 5-6 lít dd thuốc pha sẵn/ 1 lỗ.

Mối hại gỗ: pha từ 12,5ml dd thuốc/10 lít nước. Dùng cọ quét lên gỗ hoặc pha vào bình phun.

  1. Thuốc diệt mối dạng xịt MYTHIC 24SC

Là loại thuốc trừ mối độc đáo vì nó có tác dụng như một loại bả sống, hấp dẫn và tiêu diệt mối tận gốc ngay từ khi bắt đầu ăn bả.

Thành phần: Chlorfenapyr… 240 g/l; phụ gia… vừa đủ 1 lít

Thuốc diệt mối Mythic 240SC
Thuốc diệt mối Mythic 240SC

Cách sử dụng: pha dd thuốc này với nước theo tỷ lệ 1.2% (tức là 12ml Mythic 240SC trong 1 lít nước) và xịt vào tổ mối.

+ Xử lý theo bề mặt ngang: phun thuốc thật đều dung dịch Mythic 240SC trên toàn bộ bề mặt trước khi đổ bê tông bằng vòi phun áp lực thấp. Liều lượng: 5 lít dung dịch/m2.

+ Xử lý theo bề mặt đứng: phun thuốc dọc theo chân móng, cọc chôn, chân tường,… Liều lượng: 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét tới.

  1. Thuốc diệt mối dạng bột PMC 90DP

Là loại thuốc diệt mối sinh học, chỉ cần một lượng thuốc rất nhỏ 100 gram đã có thể lây truyền tiêu diệt hàng triệu cá thể mối gây hại.

Thành phần: Natri Florua Silicat, Axit Boric, Đồng sunfat, phụ gia

Thuốc diệt mối PMC 90
Thuốc diệt mối PMC 90

Cách sử dụng: rắc thuốc trực tiếp lên các cá thể mối thợ, các vị trí đường đi của mối

Nếu bạn muốn tìm mua các loại thuốc diệt mối với mức giá rẻ nhất, uy tín và chính hãng hãy liên hệ ngay với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để được các nhân viên tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

Các dịch vụ khác: