Cách diệt mối trong tường nhà bạn nên biết.


Mối là loài sinh sản nhanh và phá hoại cũng rất khủng khiếp. Nếu bạn không có cách diệt mối triệt để thì chúng sẽ len lỏi vào các bức tường bên trong nhà bạn và gây nên một số hư hỏng nặng nề không chỉ cho tường nhà mà cả những đồ đạc khác. Vậy cách diệt mối trong tường nhà phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là gì? Mời các bạn cùng tham khảo ngay nhé!

Nên diệt mối trong tường nhà khi nào

Mối là loài côn trùng nhỏ bé tưởng chừng như không gây ra mối nguy hại nào đối với cuộc sống của con người. Nhưng chúng lại có sở thích đặc biệt là ăn các vật liệu bằng gỗ hay các món đồ nội thất bằng gỗ một khi nó đã vào nhà bạn, hoặc trú ẩn trong các bức tường bên trong căn nhà. Và nếu không phát hiện và tiêu diệt kịp thời thì theo thời gian cấu trúc ngôi nhà bạn có nguy cơ bị biến đổi, các đồ đạc thì sẽ hỏng hóc, gãy mục. Vì vậy, một khi đã phát hiện ra nguy cơ mối mọt ấy, thì cách tốt nhất để giảm thiểu được những tác hại do loài côn trùng này gây nên là phải tìm cách diệt mối trong tường nhà triệt để.

Cách diệt mối trong tường nhà
Cách diệt mối trong tường nhà

Cách nhận biết dễ dàng khi tường nhà bạn có mối đó là xuất hiện những ống bùn bám dính ở trên tường nhà bạn, hoặc các chất bám dính trên tường trông giống như bùn. Nếu điều bạn nhìn thấy không quá rõ mà chỉ là nghi ngờ trong tường, hay một vị trí bất kì trong nhà bạn đã có sự xuất hiện của mối, thì hãy kiểm tra bằng cách gõ nhẹ vào các bức tường tại nơi đó. Nếu tiếng kêu nghe như bức tường bị rỗng, thì rất có thể là mối đã xâm nhập và đang ở bên trong tường nhà bạn.

Cách diệt mối trong tường nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Khi phát hiện ra tường nhà mình đã bị mối “chiếm đóng” thì bạn cũng đừng quá lo lắng hay hoang mang. Nếu mức độ còn nhẹ và không quá nghiệm trọng thì hãy thử áp dụng ngay cách diệt mối trong tường nhà theo phương pháp sinh học được chia sẻ dưới đây nhé:

Bước 1: Đặt hộp nhử diệt mối
Bước 1: Đặt hộp nhử diệt mối

Bước 1: Đặt hộp nhử diệt mối

Mục đích của việc này là cố định và ngăn chặn tại nơi có đường đi của mối, bạn có thể làm giá treo cố định hộp nhử lại. Tùy theo số đường mối ăn mà bạn chọn đặt số lượng hộp để nhử sao cho phù hợp.

Lưu ý: để hộp phát huy tác dụng tối đa, bạn không di chuyển, không bóc hộp ra xem.

Bước 2: Kiểm tra, điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử

Thời gian đặt hộp nhử là từ 10 – 15 ngày, sau thời gian này để nâng cao hiệu quả quá trình nhử và tiêu diệt mối, bạn hãy kiểm tra và điều chỉnh vị trí đặt hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất. Nếu thấy xung quanh hộp nhử có xuất hiện đường ăn của mối thì chứng tỏ là mối đã ăn nhiều trong hộp.

Bước 3: Phun thuốc sinh học diệt mối tận gốc

Để diệt mối tận gốc, bạn nên để mối về tổ rồi hãy phun thuốc, chứ không nên phun thuốc bên ngoài hộp nhử. Cách làm như sau:

Phun thuốc sinh học diệt mối tận gốc
Phun thuốc sinh học diệt mối tận gốc

– Dỡ hộp nhử mối thật cẩn thận, sau đó đổ cả mồi nhử và những con mối trong hộp vào một chậu khô. Sau đó phun thuốc diệt mối sinh học lên các con mối ở trên bề mặt các miếng mồi nhử, rồi xếp trở lại hộp nhử và đặt vào vị trí ban đầu. Việc này sẽ giúp bạn tiêu diệt được gọn ổ mối trong tường một cách hiệu quả.

Bước 4: Dọn vệ sinh

Sau 3-5 ngày phun thuốc, bạn kiểm tra lại nếu không còn mối thì có thể tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ cho các hộp nhử, và thuốc vương vãi nếu có.

Lưu ý: Không vứt hộp ra hồ ao, sẽ ảnh hưởng gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm

Dọn vệ sinh sạch sẽ hộp nhử mối
Dọn vệ sinh sạch sẽ hộp nhử mối

Dịch vụ diệt mối trong tường nhà chuyên nghiệp

Nếu tường nhà bạn bị tàn phá một cách nghiêm trọng ở diện tích khá rộng thì phương án tự diệt tại nhà không mấy hiệu quả. Lúc này, để hạn chế những tổn thất nặng nề, ngoài ý muốn, bạn hãy liên hệ ngay với các đơn vị diệt mối chuyên nghiệp để được xử lí tận gốc kịp thời các mối nguy hiểm do mối gây ra.

Việc diệt mối tuy không quá khó và phức tạp, nhưng lại đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì mới đạt được hiệu quả tối ưu, nếu không sẽ gây ra sự lãng phí và càng kéo dài thời gian để mối tiếp tục gây hại cho tường, cũng như đồ đạc nhà bạn. Bởi, có rất nhiều trường hợp vì đặt hộp nhử mối không đúng vị trí hay phun thuốc không đúng liều lượng, dẫn đến hiệu quả diệt trừ loại côn trùng này không như ý.

Hãy gọi ngay dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp để diệt mối tận gốc
Hãy gọi ngay dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp để diệt mối tận gốc

Trung tâm diệt côn trùng sinh học với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng ngừa và tiêu diệt côn trùng, chúng tôi đã được khách hàng đánh giá là đơn vị uy tín trong việc diệt mối tận gốc tại nhà. Với mức chi phí rẻ, nhưng luôn được đảm bảo về chất lượng cũng như quy trình diệt mối an toàn, nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh cho môi trường, nên càng ngày khách hàng càng tín nhiệm và lựa chọn chúng tôi là người đồng hành và bảo vệ cho ngôi nhà bạn khỏi sự xâm hại của mối mọt.

Nếu ngôi nhà bạn đang bị tấn công bởi mối hay bất cứ loại côn trùng nào, và bạn có ý định muốn tiêu diệt chúng thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh nhất nhé!

Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học Hotiline: 0974 895 464, 0973 622 123.

Các dịch vụ khác: