Cách làm hộp nhử mối nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả


Sử dụng thuốc diệt mối sinh học là một phương pháp diệt mối hiệu quả để giảm thiểu hậu quả do chúng gây ra. Ngoài việc sở hữu loại thuốc tốt, quy trình diễn ra tuần tự, khoa học thì hộp nhử mối cũng là một công cụ mà bạn không thể thiếu. Vậy cách làm hộp nhử mối như thế nào? Chỉ với một vài bí quyết được chia sẻ dưới đây bạn đã có thể tự tay làm được cho mình những chiếc hộp nhử đúng quy chuẩn, mang lại hiểu quả cao không kém gì khi bạn mua chúng ở các cửa hàng.

Vì sao bạn nên biết cách làm hộp nhử mối tại nhà?

Hộp nhử mối kết hợp với thuốc diệt mối sinh học PMC 90 đang được xem là phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Hộp nhử mối là vật dụng rất cần thiết khi bạn tiến hành công cuộc tìm và diệt mối tận gốc. Cách làm hộp nhử mối cũng không có gì quá phức tạp mà còn giúp thu hút mối đến kiếm ăn trong một không gian cố định.

Hiệu quả là không chỉ giúp diệt mối tận gốc mà còn làm giảm thiểu nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, vật nuôi và môi trường sống xung quanh. Chính vì vậy mà hiện nay, có rất nhiều công ty đã và đang áp dụng hộp nhử mối với phương pháp diệt mối sinh học cho các khách hàng của mình như: diệt mối tại nhà, diệt mối cho khu vực chứa hàng hóa – kho xưởng, cửa hàng hay quán ăn.

Hướng dẫn cách làm hộp nhử mối nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả

Quy định về vật dụng và kích thước của hộp nhử mối trong hầu hết cách làm hộp nhử mối được xem là phù hợp với tiêu chuẩn  khi nó thỏa mãn các thông số sau về kích thước: dài 28 cm, chiều cao và chiều rộng là 11cm (28x11x11). Hộp có dạng hình trụ chữ nhật khép kín.

Vật dụng làm hộp nhử mối
Vật dụng làm hộp nhử mối

Các vật dụng cần có để làm hộp nhử mối:

  • Băng keo dính
  • 1 lọ thuốc PMC-90
  • Hộp, bìa carton, bạn có thể tận dụng bìa cát tông từ các thùng như thùng mỳ tôm, thùng bia,… hoặc có thể ra các tiệm bán tạp hóa mua thùng bìa các tông đã qua sử dụng.
  • Gỗ mềm: bên trong hộp nhử mối là những mảnh gỗ mềm tốt nhất là gỗ thông, chúng ta có thể tận dụng từ những thanh gỗ được dùng để đóng các thùng hàng, pallet.

Cách làm hộp nhử mối được tiến hành theo tuần tự các bước như sau:

  • Bước 1: về vỏ hộp, bạn hãy cắt bìa carton theo những kích thước chuẩn rồi dùng băng keo dính để dính các đầu mối của tấm bìa lại với nhau sao cho thành hộp chắc chắn, tạo thành một khối hoàn chỉnh.
  • Bước 2: cho gỗ vào bên trong hộp nhử mối. Những thanh gỗ này cần được chẻ nhỏ, có độ dày từ 0.5 cm đến 1 cm. Sau đó, xếp thanh gỗ vào trong hộp nhử mối sao cho kín chỗ.
  • Bước 3: Sau khi xếp đầy các mảnh gỗ vào hộp nhử mối, chúng ta đậy nắp lại là hoàn chỉnh và làm tiếp hộp khác. Để thực hiện cách tự diệt mối tại nhà hiệu quả nhất, bạn cần chuẩn bị từ 4 đến 5 hộp nhử mối.

> Bài viết liên quan:

Cách sử dụng hộp nhử mối để diệt mối tận gốc và những lưu ý cần biết

Để tiến hành diệt mối bằng phương pháp hóa sinh, bạn cần nhũng các hộp nhử mối vào nước khoảng 10s rồi đem ra đẻ ráo nước. Vì trí và thời gian đặt hộp cần được lưu ý như sau:

Vị trí đặt hộp: là những nơi có mối ăn lên, hay có nguy cơ dễ bị mối tấn công. Sau khi làm ướt hộp nhử mối, cần che các hộp mối nhằm giảm ánh sáng và tiếng ồn cũng như ổn định nhiệt độ. Đồng thời cố định hộp nhử mối bằng dây thép và đinh cho thật chắc chắn, và trong quá trình đặt hộp nên hạn chế tối đa việc tác động lực lên hộp.

Đặt hộp nhử mối
Đặt hộp nhử mối

Thời gian đặt hộp: thời gian đặt hộp nhử mối vào mùa hè từ 10-20 ngày, còn mùa đông trong khoảng 15-25 ngày. Làm thế nào để biết mối đã bị dẫn dụ hay chưa, số lượng có đủ không? Từ những biểu hiện có thể quan sát bằng mắt thường như đất đắp, độ ẩm, tiếng động, bạn sẽ xác định được lượng mối sập bẫy đã đủ chưa, có cần bổ sung hộp nhử mối hay không.

Sau khi các hộp đầy mối, chúng ta lấy thuốc diệt côn trùng PMC 90, rắc nhẹ lên các con mối đã bị nhử vào trong hộp, bọc kín hộp mối lại, nhớ tránh cho mối bị chết. Những con mối dính thuốc hóa sinh sẽ về tổ mới chết và có thể lây lan ra cả đàn mối. Cuối cùng khi tất cả đã hoàn tất, các bạn đừng quên thu dọn các thanh gỗ, hộp nhử mối,…

Chú ý: nên thực hiện phương pháp này nhiều lần cho đến khi không thấy xuất hiện mối nữa.

Mọi thắc mắc về cách làm hộp nhử mối hoặc công việc tự tay diệt mối tại nhà không đạt hiệu quả như mong muốn và cần được tư vấn thêm, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để được hỗ trợ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất!

Các dịch vụ khác: