Cách khử mùi thuốc diệt mối sau khi diệt mối tận gốc


Khi sử dụng thuốc diệt trừ và phòng ngừa mối, việc mùi thuốc còn tồn động lại và chưa thể tan biến ngay là rất bình thường. Tuy nhiên việc tìm cách khử mùi thuốc diệt mối là thứ mà nhiều người sẽ cần tới khi cảm thấy khó chịu và không thể ngửi được. Thậm chí đối với những loại thuốc có mùi đặc trưng và đậm đặc thì nó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến môi trường sống, nơi làm việc của con người, thậm chí là sức khỏe với những ai dễ bị ảnh hưởng từ mùi thuốc.

Ở những địa điểm khác nhau cách khử mùi thuốc diệt mối cũng khác nhau

Cách khử mùi thuốc diệt mối dùng đến hóa chất khử mùi không khí là phương pháp thường được áp dụng ở các khu công nghiệp, nhà xưởng, bãi kho hay các nhà chứa đồ gỗ. Bởi trong những môi trường này, người ta thường phải sử dụng thuốc diệt mối mọt với số lượng rất lớn trong khi người lao động hoạt động nhiều, nếu không tìm cách khử mùi và cứ để như vậy thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc hoặc gây nên những tác động xấu đến bầu không khí trong lành.

Mùi của thuốc diệt mối có thể ảnh hưởng sức khỏe
Mùi của thuốc diệt mối có thể ảnh hưởng sức khỏe

Ngược lại đối với cuộc sống gia đình khi con người có nhiều sự lựa chọn cho nhu cầu diệt mối. Trong đó diệt mối bằng thuốc diệt mối sinh học bắt đầu trở thành một xu hướng mới tháy thế cho những cách làm truyền thống. Có điều, sau mỗi lần dùng thuốc diệt, nhà ở lại có mùi và làm một số người không thích điều đó, bởi nó gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới cuộc sống. Tuy nhiên không cần đến các loại hóa chất khử mùi công nghiệp, chúng ta vẫn có những cách giải quyết tốt vấn đề đó vô cùng đơn giản.

Cách khử mùi thuốc diệt mối trong nhà nhanh chóng

Có nhiều cách khử mùi thuốc diệt mối trong nhà để bạn có thể áp dụng, tuy nhiên Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học thường khuyên khách hàng dùng một trong những cách sau sẽ giúp bay mùi thuốc diệt mối trong nhà một cách hiệu quả và nhanh chóng như sau:

Dùng giấm trắng: để khử sạch mùi thuốc diệt mối trong nhà bếp, bạn hãy cho một ít giấm ăn vào nồi sau đó đun sôi cho hơi nước bốc lên. Mẹo đơn giản này sẽ giúp khử sạch mọi mùi hôi trong căn bếp nhà bạn đấy.

Dùng nến trắng: sau khi phun thuốc diệt mối, bạn dùng 10-15 cây nến trắng (phụ thuộc vào diện tích diệt mối) thắp lên và để đều trong các phòng, nến trắng có tác dụng khử mùi hôi, khử các chất khuẩn khác nhau rất hiệu quả. Ngoài ra cách thắp nến trắng này còn có thể dùng để khử các mùi hôi sinh hoạt khác như: thuốc lá, mùi điều hòa lâu ngày.

> Bài viết liên quan:

Dấu hiệu nhận biết mối đang tấn công

Khử mùi thuốc diệt mối bằng nến trắng
Khử mùi thuốc diệt mối bằng nến trắng

Ngoài ra nếu bạn có ý định dùng thuốc diệt mối trong nhà và muốn hạn chế tối đa mùi thuốc sau khi diệt mối tận gốc, thì trong quá trình phun xịt thuốc thì nên mở thoáng các cánh cửa của ngôi nhà. Điều này sẽ giảm đi đáng kể mùi của thuốc diệt mối mà vẫn không ảnh hưởng gì đến hiệu quả của thuốc.

Phương pháp diệt mối không sử dụng thuốc không để lại mùi

Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học sẽ chia sẻ một vài phương pháp diệt mối không dùng thuốc điều đó đồng nghĩa với việc bạn không cần tìm cách khử mùi thuốc diệt mối trong ngôi nhà của bạn.

  • Dùng xà phòng hoặc nước rửa bồn cầu: khi kiểm tra thấy đồ gỗ trong nhà đang bị mối mọt tấn công, bạn có thể lấy ngay một ít xà phòng hoặc nước rửa toilet pha với nước và cho vào bình xịt để phun lên bề mặt. Thực hiện liên tục vài ngày, mỗi ngày 2 lần sẽ thấy ngay hiệu quả.
  • Dùng dầu hỏa: bạn chỉ cần dùng dầu hỏa thấm vải quét lên bề mặt đồ dùng bằng gỗ đang bị mối tấn công, mối sẽ dần chết sau đó. Ngoài ra, dầu hỏa còn được dùng khi bạn muốn diệt kiến và gián nữa.

Lưu ý với những cách diệt mối này chỉ diệt được tổ mối mới xuất hiện và còn nhỏ, chưa ăn sâu vào các vật dụng bằng gỗ. Nếu mối xông nhiều bạn nên dùng cách diệt mối tận gốc khác để hạn chế ảnh hưởng do mối gây ra.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi diệt mối tại nhà. Nếu bạn cần tư vấn về cách diệt mối hiệu quả cũng như lựa chọn thuốc diệt mối an toàn giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn!

Các dịch vụ khác: