Bỏ túi mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả


Những mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả dưới đây sẽ giúp bạn xua đuổi loại gặm nhấm này một cách hiệu quả mà không gây độc hại cho bản thân và môi trường.

Chuột là loại gặm nhấm được biết đến là kẻ thù nguy hiểm của mọi gia đình và toàn xã hội. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, mang đến không ít sự khó chịu cho người đồng thời gây thiệt hại lớn về mùa màng, tài sản, kinh tế và thậm chí chúng còn là nguồn lây nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy việc tiêu diệt và kiểm soát chột là vấn đề rất được mọi người quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên loại động vật này rất tinh ranh nên để đặt bẫy chúng không phải là điều đơn giản mà việc sử dụng thuốc, đánh bả lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại. Vì vậy một số mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả dưới đây đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

1, Mẹo diệt chuột bằng bạc hà an toàn

mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả

Đối với con người thì mùi bạc hà được biết đến là mùi hương dễ chịu, vô cùng thoải mái nhưng đối với các loại côn trùng, động vật đặc biệt là chuột thì đây lại là một mùi hương vô cùng khó ngửi. Mùi này đối với chuột khó chịu đến mức chỉ cần nhận thấy mùi bạc hà thoang thoảng là chúng sẽ ngay lập tức trốn chạy và không dám bén mảng đến khu vực đó nữa. Vì vậy trong tìm kiếm các cách đuổi chuột thì đây chính là một phương pháp mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể bỏ túi thơm bạc hà hay những miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà tại các vị trí chuột hay lui đến hoặc xông hơi tinh dầu bạc hà trong nhà để xua đuổi chuột hiệu quả.

2, Mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả bằng ớt bột hoặc ớt tươi

mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả

Là loại quả có màu đỏ vô cùng kích thích nhưng ớt lại khiến cho không ít côn trùng, động vật sợ hãi và chuột cũng không ngoại lệ. Lợi dụng điều này thì bạn có thể sử dụng ớt bột hoặc ớt tươi để đuổi chuột bằng cách rắc ớt bột xung quanh ngôi nhà của mình để tạo nên một vòng bảo vệ cho ngôi nhà. Còn bên trọng nhà thì bạn có thể đặt một vài miếng ớt được cắt sẵn để tại những khu vực chúng tấn công khiến chúng phải chạy trốn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tiêu diệt chuột ở ngoài vườn bằng cách pha dung dịch bao gồm: nước + bột ớt + chất tẩy rửa + canh dầu thực vật. Sau đó xịt dung dịch này khắp ngóc ngách trong khu vườn của bạn để xua đuổi chuột.

3, Mẹo diệt chuột an toàn bằng mùi hương của quế

mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả

Cũng giống như mùi hương bạc hà thì mùi hương của quế cũng được xếp vào nhưng mùi hương mà chuột chán ghét. Theo đó bạn cũng có thể sử dụng biện pháp này để xua đuổi chuột giống như dùng bạc hà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều túi thơm mùi quế được bán sẵn nên bạn có thể dễ dàng mua chúng và đặt trong tủ đồ hay những nơi chuột thường xuyên tấn công. Có thể thấy được rằng mùi này tuy không tiêu diệt được chuột nhưng sẽ xua đuổi chúng hiệu quả để bảo vệ cho ngôi nhà.

4, Mẹo diệt chuột bằng tỏi an toàn mà không cần dùng bả

mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả

Tỏi được biết đến là một loại gia vị rất được yêu thích trong các bữa căn của gia đình. Nhưng bên cạnh đó chúng còn được biết đến với nhiều tác dụng khác nhau và đuổi chuột chính là một trong số đó. Tuy nhiên thay vì sử dụng tỏi tươi thì mọi người lại thấy rằng việc sử dụng bột thỏi sẽ giúp mang đến hiệu quả lâu dài hơn. Theo đó bạn có thể lấy tỏi phơi khô rồi xay thành bột và đem rắc xung quanh nhà hay những nơi mà chuột thường xuyên tấn công để giúp xua đuổi loại động vật đáng ghét này một cách hiệu quả.

> Bài viết liên quan:

Dịch vụ diệt chuột

Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

5, Mẹo diệt chuột bằng xi măng khô an toàn

mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả

Nếu phía trên chỉ là các biện pháp giúp xua đuổi chuột hiệu quả thì việc sử dụng xi măng lại chính là việc diệt chuột nhanh chóng mà bạn không cần dùng bả. Hơn nữa cách làm cũng đơn giản mà không độc hại bằng cách lấy xi măng khô rồi trộn với bột mì và một chút muối, sau đó cho thêm nước để tạo thành một hỗn hợp sệt. Tiếp theo bạn có thể đặt hỗn hợp này cùng với một bát nước sở những nơi mà chuột thường xuyên lui tới. Khi ngửi thấy mùi chúng sẽ ăn hết hỗn hợp này và ăn xong sẽ khát nước và uống nước ở bát bên cạnh. Khi đó hỗn hợp chúng vừa ăn được thêm nước sẽ trở nên khô cứng và không thể tiêu hóa khiến chuột chết đi nhanh chóng.

6, Mẹo diệt chuột an toàn bằng soda mà không cần đánh bả

mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả

Chỉ cần rót soda ra chén, để gần những nơi chuột thường lui tới, chỉ cần chúng uống thì chúng sẽ chết bởi Carbon có trong soda sẽ giết chết chuột nhanh chóng khi chúng uống phải. Cách này để diệt chuột khá hiệu quả, tuy nhiên mặt trái của chúng chính là rất dễ thu hút kiến. Vì vậy nên bạn cần phải cân nhắc và thật cẩn thận trong quá trình sử dụng để tránh vừa phải diệt chuột lại vừa phải diệt cả kiến.

7, Mẹo diệt chuột an toàn bằng khoai tây nghiền

mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả

Về cách thức, diệt chuột bằng khoai tây cũng tiến hành giống như cách diệt chuột bằng xi măng. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt một lớp mỏng khoai tây nghiền và một bát nước ở cửa hang chuột hoặc những nơi chúng thường tới. Chuột khi ăn phải khoai tây trộn với nước thì sẽ khát nước và uống nhiều nước. Khoai tây gặp nước sẽ nở ra, làm sình bụng chuột cho đến chết.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người 07 mẹo diệt chuột an toàn không cần đánh bả đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc tiêu diệt và kiểm soát loại động vật gặm nhấm này một cách hiệu quả mà không gây nguy hại cho bản thân, gia đình và môi trường.

Các dịch vụ khác: