Cách diệt kiến ba khoang như thế nào cho hiệu quả và an toàn?


Kiến ba khoang là một trong những loài kiến gây nguy hiểm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Khi bị kiến ba khoang cắn thì rất khó phát hiện sớm để tìm ra cách điều trị kịp thời. Vậy có cách diệt kiến ba khoang nào hiệu quả giúp bạn đề phòng loài kiến này? Có phải bạn cũng đang lo lắng về sự nguy hiểm của chúng? Hãy cùng Trung tâm diệt côn trùng sinh học tìm hiểu về kiến ba khoang và những cách đuổi bay cũng như tiêu diệt chúng ra khỏi ngôi nhà của bạn qua bài viết dưới đây.

Vì sao bạn nên biết cách diệt kiến ba khoang?

Vào mùa mưa, khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm thích hợp để kiến ba khoang sinh sản. Sau những cơn mưa thì nước ngập ở nhiều nơi, khiến cho chúng không còn nơi để cư trú. Những con kiến ba khoang sẽ bay vào nhà bạn theo ánh đèn điện để tìm nơi trú ẩn. Điều cần thiết là bạn cần trang bị một số cách diệt kiến ba khoang cho gia đình của mình.

Ba khoang là loài kiến có kích thước lớn hơn kiến thông thường. Loài kiến này đốt rất đau do cơ thể chúng có chứa một loại chất độc có tên là pederin. Chất độc này có độc tính mạnh gấp 12-15 lần so với rắn hổ. Độc của chúng tồn tại rất lâu ngay cả khi kiến ba khoang chết đi. Cũng từ đó kiến ba khoang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, nhất là những nhà có trẻ nhỏ.

Độc tính của kiến ba khoang
Độc tính của kiến ba khoang

Cách diệt kiến ba khoang mang lại hiệu quả cao nhất là gì?

Xịt thuốc chống côn trùng là một trong những cách diệt kiến ba khoang tối ưu nhất hiện nay. Bởi thuốc diệt côn trùng có thể làm cho kiến tránh xa không dám lại gần và bỏ đi nơi khác. Do đó, bạn hãy dùng thuốc diệt côn trùng xịt vào gầm giường, kệ tủ, và những nơi kiến ba khoang có thể ẩn náu.

Chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng thuốc diệt mối côn trùng thì bạn sẽ không còn cảm thấy bất kỳ một con kiến ba khoang nào xuất hiện trong nhà mình. Nhưng để đem lại hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn những loại thuốc diệt côn trùng có thương hiệu rõ ràng.

> Bài viết liên quan:

dịch vụ diệt kiến

diệt kiến bằng baking soda

Thuốc diệt mối côn trùng
Thuốc diệt mối côn trùng

Nó vừa giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng, lại vừa an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Khi tiến hành bạn cần tuyệt đối lưu ý làm theo hướng dẫn sử dụng trên nhãn chai và phải đeo găng tay cao su, kính bảo hộ và mở cửa sổ các phòng để thoáng khí trước khi phun thuốc.

Có cách diệt kiến ba khoang nào mà không cần sử dụng thuốc hay không?

Nếu như bạn không an tâm khi sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng, thì bạn có thể tự pha dung dịch diệt côn trùng tại nhà bằng baking soda và giấm ăn. Bạn lấy một lượng baking soda và giấm ăn tạo thành một dung dịch để đuổi kiến ba khoang. Bạn có thể sử dụng dung dịch này để lau nhà hoặc những gốc nhà nơi kiến ba khoang ẩn náu.

Chỉ trong vòng 1 – 2 ngày sau khi xịt, những con kiến ba khoang đáng ghét này sẽ bị đuổi đi ngay. Bởi, kiến ba khoang không thể chịu đựng được mùi Banking Soda và giấm ăn. Nên sự bình yên và an toàn trong ngôi nhà của bạn sẽ nhanh chóng trở lại như xưa chỉ sau một thời gian.

Pha dung dịch diệt kiến ba khoang
Pha dung dịch diệt kiến ba khoang

Ngoài ra, nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn có thể thay thế bằng tinh dầu sả chanh, một nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và rất an toàn. Cách thực hiện là hòa vài giọt tinh dầu sả chanh với nước và đổ vào bình xịt, sau đó xịt quanh nhà, ngoài sân và trong tủ quần áo vừa để phòng kiến ba khoang vừa để tránh kiến, gián.

Cách phòng ngừa để không bị kiến ba khoang đốt

  • Cần kiểm tra kỹ giường, chiếu, buông màn trước khi đi ngủ
  • Giũ mạnh quần áo, lộn trái áo quần để kiểm tra bên
  • Kiến ba khoang ưa ánh sáng trắng, vì thế buổi tối bạn có thể bật bóng đèn có ánh sáng dịu, không ngồi gần nơi có ánh sáng bóng đèn để tránh kiến đốt.

Trên đây là những cách diệt kiến ba khoang vừa an toàn lại hiệu quả tối ưu nhất. Mong rằng bạn có thể tìm được cho mình một phương pháp sử dụng phù hợp. Để biết thêm thông tin về thuốc diệt kiến hoặc các dịch vụ diệt kiến của Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học quý khách hàng có thể để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ!

Các dịch vụ khác: