Bỏ túi cách diệt kiến bằng baking soda đơn giản, hiệu quả


Cùng với một nguyên vật liệu dễ tìm thấy trong nhà, cách diệt kiến bằng baking soda đơn giản nhưng hiệu quả hiện đang được rất nhiều gia đình ứng dụng.

Kiến là tuy là một loài côn trùng nhỏ bé nhưng đừng vội kết luận tính vô hại của chúng. Trên thực tế loài côn trùng sống theo bầy đàn đông đúc này đã mang đến những rắc rối vô cùng lớn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của con người. Theo đó với lợi thế về kích thước cho phép chúng có thể xuất hiện ở bất cứ ngóc ngách nào trong ngôi nhà, đục khoét tưởng và cắn phá thức ăn để mang về tổ. Chưa kể đến là một số loại kiến lại có nọc độc gây nguy hiểm cho con người khi bị đốt như kiến lửa, kiến ba khoang,… mà chúng ta rất khó để đề phòng do kích thước kiến quá nhỏ. Chính vì vậy diệt kiến trở thành vấn đề cấp thiết của các gia đình hiện nay.

diệt kiến bằng baking soda

Và trong quá trình diệt kiến hiện nay có rất nhiều phương pháp để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Trong đó không phải biện pháp nào cũng cần phải sử dụng đến hóa chất mà đôi khi chỉ cần một vài nguyên liệu sẵn có trong nhà là bạn hoàn toàn có thể xua đuổi loại côn trùng này một cách đơn giản và dễ dàng. Theo đó cách diệt kiến bằng baking soda dưới đây chính là một ví dụ điển hình.

1, Tìm hiểu tác dụng của baking soda trong quá trình diệt kiến

Baking soda từ lâu đã trở thành một trong những nguyên liệu quen thuộc đối với các gia đình. Vậy baking soda là gì? Baking soda là một hợp chất của Natri Bicarbonate NAHCO3 có bộ trắng mịn với rất nhiều tác dụng trong thực tế. Cụ thể là trong y học chúng được sử dụng với nhằm chống axit và kiềm hóa đồng thời còn có tác dụng chống đầy hơi và kích thích tiết dịch vị. Con trong cuộc sống hàng ngày thì chúng không chỉ sử dụng như một nguyên liệu trong làm bánh, kem mà còn được biết đến trong nhiều mẹo nhỏ  việc làm đẹp, làm sạch các bề mặt cũng như là có tác dụng xua đuổi côn trùng hiệu quả ví dụ như kiến, mối mọt,… hay một số loại côn trùng gây hại khác.

> Bài viết liên quan:

dịch vụ diệt kiến

cách diệt kiến ăn rau

diệt kiến bằng baking soda

Theo việc kiểm soát các côn trùng gây hại thì baking soda được biết đến với khả năng tiêu diệt kiến hiệu quả bằng các hoạt chất có trong thành phần của bột. Đặc biệt là bả mồi từ baking soda và đường chính là một hỗn hợp giúp diệt kiến hiệu quả. Bởi baking soda đã phản ứng với các axit trong bụng kiến và sản sinh ra một lượng khí lớn khiến cho kiến ăn loại hỗn hợp này sẽ bị trương bụng lên và chết. Bên cạnh đó việc rắc baking soda ở những khu vực khe nứt, đường đi của kiến cũng sẽ giúp bạn xua đuổi loạn côn trùng nhỏ bé này ra khỏi nhà một cách hiệu quả.

2, Hướng dẫn cách diệt kiến bằng baking soda đơn giản

diệt kiến bằng baking soda

Như đã nói ở trên trong quá trình diệt kiến bằng baking soda soda để mang đến hiệu quả cao nhất thì bạn cần pha trộn thêm một chút đường mịn. Cụ thể là bạn trộn baking soda và đường với nhau theo tỷ lệ 1:1 rồi tiến hành rắc hỗn hợp này dọc theo những đường đi của kiến cho đến tổ của chúng. Theo đó hương thơm ngọt ngào của đường chính là món ăn khoái khẩu của kiến sẽ nhử chúng ăn hỗn hợp bả mồi này bao gồm cả baking soda. Và sau đó giống như phản ứng hóa học đã trình bày ở trên thì baking soda kết hợp với axit trong bụng kiến tạo ra khí CO2 là cho kiến chết hàng loạt một cách đơn giản, dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều công sức cũng như là tiền bạc.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người cách diệt kiến bằng baking soda đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mà rất an toàn, không độc hại cho con người cũng như là không gây ô nhiễm môi trường. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc xua đuổi và tiêu diệt loài côn trùng nhỏ bé nhưng vô cùng rắc rối và nguy hiểm này.

Các dịch vụ khác: