Cách đặt hộp nhử mối như thế nào mới hiệu quả?


Hộp nhử mối là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc diệt mối tận gốc. Để chuẩn bị cho sản phẩm này thì bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên dụng hoặc có thể tự tay mình làm ngay tại nhà. Điều quan trọng vẫn là cách đặt hộp nhử mối như thế nào để đảm bảo được hiệu quả diệt mối tận gốc và lâu dài. Tuy nhiên các bước thực hiện chuẩn nhất thì không phải ai cũng biết được. Dưới đây sẽ là các hướng dẫn và những lưu ý cần thiết mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối mang đến hiệu quả tối ưu

Hộp nhử mối sẽ được làm bằng bìa các tông, có hình chữ nhật, kích thước khoảng 15x11x30 cm, bên trong chứa những thanh gỗ ẩm cùng với chất dẫn dụ kích thích sự thèm ăn của mối thợ.
Cách đặt hộp nhử mối được thực hiện như sau:

  • Vị trí đặt hộp: là những nơi có mối ăn hay có nguy cơ dễ bị mối tấn công.
  • Cách đặt hộp: sau khi làm ướt hộp nhử mối, bạn bọc nilon bên ngoài để tạo môi trường ẩm ướt. Cố định hộp nhử mối bằng dây thép và đinh cho thật chắc chắn và hạn chế tối đa việc tác động lực lên hộp.
  • Thời gian đặt hộp: mùa hè từ 10-20 ngày, mùa đông từ 15-25 ngày tùy vào vị trí đặt hộp, loại mối, thời tiết,…

Ngoài ra để biết mối đã bị dẫn dụ hay chưa, số lượng có đủ không thì bạn có thể quan sát bằng mắt thường như đất đắp, độ ẩm, tiếng động từ đó biết được có cần bổ sung hộp nhử mối hay không.

Làm hộp nhử mối
Làm hộp nhử mối

Những lưu ý cần ghi nhớ khi tham khảo cách đặt hộp nhử mối tại nhà

Cách đặt hộp nhử mối là yếu tố quyết định đến kết quả diệt mối cuối cùng nên cần tìm điểm đặt phù hợp, chính xác, đúng kỹ thuật. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn có thể thực hiện quy trình diệt mối tận gốc đạt được hiệu quả như ý nhất:

Làm ẩm hộp nhử mối

Mối lấy nước suốt ngày đêm để xây tổ, nuôi cấy nấm, đắp đường đi và điều hòa nhiệt độ. Vì vậy, chúng ta cần làm ướt hộp nhử trước khi đặt bằng cách nhúng hộp nhử mối vào chậu nước sạch có pha một chút đường rồi để nghiêng 3-5 phút cho ráo nước.

Cách tính số lượng hộp nhử mối cần dùng

Số lượng hộp nhử tùy thuộc vào tình trạng mối xuất hiện đã lâu hay mới xuất hiện, diện tích nhà rộng hay hẹp,… Số lượng hộp nhử mối có thể tính bình quân như sau:

  • Nhà lợp ngói 5 gian (60-70 m2) đặt 5-6 hộp mồi.
  • Nhà 3-4 gian đặt 3-4 hộp.
  • Nhà chỉ xuất hiện một điểm mối ta đặt 2 hộp.
  • Nếu toàn bộ công trình có mối hoạt động thì cần tăng thêm lượng mồi nhử gấp 1,5 lần.
  • Nếu mối đã xông vào đống gỗ hoặc tủ sách với số lượng lớn thì áp dụng biện pháp xử lý khác.

Tối ưu vị trí đặt

Vị trí đặt hộp nhử mối tốt nhất là sát mặt đất, nơi có mối sống và vết ăn còn mới. Hộp nhử mối nên đặt ở bên trong nhà để tránh nắng tránh mưa. Nếu đường mối ra ăn bị bít kín, bạn cần dùng vật sắc nhọn như dao hoặc kéo để thông đường cho mối vào hộp. Ngoài ra vị trí đặt cũng cần thuận tiện cho sinh hoạt, đóng mở cửa dễ dàng, tại vị trí nhà vệ sinh cần đặt cao tránh nước tràn vào hộp.

> Bài viết liên quan:

Diệt mối ăn trần thạch cao

Cách phun thuốc PMC 90 vào hộp nhử mối nên thực hiện như thế nào?

Cho thuốc vào hộp nhử mối
Cho thuốc vào hộp nhử mối

Dỡ từng thanh mồi phun 1 lớp mỏng thuốc diệt mối côn trùng PMC 90 lên thân mồi, phun thuốc hết các hộp mồi và các vị trí mối xông, đặt mồi lại đúng vị trí cũ. Nhiệt độ khi phun thuốc từ 18-20 độ trở lên. Sau khi sử dụng thuốc 7-10 ngày cần tiến hành kiểm tra kết quả diệt mối.

Nếu còn mối sống trong công trình thì phải xem lại việc thực hiện các bước. Thông thường mối còn sót là mối lính hoặc do mối xâm chậm, chúng ta có thể đợi thêm 3-5 ngày nữa và kiểm tra lại.

Trong trường hợp có sai sót phải tiến hành đặt hộp nhử mối lại hoặc đặt hộp nhử mối thêm do tổ mối có quá nhiều tổ phụ. Nếu không còn mối thì bạn cần tiến hành dọn vệ sinh, thu bỏ tàn dư và không đổ ra hồ ao gây ô nhiễm môi trường.

Hy vọng với cách đặt hộp nhử mối ở trên sẽ giúp quý khách hàng trừ khử một số con mối đáng ghét trong nhà. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Trung tâm diệt côn trùng sinh học để được hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất!