Bỏ túi cách diệt mối ăn trần thạch cao hiệu quả


Cùng với những cách diệt mối ăn trần thạch cao hiệu quả sẽ giúp bạn bảo vệ chất lượng cũng như là tính thẩm mỹ cho công trình một cách hoàn hảo nhất.

diệt mối ăn trần thạch cao

Trong thiết kế và xây dựng hiện nay việc sử dụng trần thạch cao được xem thói quen sử dụng của các gia đình Việt. Bởi dòng vật liệu này không chỉ có ưu thế về mật giá thành mà còn mang đến nét đẹp hình thức thanh lịch cùng giải pháp chống nóng hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì trần thạch cao vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định, trong đó nghiêm trọng nhất chính là thường xuyên bị mối tấn công gây hư hại xuống cấp nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, chất lượng cũng như là độ an toàn của công trình. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng tham khảo một số cách diệt mối ăn trần thạch cao hiệu quả dưới đây nhé!

Tìm hiểu mối xâm nhập vào trần thạch cao bằng cách nào?

Nhiều người thường cho rằng mối chỉ ăn các đồ gỗ nên thường thắc mắc không biết tại sao chúng lại tấn công trần thạch cao? Trên thực tế bởi trần thạch cao thường được cấu tạo chủ yếu từ các lớp giấy xi măng và đây là một trong những nguyên liệu có chứa nhiều thành phần xenluno – thức ăn yêu thích của mối. Chính vì vậy điều này khiến cho mối thường xuyên xâm nhập và tấn công vào các hệ trần này để tìm kiếm thức ăn.

diệt mối ăn trần thạch cao

Cụ thể là chúng có thể tấn công vào trần thạch cao qua nhiều con đường khác nhau như đi từ mái nhà xuống, đi theo đường tường hay đi theo các đường đây diện hay đường ống nước ẩn sâu trong các hệ tường. Và khi xâm nhập vào trần thạch cao chúng sẽ ăn từ phần giấy bìa trước rồi đến sẽ tấn công đến phần cốt thạch cao. Điều này nếu không phát hiện kịp thời thì sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ còn gây hư hại đến toàn bộ bề mặt trần nghiêm trọng và thậm chí có thể bị sập, rơi vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy việc diệt mối ăn trần thạch cao hiện đang là vấn đề cấp thiết rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng hiện nay.

Hướng dẫn cách diệt mối ăn trần thạch cao hiệu quả

Với trường hợp diệt mối trên trần thạch cao với điều kiện không gian khá khó khăn thì phương pháp diệt mối sinh học được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất bởi hiệu quả cao, mức chi phí vừa phải và không vần phải tháo lắp trần thạch cao rắc rối. Theo đó cách diệt mối ăn trần thạch cao này được thực hiện treo quy trình như sau:

Bước 1: Đặt mồi nhử mối

diệt mối ăn trần thạch cao

Tiến hành làm ướt và đặt các hộp nhử mối ở những nơi mối thường xuất hiện ở trần thạch cao bằng cách làm giá treo hoặc đóng đinh các hộp nhử mối. Và tùy thuộc vào diện tích trần và các đường đi của mối phát hiện được mà bạn có thể tính toán số lượng hộp nhử mối sao cho phù hợp nhất. Thông thường mỗi đường đi của mối ta có thể đặt từ 3 – 4 hộp nhử hoặc có thể nhiều hơn tùy thuộc vòa mức độ mối tấn công.

> Bài viết liên quan:

Bước 2: Tiến hành diệt mối ăn trần thạch cao bằng cách gây mầm bệnh

Sau khoảng từ 10 – 15 ngày đặt hộp nhử mối, sau khi thấy số lượng mối thợ thu được khá nhiề thì bạn sẽ tiến hành gây bệnh cho mối. Cụ thể là ta cần phải gỡ các hộp nhử ra và tiến hành đổ tất cả mồi và những con mối trong hộp nhử ra một cái chậu hoặc thau lớn. Sau đó sử dụng thuốc bột PMC 90 rải đều lên tất cả các mối trong hộp. Tiếp đó bỏ mồi đang có mối vào lại hộp nhử và đề về chỗ ban đầu. Và mối sẽ rút hết vè tổ sau khoảng tầm từ 3 – 5 ngày.

diệt mối ăn trần thạch cao

Với cách diệt mối ăn trần thạch cao này thì tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chuyên nghiệp vì họ sẽ tính toán được lượng thuốc phù hợp: không quá ít khiến mối không thể lây nhiễm và không quá nhiều khiến mối thợ chết trước khi về đến tổ.

Bước 3: Tiến hành phun thuốc mối dạng dụng dịch

diệt mối ăn trần thạch cao

Sau từ 3 – 5 ngày khi mối đã rút hết về tổ thì bạn có thể sử dụng các bình phun cầm tay với các thuốc diệt mối tận gốc sinh học chuyên dụng dạng dung dịch như: Termize 10SC, Agenda 25EC,… để phun trực tiếp vào các đường đi của mối và nơi mối thường tấn công như các bề mặt kết cấu gỗ, kẽ tường,… Để từ đó giúp tiêu diệt các ấu trùng mối còn sót lại và phòng trừ trường hợp mối tấn công từ bên ngoài.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đẫy đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu cách diệt mối ăn trần thạch cao bằng phương pháp sinh học: hiệu quả – an toàn và nhanh chóng. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Trung tâm diệt côn trùng sinh học sẽ hữu ích cho bạn trong việc tiêu diệt tận gốc loài côn trùng rắc rối này.