Các loại thuốc diệt muỗi dùng phun phòng chống dịch sốt xuất huyết


Tham khảo các loại thuốc diệt muỗi dùng phun chống dịch sốt xuất huyết tốt nhất sẽ giúp bạn phun diệt muỗi hiệu quả đồng thời đảm bảo an toàn cho gia đình.

Vào thời điểm giao mùa, lượng mưa lớn như hiện nay chính là lúc muỗi sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây bùng phát dịch sốt xuất huyết rất lớn. Để phòng chống dịch bệnh này thì một trong những biện pháp hữu hiệu nhất chính là phun thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên để đảm bảo quá trình phun thuốc đạt hiệu quả cao nhất cũng như là đảm bảo an toàn cho mọi người thì việc lựa chọn loại thuốc phù rất quan trọng. Thuốc được sử dụng phải là loại thuốc đã qua thử nghiệm, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chất lượng và được Bộ Y tế cấp phép lưu truyền và sử dụng. Dưới đây là top 05 loại thuốc diệt muỗi dùng phun chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

Nên lựa chọn loại thuốc diệt muỗi nào?

Hiện nay trên thị trường có 03 nhóm thuốc diệt muỗi chính là: nhóm có gốc Clo hữu cơ, nhóm có gốc Photpho hữu cơ và nhóm có gốc Pyrethrine. Trong đó loại thuốc được bộ Y tế cấp phép cho lưu truyền và sử dụng là nhóm gốc Pyrethrine. Đây là nhóm thuốc sinh học thế hệ mới nhất, đảm bảo không độc hại cho con người, động vật và không gây hệ lụy xấu cho môi trường. Hiện các nước trên thế giới cũng như Việt Nam rất ưa chuộng loại thuốc này. Còn hai nhóm còn lại được khuyến cáo không nên dùng bởi có chứa thành phần độc hại dễ gây dị ứng và nhiễm độc.

thuốc diệt muỗi dùng phun chống dịch sốt xuất huyết
Nên lựa chọn loại thuốc diệt muỗi nào dùng phun chống dịch sốt xuất huyết

Như vậy trong quá trình lựa chọn thuốc diệt muỗi, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại thuốc cũng như là thành phần của chúng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Tránh việc tham rẻ mà lựa chọn những loại thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ gây huy hiểm cho bản thân và gia đình.

Top 05 loại thuốc diệt muỗi dùng phun phòng chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả

Để giúp mọi người dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp, Trung tâm diệt côn trùng sinh học xin chia sẻ với mọi người top 05 loại thuốc diệt muỗi dùng phun phòng chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả nhất hiện nay. Các loại thuốc này đều đã được Bộ Y tế cấp phép lưu truyền và sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

1, Thuốc phun diệt muỗi Permethrin 50EC

thuốc diệt muỗi dùng phun chống dịch sốt xuất huyết
Thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC

Đây là một sản phẩm của Hockley – thương hiệu uy tín của Anh Quốc với hoạt chất chủ yếu là Permethrin (50%). Chúng là một trong những loại thuốc diệt muỗi ổn định, hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Thuốc có hiệu lực từ 4 – 6 tháng với các biện pháp phun thuốc muỗi và có thể lên đến 01 năm khi dùng tẩm lên màn, mùng. Sản phẩm có mùi hắc nhẹ và có màu vàng nhạt nhưng không hề gây bất kỳ phản ứng phụ nào khi phun đồng thời không làn hoen ố bề mặt tường. Đặc biệt ngoài diệt muỗi thì thuốc còn có thể diệt các loại côn trùng khác như: kiến, gián, ruồi, bọ chét,…

2, Thuốc phun diệt muỗi Fendona 10SC

thuốc diệt muỗi dùng phun chống dịch sốt xuất huyết
Thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

Đây là sản phẩm của tập đoàn Basf của Đức – một tập đoàn hàng đầu về hóa chất diệt muỗi. Thuốc có dạng huyền phù vi nang với màu trắng đục cùng hoạt chất chủ yếu là Alpha – Cybermethrin (10%). Chúng có thể dùng để phun tồn lưu trong không gian hay nhúng màn chống muỗi cực kỳ hiệu quả với hiệu lực 6 tháng. Cùng với hiệu quả cao thì giá của loại thuốc này cũng thuộc dạng khác đắt đỏ trên thi trường. Chúng được xem là loại thuốc cao cấp nhất hiện nay. Nếu bạn chỉ đề cao đến hiệu quả mà không chú trọng giá tiền thì đây là sự lựa chọn phù hợp nhất.

3, Thuốc diệt muỗi dùng phun phòng chống dịch sốt xuất huyết Perme UK 50EC

thuốc diệt muỗi dùng phun chống dịch sốt xuất huyết
Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC

Đây là sản phẩm của Alderelm Limited của Anh Quốc với tiêu chuẩn ISO 9001: 2008. Thuốc có thành phần chủ yếu là permethrin (50%) và được đánh giá là rất nhạy cảm với muỗi Aedes Aegypti chủng thực địa (loài muỗi gây truyền nhiễm bệnh sốt xuất huyết). Chính vì vậy loại thuốc này được sử dụng rộng rãi trong việc phun thuốc phòng chống dịch sốt xuất huyết. Sản phẩm có mùi nhẹ, ít gây ảnh hưởng đến con người, vật nuôi, môi trường và không gây hoen ố bề mặt khi phun thuốc.

> Bài viết liên quan:

Thuốc diệt mỗi y tế

4, Thuốc diệt muỗi dùng phun phòng chống dịch sốt xuất huyết Permecide 50EC

thuốc diệt muỗi dùng phun chống dịch sốt xuất huyết
Thuốc diệt muỗi Permecide 50EC

Khác với các loại thuốc trên thì đây là sản phẩm của công ty Hợp Trí – một thương hiệu Việt Nam. Loại thuốc này giống như Permerthrin 50EC với hoạt chất chủ yếu là Permethrine chiếm hơn 50% những giá tiền lại rẻ hơn rất nhiều. Thuốc có mùi hắc nhẹ, gần như không mùi nên rất an toàn trong sử dụng và ít gây hại cho môi trường. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ bị ảnh hưởng nếu bị thuốc dính trên da hoặc có triệu chứng nôn mửa khi nuốt phải. Do đó cần phải cẩn trọng trong quá trình sử dụng.

5, Thuốc phun diệt muỗi Icon 2.5CS

thuốc diệt muỗi dùng phun chống dịch sốt xuất huyết
Thuốc diệt muỗi Icon 2.5CS

Đây là sản phẩm của thương hiệu Syngenta Ltd của Bỉ với hoạt chất chủ yếu là Lambda Cyhalothrine. Đây là loại thuốc không có mùi và được dùng trong nhà nên độ an toàn của thuốc rất cao và thường được dùng trong phun thuốc diệt muỗi tại nhà, trường học, bệnh viện,… Bên cạnh đó hiệu lực của thuôc rất dài, trong điều kiện lý tưởng có thể lên đến 9 tháng nhưng nếu sử dụng phun ngoài trời thì hiệu quả của thuốc sẽ bị suy giảm.

Tóm lại

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu với mọi người top 05 loại thuốc diệt muỗi dùng phun phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả nhất hiện nay. Dù là loại thuốc nào thì để đảm bảo chất lượng thì bạn cũng nên tìm đến các địa chỉ uy tín. Được biết đến là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng, bên cạnh các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi chuyên nghiệp Trung tâm diệt côn trùng sinh học còn phân phối các loại thuốc diệt muỗi chính hãng với hóa đơn, chứng từ đầy đủ. Đến với chúng tôi bạn không chỉ được tư vấn lựa chọn loại thuốc diệt muỗi phù hợp mà còn được hướng dẫn sử dụng tận tình, chi tiết để mang đến hiệu quả cao nhất đồng thời đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Các dịch vụ khác: