Bỏ túi cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi hiệu quả


Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi tưởng chừng như vô lý nhưng lại mang đến một hiệu quả nổi bật giúp bạn “xóa xổ” loài động vật gặm nhấm này.

Có thể thấy chuột là một loại động vật gặm nhấm tuy nhỏ bé nhưng lại mang đến rất nhiều phiền toái, hao tốn tài sản và thậm chí là nguy hiểm cho con người bởi chúng tiềm ẩn rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy đuổi và diệt chuột trở thành vấn đề rất được các gia đình quan tâm và chú trọng. Hiện nay có vô số biện pháp diệt chuột đa dạng mà bạn có thể tham khảo như sử dụng bẫy chuột, bả chuột, thuốc diệt chuột,…

cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Tuy nhiên hầu hết các biện pháp này đều cần phải có thời gian chuẩn bị và tốn khá nhiều công sức bởi chuột luôn được biết đến là loại động vật tinh ranh. Trên thực tế có một biện pháp có thể diệt chuột ngay khi chúng xuất hiện chính là sử dụng các bình xịt muỗi, côn trùng được thủ sắn tại nhà. Và các cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi này tưởng chừng như vô lý nhưng lại vô cùng hiệu quả.

1, Tại sao thuốc xịt muỗi lại có thể đuổi được chuột

Tuy thuốc xịt muỗi trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đa dạng khác nhau như: Falcon, Raid Maxx, Mosfly, Mortein,… Trong đó thành phần của những loại thuốc này đều có những thành phần hoạt chất chính thuộc nhóm Pyrethroids và nhóm Carbamate (Propoxur) với tỷ lệ phần trăm thể tích của các hoạt chất cho các bình thuốc kia thường dao đông từ 0,05 – 0,5%. Trong đó Propoxur là một chất ức chế không hồi phục men Cholinestarase ở con người và động vật. Khi Cholinesterase bị ức chế sẽ khiến hệ thần kinh tự chủ quá mức và không thể kiểm soát được dẫn đến tử vong. Ngoài ra các thành phần khác trong thuốc đều được tính toán theo tỷ lệ với nhiều tính chất hóa học thì cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến loại chuột.

cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Ngoài ra các loại thuốc xịt muỗi còn có chứa các hợp chất tạo mùi hương đặc trưng tác động trực tiếp đếu khứu rác khiến chúng bị tê liệt dây thần kinh tạm thời khiến chúng hoảng loạn bởi không ngửi được mùi thức ăn. Hơn nữa các loại thuốc này có rất nhiều mùi hương khác nhau không chỉ khiến muỗi chán ghét mà còn khiến chuột khó chịu và bỏ đi nơi khác. Vì vậy có thể hấy việc đuổi chuột bằng thuốc diệt muỗi thật sư rất hiệu quả và đơn giản mà không cần thiết phải giết chết chúng. Tuy nhiên để đuổi hoàn toàn loại động vật này ra khỏi ngôi nhà thì đòi hỏi bạn cần phả phun thuốc muỗi nhiều lần.

> Bài viết liên quan:

Dịch vụ diệt chuột

cách diệt con lăng quăng hiệu quả

2, Hướng dẫn cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi đơn giản

cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Có thể thấy việc đuổi chuột bằng thuốc phun muỗi là một biện pháp đơn giản đồng thời đảm bảo vệ sinh hơn và đỡ tốn thời gian, công sức hơn do các biện pháp bẫy chuột. Theo đó cách thực hiện cũng khá đơn giản là bạn chỉ cần xịt thuốc trực tiếp vào chuột nếu nhìn thấy hoặc xịt vào những khu vực mà chuột hiện nay thường xuyên lui tới. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc xịt muỗi để đuổi chuột lại thường không thể duy trì trong khoảng thời gian quá lâu nên đòi hỏi bạn cần phải thực hiện lại nhiều lần. Và để đuổi chuột hiệu quả và đảm bảo an toàn thì trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau sao cho phù hợp nhất.

3, Các lưu ý trong cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi hiệu quả

cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

– Khi tiến hành xịt thuốc thì đòi hỏi cần phải che chắn cẩn thận các đồ dùng, thực phẩm ăn uống trong ngôi nhà. Đồng thời tránh xịt lên những vị trí này bởi thuốc có thể bám lâu ngày gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình.

– Nên lựa chọn những loại thuốc xịt muỗi có mùi hương của sả, cam, bưởi, hoa oải hương,… bởi đây là những mùi hương có tác động xấu đến khứu giác của chuột khiến chúng nhanh chóng bỏ đi.

– Sau khi sử dụng thuốc xịt muỗi thì mọi người nên đi ra khỏi không gian này ít nhất từ 30 – 60 phút để thuốc phát huy tác dụng tối đa đồng thời bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Đặc biệt là với giá đình có con nhỏ hoặc người nhạy cảm thì nên đi ra sớm hơn, tránh hít phải những mùi hương của thuốc này gây ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp.

– Khi đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi thì bạn cần phải lựa chọn thời điểm phù hợp để mang đến kết quả cao nhất. Theo kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên sử dụng vào buổi tối – thời điểm chuột bắt đầu đi kiếm ăn và phá phách là hiệu quả nhất. Đồng thời đừng quên phun vào những nơi chuột thường xuyên hoạt động.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi đơn giản nhưng mang đến hiệu quả ngoài mong đợi và không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên cách làm này thường chỉ áp dụng cho trường hợp với số lượng ít và có nhiều trường hợp ngoại lệ. Chính vì vậy trong trường hợp bị chuột quấy phá nghiêm trọng bạn có thể chọn mua các loại thuốc diệt chuột hoặc thậm chí là sử dụng các dịch vụ kiểm soát chuột tại nhà của trung tâm để có thể “xóa xổ” tận gốc loài động vật gắm nhấm này một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0974 895 464 – 0973 622 123

Email: dietcontrungsinhhoc@gmail.com

Các dịch vụ khác: