Bỏ túi cách diệt con lăng quăng hiệu quả, an toàn, nhanh chóng


Là ấu trùng của muỗi thì việc nắm vững cách diệt con lăng quăng hiệu quả sẽ giúp ích cho công tác phòng và diệt muỗi để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Muỗi tuy là một loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại là nỗi “ác mộng” to lớn đối với nhiều hộ gia đình. Chúng không chỉ gây ra nhiều rắc rối trong sinh hoạt khiến người bị đốt nổi các vết mẩn ngứa khó chịu mà còn là vật trung gian truyền nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản,… Chính vì vậy diệt muỗi luôn là vấn đề quan tâm của nhiều hộ gia đình hiện nay.

cách diệt con lăng quăng hiệu quả

Ông cha ta thường có câu “diệt từ trong trứng” được xem là cách phòng chống và tiêu diệt mọi vấn đề một cách sớm nhất. Và trong diệt muỗi thì để ngăn chặn sự phát triển của chúng cũng như là tiêu diệt tận gốc thì cách tốt nhất là diệt chúng từ lúc còn là ấu trùng. Theo đó được biết đến là ấu trùng của muỗi thì cách diệt con lăng quăng hiệu quả hiện đang được rất nhiều gia đình chú trọng hiện nay.

Tại sao cần phải diệt con lăng quăng?

Diệt con lăng quăng được xem là một giải pháp thông minh và mang đến hiệu quả cao nhất trong quá trình diệt muỗi. Bởi trên thực tế thì việt tiêu diệt muỗi trưởng thành không phải là điều dễ dàng nên việc tiêu diệt chúng từ khi còn là ấu trùng chính là phương pháp hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn. Đặc biệt là ấu trùng muỗi lúc này thường yếu ớt, vô hại và rất dễ phát hiện nên việc tiêu diệt chúng cũng rất nhanh chóng.

cách diệt con lăng quăng hiệu quả

Ngoài ra trong quá trình phun diệt muỗi nếu chỉ chú trọng vào diệt côn trùng trưởng thành thì ấu trùng của chúng vẫn tồn tại và phát triển nên không tiêu diệt tận gốc được. Đặc biệt là việc phòng chống cũng trở nên phức tạp hơn. Chính vì vậy diệt lăng quăng được xem là một vấn đề rất quan trọng và cần thiết.

2, Tham khảo một số cách diệt con lăng quăng hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng

Để diệt muỗi tận gốc cũng như là ngăn chặn lăng quăng phát triển thành muỗi thì bạn có thể tham khảo một số cách diệt con lăng quăng hiệu quả dưới đây:

Loại bỏ nơi trú ẩn của chúng

cách diệt con lăng quăng hiệu quả

Lăng quăng thường sinh sống trong nước nên để tiêu diệt chúng thì bạn có thể xử lý các khu vực nước ứ đọng xung quanh ngôi nhà. Cụ thể như:

– Đậy kín và thường xuyên thay nước trong các vật dụng chứa nước trong gia đình như: bể, vại, lu, chum,…

– Vệ sinh khu vực xung quanh bằng cách khơi thông cống rãnh; lấp các khu vực nước đọng; gom vứt các vật dụng phế thải, khe đá, gốc tre,… để tránh muỗi đẻ trứng tại đó.

– Với các hộ chăn nuôi phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại, máng nước.

– Nếu nhà có ao thì nên cố gắng thay đổi mức nước bằng cách tát ao hay khơi thông dòng chảy,…

Diệt con lăng quăng hiệu quả bằng cách sử dụng thiên địch

Xem thêm:

cách diệt con lăng quăng hiệu quả

Phương pháp sinh học sử dụng thiên địch được xem là một giải pháp an toàn và không hề gây độc hại do không sử dụng hóa chất. Theo đó tại các khu vực ao, hồ bạn có thể nuôi thả các loài cá ăn bọ gậy để chúng giúp tiêu diệt con lăng quăng hiệu quả.

Sử dụng vôi

cách diệt con lăng quăng hiệu quả

Vôi được biết đến là một hợp chất giúp khử trùng vô cùng thông dụng hiện nay. Và bạn cũng có thể sử dụng cách này để tiêu diệt con lăng quăng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đặc biệt là độ nóng của vôi không chỉ giúp tiêu diệt ấu trùng này mà còn giúp tiêu diệt các loài vi khuẩn khác để đảm bảo an toàn cho gia đình và ngăn ngừa các dịch bệnh phát tán hiệu quả.

Diệt con lăng quăng hiệu quả bằng cách sử dụng muối

cách diệt con lăng quăng hiệu quả

Theo đặc tính sinh học của muỗi là chúng thường đẻ trứng tại những nơi có nước trong chứ không để ở các khu vực nước bẩn như cống, rãnh. Vì vậy trong cách nơi đọng nước xung quanh nhà thì các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên thả một lượng muối vừa đủ vào trong nước. Theo đó muối không chỉ giúp diệt ấu trùng lăng quăng yếu ớt hiệu quả mà còn giúp cho trứng không nở được.

Sử dụng thuốc đặc trị

Trong diệt con lăng quăng tại các khu vực rộng lớn như ruộng đồng, ao, hồ thì cách hiệu quả nhất chính là sử dụng các loại thuốc. Đặc biệt là hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt muỗi sinh học giúp mang đến hiệu quả cao trong thời gian dài mà còn rất an toàn và thân thiện với môi trường như: Abate 1SG, Sumililarv 0.5G,…

cách diệt con lăng quăng hiệu quả

Tuy nhiên để chọn được đúng loại thuốc phù hợp cũng như là tư vấn sử dụng chi tiết thì bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín. Và tự hào là đơn vị kiểm soát côn trùng uy tín với nhiều năm kinh nghiệm thực tế, Trung tâm diệt côn trùng sinh học chính là điểm đến uy tín dành cho bạn. Đặc biệt là với các chi nhánh trải dài trên toàn quốc thì bạn có thể đến cơ sở gần mình nhất để mua được các sản phẩm thuốc uy tín đã được Bộ Y tế cấp phép với giá thành cạnh tranh nhất.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số cách diệt con lăng quăng hiệu quả, nhanh chóng và dễ thực hiện. Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho quá trình diệt muỗi để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm: