Bật mí 5 cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà đơn giản và hiệu quả


Mối cánh bay vào trong nhà là hiện tượng tự nhiên hết sức bình thường và cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà là việc vô cùng cần thiết. Bạn có thể áp dụng một số mẹo dân gian hoặc dùng thuốc diệt mối côn trùng để tiêu diệt mối tận gốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng như thế nào là an toàn và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học của chúng tôi để được tư vấn diệt mối hiệu quả và nhanh chóng.

Vì sao ai cũng nên biết một vài cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà?

Hàng năm, mối thường ra khỏi tổ trong khoảng thời gian từ tháng 3 tới tháng 4 và tháng 7 đến tháng 8. Đây đều là các thời điểm giao mùa, không khí nóng ẩm, oi bức rất thích hợp để mối phát triển. Vậy việc trang bị những cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà có cần thiết không?

Thông thường chúng sẽ rời tổ vào trước cơn mưa và tìm những nơi có ánh sáng đèn điện bay tới. Mối cánh rất yếu nên chúng thường lợi dụng sức gió để di chuyển, tuy nhiên hầu hết là gặp thiên địch, bị ngập nước hoặc gặp nắng mà chết. Tuy nhiên còn một lượng nhỏ mối cánh sau khoảng thời gian rụng cánh gặp được điều kiện dễ dàng như: chân tường, nẹp cửa, khuôn cửa, hộc gỗ, mạch phòng lún,… chúng có thể sống được và kết hợp với nhau rồi sinh ra những con mối non và hình thành môt nhóm mối mới.

Mối cánh bay vào nhà
Mối cánh bay vào nhà gây khó khăn trong sinh hoạt

Điều này không chỉ gây hư hại tài sản trong nhà mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của cả gia đình. Nếu không phát hiện sớm và diệt trừ được mối cánh ra khỏi nhà chúng ta có thể gặp những phiền toái không mong muốn.

Làm sao để phát hiện để tìm cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà?

Để tiêu diệt mối tận gốc  thì mối cánh là đối tượng bị tiêu diệt đầu tiên bởi đây là thành phần không thể thiếu trong tổ. Nếu bạn gặp mối cánh xuất hiện trong nhà, điều cần làm trước tiên là xác định rõ nguồn gốc của mối bay từ ngoài vào nhà hay từ trong bay ra để áp dụng cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà cho phù hợp.

Làm sao để phân biệt thì bạn có thể dựa vào một số hiện tượng như sau:

  • Còn nếu trong nhà không có mối mà quan sát thấy có số lượng mối cánh ít, khoảng vài con hoặc vài chục con thì đó là do mối từ môi trường bên ngoài bay vào.
  • Nếu ở trong nhà có mối phá hoại các đồ vật hoặc xây tổ bằng đất tại các ngóc ngách trong nhà thì chắc chắn mối bay có nguồn gốc ở trong nhà.
  • Nếu bắt gặp hoặc có nghi ngờ mối cư trú ở các khe tường, các hốc, cột cùng những đống gạch, gỗ vụn lâu ngày, hãy sử dụng thuốc diệt mối pha loãng phun ngay để tránh việc chúng phát triển, chui sâu làm tổ sinh sản. Đồng thời có các biện pháp ngăn chặn, phòng chống mối cánh bay vào nhà.

5 cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà đơn giản và dễ thực hiện nhất

Dưới đây là những cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà đơn giản nhất, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được biện pháp thích hợp nhất để tiêu diệt mối nhanh chóng hơn:

> Bài viết liên quan:

Báo giá dịch vụ phòng chống mối

  1. Tắt đèn điện

Vào buổi tối nếu mối cánh xuất hiện thì phải tắt hết đèn chiếu sáng để ngăn cản sự thu hút mối cánh từ phía bên ngoài vào, mở cửa và sử dụng quạt để đuổi mối ra. Sau đó thắp một chiếc đèn chụp (đèn học) để ở dưới một chậu nước to lớn có pha hoá chất hoặc xà phòng để khi mối thấy nhiệt độ sẽ bay lượn vào bị nhiệt của ánh đèn làm bỏng buộc chúng rơi xuống & chết. Không chỉ có thế ánh đèn soi xuống chậu nước cũng tương tự một cái gương khiến cho chúng lao trực tiếp xuống và chết.

  1. Đóng kín các cửa trong nhà

Nếu như trời chuyển mưa hay có gió vào thời điểm ban ngày bạn cũng nên nhanh chóng đóng hết các cửa trong nhà để có thể hạn chế bớt một số lượng lớn những con mối xâm nhập vào nhà. Nếu như không may những con mối bay vào nhà chúng ta có thể dùng vợt để làm gãy cánh chúng.

  1. Sử dụng bình xịt côn trùng

Sử dụng bình xịt côn trùng để tiêu diệt mối cánh bằng cách sử dụng dung dịch xịt vào mối khi chúng bay vào nhà. Tuy nhiên nếu như trong nhà có trẻ nhỏ bạn cũng nên hạn chế sử dụng biện pháp này để diệt mối cánh.

Đuổi mới cánh bằng thuốc
Đuổi mới cánh bằng thuốc xịt côn trùng
  1. Dùng thuốc phòng chống mối

Những con mối cánh chính là những con mối sinh sản, mối chúa trong tương lai, vì thế để ngăn ngừa triệt để, bạn nên sử dụng các sản phẩm phòng chống mối, phun vào tất cả các len tường, cấu trúc đồ gỗ, nội thất trong nhà, những nơi mối có thể di chuyển, trú ngụ…

  1. Túi nilong hoặc vải màn

Dùng vải màn để bịt kín lỗ nơi mối cánh có thể bay ra từ tổ, hoặc có thể trùm lên toàn bộ khu vực có tổ mối để khi bay lên chúng sẽ bị màn làm gãy cánh và chết đi. Cách này sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa việc mối cánh bay vào nhà.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề khó khăn về mối cánh hãy liên hệ ngay với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để được tư vấn, khảo sát cũng như hướng dẫn cách tiêu diệt côn trùng nhanh chóng và hiệu quả nhất!