Bỏ túi cách diệt kiến ăn rau hiệu quả


Tham khảo những cách diệt kiến ăn rau đơn giản nhưng rất hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ vườn rau của mình khỏi những kẻ xâm nhập nhỏ bé này.

Kiến được biết đến là một loài côn trùng có kích thước vô cùng nhỏ bé nhưng lại mang đến sự phiền não không hề nhỏ đối với mọi người. Bên cạnh việc xuất hiện bên trong ngôi nhà gây nhiều rắc rối cho quá trình sinh hoạt của gia đình thì chúng còn xuất hiện bên ngoài tự nhiên phá hoại sân vườn và nông sản của mọi người. Đặc biệt là với các loại cây ngắn ngày như rau xanh thì việc bị kiến tấn công đã gây nên tổn thất không nhỏ đối với các hộ kinh doanh nông sản. Chính vì vậy các cách diệt kiến ăn rau trở thành một vấn đề rất được quan tâm, chú trọng hiện nay.

1, Tính cấp thiết của việc diệt kiến ăn rau

Có thể thấy được rằng rau củ là một loại cây trồng ngắn ngày nhưng lại mang đến lợi nhuận không hề nhỏ cho người nông dân. Thậm chí nhiều vùng còn lấy đây là hoạt động nông nghiệp chủ chốt thay vì trồng lúa nước. Và trong hoạt động này thì bên cạnh việc chăm sóc và loại bỏ các vấn đề gây hại từ các loại sâu bệnh, côn trùng thì người dân càng chú trọng hơn trong việc tìm hiểu cách diệt kiến ăn rau để tránh chúng tàn phá vườn rau của gia đình.

cách diệt kiến ăn rau

Còn có gì tồi tệ hơn khi những vườn rau xanh chúng ta bỏ nhiều công sức đã bị kiến phá hoại gây ảnh hưởng nặng nề đến năng suất và chất lượng mùa vụ, cũng như là mất công trồng lại. Hơn nữa với kích thước vô cùng nhỏ bé thì việc phòng chống kiến không hề dễ dàng như chuột, sâu bọ,… Chính vì vậy việc diệt kiến ăn rau luôn là vấn đề rất được những người nông dân quan tâm và chú trọng để bảo vệ vụ mùa cũng như là nguồn thu nhập của gia đình.

2, Bỏ túi một số cách diệt kiến ăn rau đơn giản, hiệu quả

– Sử dụng hàn the để diệt kiến vườn rau

cách diệt kiến ăn rau

Có nhiều cách khác nhau để tiêu diệt kiến trong vườn rau. Tuy nhiên sử dụng hàn the (borax) là một cách khá hay và đơn giản giúp bạn diệt trọn ổ kiến dễ dàng và nhanh chóng. Cùng với cách diệt kiến này bạn chỉ cần trộn hàn the đường hoặc là những thứ thơm ngọt như mật ong, bơ đậu phộng. Kiến sẽ bị kích thích và mang thức ăn đó vào tổ cho cả đàn cùng ăn nhằm tiêu diệt cả đàn kiến.

– Cách sử dụng bã cà phê để diệt kiến ăn rau

cách diệt kiến ăn rau

Bã cà phê là một loại phế phẩm nhưng lại có khả năng đuổi kiến rất tốt. Bã cà phê có mùi thơm đặc trưng khiến lũ kiến phải lánh xa. Rải bã cà phê thành một vòng tròn xung quanh các gốc rau hoặc quanh khu vực vườn. Mùi cà phê sẽ làm kiến cảm thấy khó chịu và bỏ đi hơn nữa bã cà phê khi phân hủy sẽ làm phân hữu cơ cho cây trồng.

> Bài viết liên quan:

dịch vụ diệt kiến

– Sử dụng các loại bột gia vị để đuổi kiến

cách diệt kiến ăn rau

Bên cạnh bã cà phê, các loại bột gia vị có vị cay nồng như bột ớt, tỏi, quế, tiêu cũng cho hiệu quả đuổi kiến trong vườn rau hiệu quả. Bạn hãy tạo một vòng tròn nhỏ bằng bột ớt, bột tiêu hay bột quế xung quanh gốc cây. Mùi cay của gia vị sẽ lan tỏa kích thích khứu giác của kiến làm chúng không dám bén mảng đến gần.

– Cách sử dụng tinh dầu để diệt kiến ăn rau

cách diệt kiến ăn rau

Sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên là cách diệt kiến làm tổ trong vườn khá hữu hiệu. Các mùi hương từ bạc hà cay, cam, chanh là mùi hương mà kiến rất ghét. Các bạn hãy hòa vài giọt tinh dầu với nước rồi phun trực tiếp vào ổ kiến trên cây hoặc xung quanh vườn rau. Khi tổ kiến bị ướt lũ kiến sẽ bò tán loạn cùng với mùi hương tinh dầu phát ra sẽ làm chúng mất phương hướng mà bỏ tổ không còn quay lại.

– Sử dụng thuốc diệt kiến sinh học

Bên cạnh các biện pháp truyền thống trên thì trong sự phát triển của ngành công nghệ 4.0 hiện cấp thuốc diệt kiến đa dạng. Tuy nhiên để mang đến hiệu quả cao cũng như là đảm bảo an toàn thì đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn được một loại thuốc phù hợp. Và trong xu hướng hiện nay các loại thuốc diệt kiến sinh học như: Optigard, Maxforce Quantum, Sacom,… hiện đang là sự lựa chọn thông dụng dành cho các gia đình để mang đến hiệu quả nhanh chóng, không gây độc hại cho con người cũng như là không gây hệ lụy xấu cho môi trường lại tiết kiệm thời gian, công sức.

cách diệt kiến ăn rau

Tuy nhiên trong sự đa dạng của thị trường hiện nay thì để chọn được sản phẩm thuốc diệt kiến sinh học chính hãng, chất lượng không phải là điều dễ dàng. Do đó, để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất thì bạn nên tìm mua chúng tại nhưng đơn vị phân phối uy tín để sở hữu sản phẩm tốt nhất cũng như là hướng dẫn sử dụng chuẩn chỉnh. Trong đó được biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng với nhiều năm kinh nghiệm, Trung tâm diệt côn trùng sinh học chính là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với mọi người một số cách diệt kiến ăn rau đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc bảo vệ khu vườn của mình.

Các dịch vụ khác: