Bỏ túi cách diệt chuột ăn rau đơn giản, hiệu quả


Cùng với những cách diệt chuột ăn rau đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ khu vườn của mình trước sự tấn công của loài gặm nhấm này.

Chuột được biết đến là loại gặm nhấm vô cùng nguy hiểm trong cuộc sống thường ngày của con người. Điều này không chỉ bởi chúng là vật chủ lây nhiễm nhiều dịch bệnh mà còn bởi sức phá hoại vô cùng lớn. Đặc biệt là với bà con nông dân thì đây chính là nỗi ám ảnh vô cùng lớn cần loại bỏ càng sớm càng tốt. Bởi chúng không chỉ tàn phá hoa màu trên các ruộng đồng mà ngay cả những vườn rau trong nhà cũng không thể tránh khỏi sự tấn công của chúng. Chính vì vậy cách diệt chuột ăn rau hiện đang là vấn đề cấp thiết rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng hiện nay để xua đuổi loài côn trùng này khỏi khu vườn của gia đình.

1, Vì sao cần tiêu diệt và xua đuổi chuột khỏi vườn rau

Có thể thấy được rằng rau củ là một loại cây trồng ngắn ngày nhưng lại mang đến lợi nhuận không hề nhỏ cho người nông dân. Thậm chí nhiều vùng còn lấy đây là hoạt động nông nghiệp chủ chốt thay vì trồng lúa nước. Và trong hoạt động này thì bên cạnh việc chăm sóc và loại bỏ các vấn đề gây hại từ các loại sâu bệnh, côn trùng thì người dân càng chú trọng hơn trong việc tìm hiểu cách diệt chuột ăn rau để tránh chúng tàn phá vườn rau của gia đình.

cách diệt chuột ăn rau

Theo đó còn gì tồi tệ hơn khi những vườn rau xanh mà ta bỏ nhiều công sức chăm sóc đã bị lũ chuột cắn phá, không chỉ không thu hoạch được gây ảnh hưởng nặng nề đến năng xuất và chất lượng mùa vụ mà còn mất công trồng lại. Chưa kể đến chúng còn cắn phá các hệ thống tưới tiêu được lắp đặt trong vườn gây thiệt hại lớn về mặt tài sản. Chính vì vậy phòng và diệt chuột luôn là vấn đề rất được những người nông dân quan tâm và chú trọng để bảo vệ vụ mùa cũng như là nguồn thu nhập của gia đình.

> Bài viết liên quan:

Dịch vụ diệt chuột

bẫy chuột hiệu quả nhất

2, Tham khảo một vài cách diệt chuột ăn rau đơn giản, hiệu quả

Và dưới đây chính là một vài cách diệt chuột ăn rau đơn giản và thông dụng hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Diệt chuột bằng bẫy

cách diệt chuột ăn rau

Đây là một cách diệt chuột truyền thống rất khá thông dụn hiện nay. Theo đó hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bẫy chuột đa dạng như: bẫy sập, bẫy lồng, bẫy bán nguyệt, keo dính,… Tuy nhiên vì chuột rất tinh ranh nên khi thực hiện đòi hỏi bạn cần phải nguy trang cẩn thận cũng như là sử dụng mồi nhử thích hợp và đặt bẫy ở những nơi chuột thường xuyên qua lại. Nhưng trong trường hợp đặt bẫy trong vườn nhà thì đòi hỏi bạn cần phải lưu ý và cảnh báo mọi người để đảm bảo an toàn cho cách thành viên trong gia đình.

Cách diệt chuột ăn rau bằng bả, thuốc diệt chuột

cách diệt chuột ăn rau

Đây là một cách diệt chuột ăn rau phổ biến nhất vì ít tốn thời gian, công sức nhưng lại mang đến hiệu quả nổi bật. Theo đó với cách làm này bạn chỉ cần trộn bả với mồi nhử là thức ăn yêu thích của chúng và khi chuột ăn phải bả sẽ chết ngay sau đó không lâu. Tuy nhiên nếu sử dụng biện pháp này thì đòi hỏi bạn cần phải chú ý lựa chọn thuốc diệt chuột phù hợp để mang đến hiệu quả cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Theo đó thì các loại thuốc diệt chuột sinh học chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Dùng thiết bị siêu âm để diệt chuột

cách diệt chuột ăn rau

Trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, các nhà sản xuất đã ngày càng đưa ra nhiều giải pháp diệt chuột đa dạng và thiết bị phát sóng siêu âm chính là một trong số đó. Cụ thể là loại máy này sẽ phát ra những âm thanh siêu âm khiến loài chuột khó chịu nên nếu đặt thiết bị này ở gần cửa hang của chúng thì bạn sẽ không cần phải gặp loại đàn ông khó chịu này nữa.

Cách diệt chuột ăn rau bằng cách trồng các loại cây đuổi chuột

cách diệt chuột ăn rau

Trong các cách diệt chuột ăn rau thì bên cạnh việc tiêu diệt thì bạn cũng có thể xua đuổi loài gặm nhấm này ra khỏi khu vườn của mình bằng cách trồng các loại cây có tác dụng đuổi chuột. Theo đó mùi hương của những loài cây này khiến chung e ngại không dám đến gần. Và một số loại cây mà bạn có thể tham khảo như: bạc hà, quế, ớt, tỏi,…

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người một vài cách diệt chuột ăn rau đơn giản, hiệu quả. Mong rằng với những thông tin trên đây chính là cẩm nang hữu ích trong thiết kế nội thất để bảo vệ khu vườn hoàn hảo của mình.

Các dịch vụ khác: