Bẫy chuột như thế nào là hiệu quả nhất?


Chuột là loài gặm nhắm và quấy phá khó chịu, chúng cắn phá các vật dụng trong gia đình và còn có thể gieo những căn bệnh truyền nhiễm chết người. Để thoát khỏi sự phá hoại của chuột, bạn có thể loại bỏ chúng bằng những chiếc bẫy được bày bán ở các cửa hàng chuyên dụng hoặc sử dụng những chiếc bẫy tự chế. Cách bẫy chuột hiệu quả nhất là bạn hãy bố trí bẫy cùng với những miếng mồi hấp dẫn nhất.

Vì sao bạn nên bẫy chuột nếu có dấu hiệu chúng xuất hiện trong nhà?

Nếu bạn biết bạn được những mối nguy hại dưới đây của chuột thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tìm cách bẫy chuột hoặc những biện pháp khác để tiêu diệt và đuổi chúng ra khỏi nhà:

  • Sinh sản nhanh: một cặp chuột có thể sản sinh ra 200 con trong vòng bốn tháng.
  • Ngộ độc thức ăn: vi khuẩn gây nhiễm khuẩn trong nước tiểu và phân phân không chỉ làm hư hỏng thực phẩm.
  • Truyền bệnh: là một động vật được đánh giá chuyên lây lan các ký sinh trùng gây bệnh như bệnh dịch hạch, sốt, sốt rét và ngộ độc thực phẩm cấp tính.
  • Gây thiệt hại tài sản và chi phí tiền bạc của bạn: với khả năng nhai tường và dây điện, và chuột cũng là nguyên nhân gây ra sự có chập điện và cháy nổ.
Chuột xâm nhập vào nhà
Chuột xâm nhập vào nhà

Cách chọn bẫy chuột và mồi nhử như thế nào?

Bẫy chuột trên thị trường cũng có nhiều loại bao gồm các bẫy lò xo truyền thống, bẫy điện và bẫy keo. Về cơ bản, các bẫy trên đều vận hành theo một cách thức tương đồng. Và hầu hết các bẫy chỉ sử dung để bắt 1 – 2 con chuột trong 1 lần, do đó bạn cần mua nhiều bẫy hơn và bố trí ở các ngóc ngách trong nhà.

Ngoài ra, để sử dụng bẫy chuột hiệu quả chắc chắn không thể thiếu việc chọn mồi nhử. Bơ đậu phộng, những loại thực phẩm giàu chất đạm như thịt, cá, giàu chất béo hay những thức ăn có đường cũng là các lựa chọn tốt. Cần nhớ mồi nhử có mùi càng thơm, càng giòn thì càng dễ dàng thu hút sự chú ý từ lũ chuột.

> Bài viết liên quan:

Dịch vụ diệt chuột

dùng băng phiến để đuổi chuột

Cách tìm và đặt bẫy chuột hiệu quả ở những vị trí trong nhà

Khi bẫy chuột bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều mồi nhử, bạn chỉ cần lấy mẫu mồi có kích thước tương đương cỡ hạt đậu và đặt nó nằm chắc chắn trong bẫy. Sau đó đặt nó ở những vị trí tối tăm, kín đáo như là tủ chạn hay dưới gầm của những món đồ nội thất. Chúng thường chạy vong quanh các bờ tường và bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra qua phân và mùi nước tiểu của chúng tại đó.

Dưới đây là một trong những bước quan trọng của cách bẫy chuột hiệu quả tiếp theo như sau:

  • Đặt bẫy: giờ thì quay lại chỗ mà bạn cho rằng có lũ chuột ở đó, đặt bẫy ngay các bờ tường. Nhớ chú ý hãy đặt phần mồi nhử hướng vào bên trong bờ tường nhé.
  • Bố trí nhiều bẫy: khoảng cách tối đa giữa các bẫy nên là 6 – 9 mét dọc theo bờ tường. Lặp lại điều này và cần chú ý tới những điểm bạn xác định có nhiều chuột tại đó. Dĩ nhiên, dù là một con chuột thì việc bố trí nhiều bẫy cũng sẽ khiến bạn tăng khả năng bắt được nó cao hơn.
  • Kiểm tra các bẫy chuột đều đặn mỗi ngày: khi một chiếc bẫy bắt được chuột, việc bạn cần làm tiếp theo là nhanh chóng xử lý và loại bỏ chiếc bẫy đó ngay. Bởi chuột chết sẽ phân hủy gây ra mùi hôi khó chịu và thu hút những loài gây hại khác và vi khuẩn gây dịch bệnh cho con người.
  • Xử lý xác chuột: mang bao tay bảo vệ và mang khẩu trang khi xử lý xác chuột. Vứt bỏ những bẫy sử dụng một lần vào thùng rác tránh việc phân hủy tạo nên những mùi hôi khó chịu.

Biện pháp giúp bạn diệt và đuổi chuột nhanh nhất là gì?

Với khả năng gặm nhấm dây điện và các vật dụng, chuột là một trong những động vật có nguy cơ phá hoại nguy hiểm bậc nhất nếu xâm nhập vào nhà, văn phòng hay các cơ sở kinh doanh của bạn.

Dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp
Dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp

Nhưng đối với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học các chuyên gia diệt chuột và đuổi chuột của chúng tôi có thể phát hiện ra mọi dấu vết của chúng một cách dễ dàng. Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ kiểm soát chuột và diệt chuột của chúng tôi, quý khách chỉ cần liên hệ qua hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Bên cạnh đó, quý khách hãy tham khảo thêm một số dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp hàng đầu tại công ty như: dịch vụ diệt mối tận gốc, dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà, các dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi,… với chi phí hợp lý và quy trình đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Các dịch vụ khác: