Bật mí cách đuổi muỗi tại nhà bằng hương liệu thiên nhiên


Trời đã bắt đầu vào hè, vậy bạn đã biết có những cách đuổi muỗi tại nhà nào hiệu quả, đơn giản mà tiết kiệm nhất hay chưa?

Với kiểu thời tiết nóng ẩm như hiện nay là điều kiện thuận lợi để các loại côn trùng như muỗi sinh sản. Và như chúng ta đều biết thì muỗi là sinh vật trung gian lây truyền nhiều bệnh nguy hiểm. Vậy nên, việc diệt muỗi, hay đuổi muỗi là điều vô cùng cần thiết vào lúc này. Vậy bạn đã biết cách đuổi muỗi tại nhà với những hương liệu thiên nhiên cực dễ mua, đơn giản lại tiết kiệm chi phí chưa?

Tỏi

Nếu như bạn không biết thì tỏi cũng có công dụng là đuổi muỗi đó nhé. Bạn có thể sử dụng tinh dầu tỏi hoặc nếu không thì tỏi tươi cũng được. Hãy trồng một chậu nhỏ, khoảng 2 đến 3 củ tỏi tại góc cửa sổ. Bạn chỉ cần bỏ tỏi vào trong một chiếc chậu nhỏ. Khi đó, môi trường ẩm sẽ làm cho tỏi tự nảy mầm mà không cần tới đất. Tuy nhiên nếu như muốn dùng lâu dài thì bạn nên bỏ qua thêm một chút đất vào trong chậu. Bởi lá tỏi cũng có mùi hương khiến muỗi sợ “một đi không trở lại”. Và đó chính là cách đuổi muỗi bằng tỏi vô cùng hữu hiệu mà đơn giản.

Sả

Mùi hương từ sả tuy thơm nhưng cũng là một hương liệu mà loài muỗi rất sợ. Tuy nhiên, không giống như tỏi, bạn không nên trồng sả trong nhà đâu nhé. Bởi nhiều khi làm như thế sẽ tạo môi trường cho muỗi trú ngụ, hoàn toàn phản tác dụng.

Điều bạn cần làm trong cách đuổi muỗi bằng sả này đó chính là lấy một chút sả khoảng một nắm tay, sau khi bỏ hết các lá khô thì cắt phần đuôi và phần đầu cho bằng nhau. Tiếp đó bạn buộc chặt chúng lại bằng dây, rồi đặt tại những nơi có nhiều muỗi. Khi cắt như thế sẽ khiến cho mùi hương của sả được tỏa đều hơn và muỗi sẽ không dám đến gần.

> Bài viết liên quan:

Phun thuốc muỗi

thuốc diệt muỗi tốt nhất

Vỏ cam

Phần vỏ cam thực sự có rất nhiều công dụng và một trong số đó là làm cách đuổi muỗi hiệu quả. Bạn chỉ cần cho một cây nến vào trong phần vỏ cam, hãy nhớ rằng vỏ cam nên được giữ nguyên hình dáng như ban đầu, sau đó dùng tăm cố định lại thành hình cầu. Khoét một lỗ nhỏ trên đỉnh vỏ cam rồi bỏ cây nến vào trong đó. Mùi hương từ nến hòa quyện với vỏ cam không chỉ mang đến cho gian phòng của bạn hương thơn dễ chịu mà còn rất tốt trong việc đuổi muỗi đó nhé.

Trên đây là những cách thức cực hữu hiệu khi sử dụng hương liệu tự nhiên để đuổi muỗi. Hoặc nếu muốn nhanh chóng và hiệu quả hơn nữa, hãy tìm tới các trung tâm diệt côn trùng chuyên nghiệp tại:

Công Ty TNHH Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam
Trang Web chính: thuocdietcontrung24h.com – dietcontrungsinhhoc.com
Điều hành tại TP. HCM : 198 Trương Văn Bang – Quận 2 – TPHCM
Điều hành tại Hà Nội: 148 Hàng Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội
Điện thoại: 0983.828.393 – 0912.615.515 – 0974.895.464 – 0973.622.12

Các dịch vụ khác: