Bạn cần phải làm gì khi chuột xâm nhập vào nhà?


Chuột xâm nhập vào nhà luôn là nỗi sợ hãi đối với bất cứ ai khi biết được những nguy hại mà loài vật này gây ra cho con người. Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học sẽ mách bạn cách xua đuổi chuột nhanh chóng, an toàn và tiện lợi với các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp. Tuy nhiên để hạn chế thấp nhất sự xâm nhập và gây hại của chuột, ngoài việc áp dụng các biện pháp truyền thống thì bạn cũng cần phải sử dụng công nghệ diệt chuột sinh học để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chuột xâm nhập vào nhà có đáng sợ không?

Nếu có một vài con chuột xâm nhập vào nhà của bạn thì chúng sẽ gây ra cho bạn một số vấn đề như:

 • Cắn phá những gì mà chúng thích bao gồm: các loại thức ăn, thực phẩm bảo quản, lương khô, bìa carton,…
 • Chuột là loài vật mang nhiều dịch bệnh, vi khuẩn và vius vì thế chúng sẽ khiến cho không khí bên trong ngôi nhà của bạn bị nhiễm khuẩn.
 • Khi một con chuột tìm được một nơi lý tưởng để cư trú hay làm ổ sinh sản trong ngôi nhà của bạn, chúng sẽ tha rác rưới vào trong nhà để làm ổ. Đây là lý do vì sao khi bạn phát hiện ra nơi chuột trú ngụ sẽ thấy có rất nhiều rác và mùi hôi.

Một số mẹo xua đuổi hiệu quả khi chuột xâm nhập vào nhà

Chuột là động vật phiền phức phá hoại đồ đạc trong nhà, làm ô nhiễm thực phẩm bảo quản, chuột là động vật mang nhiều dịch bệnh, vi khuẩn, virus nên chúng còn là tác nhân gây ra nhiều loài bệnh tật. Vì thế khi chuột xâm nhập vào nhà ai ai cũng muốn tống khứ loài vật đáng ghét này ra khỏi ngôi nhà của mình. Hãy cùng xua đuổi chúng bằng một số mẹo sau đây nhé!

 • Sử dụng tinh dầu bạc hà

Chuột và các loại côn trùng rất sợ mùi tinh dầu bạc hà, vì thế bạn có thể áp dụng cách này cho những khu vực mà chuột thường cắn phá như tủ quần áo, ngăn đựng thức ăn, kệ đựng sách…

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà
Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà
 • Sử dụng bột ớt để đuổi chuột

Chỉ cần rắc một lượng ớt bột quanh những góc nhà hoặc những nơi chuột thường ghé qua trong nhà bạn để đuổi được chuột. Với nhiều chuột trong nhà, bạn có thể pha dung dịch với ớt bột để xịt và phun nhiều nơi trong nhà. Trong dung dịch pha bao gồm nước và 2 muống bột ớt thêm chút dầu thực vật và chất tẩy rửa. Vậy là có thể yên tâm không còn chuột trong nhà.

Cách sử dụng bột ớt để đuổi chuột là một cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao, cách này thường được các trại trồng nấm trong mô hính khép kín thường sử dụng để xua đuổi chuột, không cho chuột cắn phá nấm.

> Bài viết liên quan:

Dịch vụ diệt chuột

7 cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả

 • Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bột giặt

Bột giặt cũng là cách đơn giản mà hiệu quả để đuổi chuột. Bạn có thể dùng xà phòng với bột hoa tiêu để ở nơi chuột thường qua lại. Cũng có thể trộn thêm chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua. Chắc chắn rằng chuột sẽ sợ mùi này và không dám quay lại.

Diệt chuột bằng bột giặt
Diệt chuột bằng bột giặt

Dù có dùng bất cứ mẹo vặt đuổi chuột nào, bạn cũng nên nhớ rằng việc cần làm lâu dài là phải giữ nhà cửa càng sạch sẽ, cất đồ ăn thức uống càng gọn gàng thì xác suất có chuột sẽ càng thấp.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ kiểm soát chuột uy tín và giá rẻ nhất

Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học hiểu những mối quan tâm của bạn khi có sự hiện diện của những con chuột trong nhà hay cơ quan của bạn. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả để giúp tài sản của bạn không bị thiệt hại.

Đồng thời thông qua việc đào tạo và liên tục cập nhật kiến thức chuyên môn cùng phương pháp xử lý mới nhất, chúng tôi tự tin luôn mang lại sự lựa chọn tốt nhất để cung cấp cho bạn các dịch vụ kiểm soát chuột hiệu quả nhất hiện có.

Dịch vụ diệt chuột giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột giá rẻ

Lợi ích bạn nhận được khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Khảo sát miễn phí cho các doanh nghiệp và hộ gia đình.
 • Chi phí hợp lý, giải pháp phù hợp.
 • Kinh nghiệm – chúng tôi có gần 15 năm kinh nghiệm và kiến thức kiểm soát chuột chuyên nghiệp.
 • Có tay nghề, khảo sát có kinh nghiệm và kỹ thuật viên – có kinh nghiệm đặc biệt trong ngành công nghiệp và kiến thức toàn diện tất cả những gì quan trọng trong ngành thực phẩm chế biến cho đến ngành công nghiệp dược phẩm.
 • Chuyên gia tư vấn phòng trừ dịch hại

Ngay bây giờ hãy gọi cho chúng tôi thông qua số hotlline để được sắp xếp một cuộc hẹn và thảo luận về các dịch vụ kiểm soát và tiêu diệt chuột.

Xem thêm tại đây: