7 cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả và đơn giản nhất.


Trong hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng đều chứa hoạt chất DEET để gây chết tế bào não khi tiếp xúc. Tuy rằng kết quả mang lại gần như ngay lập tức, nhưng nhìn chung, chúng có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ và môi trường xung quanh.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 7 cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả mà không cần dùng tới hóa chất. Hãy cùng tìm hiểu và thử á dụng ngay nhé!

Các cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả.
Các cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả.
  1. Xịt tinh dầu

Theo nghiên cứu của giới chuyên môn, một số loại côn trùng rất sợ mùi của các loại tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên. Tuy rằng không mang lại hiệu quả ngay lập tức như những loại thuốc chuyên dụng. Nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài và thường xuyên, bạn có thể đuổi muỗi, kiến ​​và các loại bọ khác ra khỏi ngôi nhà của mình.

Một số loại tinh dầu thường được sử dụng để đuổi côn trùng như: tinh dầu bạc hà, dầu khuynh diệp, tinh chất chanh sả… Tuy nhiên cần chú ý đến nồng độ tinh dầu ít nhất 10% và tối đa 50% thì mới mang lại hiệu quả.

Cách sử dụng khá đơn giản: cứ 1 tiếng phải xịt lại 1 lần. Lặp lại hành động này hàng ngày bạn sẽ sớm đuổi được ruồi, muỗi, các loại bọ…tránh xa ngôi nhà của mình.

  1. Đốt lá cây

Đốt lửa để xua đuổi động vật và côn trùng là một kỹ thuật đã được cha ông ta sử dụng từ rất lâu đời. Không chỉ xua đuổi được những loài thú dữ, những động vật nguy hiểm, mà nó còn khiến các loài sâu bọ, côn trùng cũng tránh xa.

Sử dụng tinh dầu đuổi các loại muỗi và bọ chét rất hiệu quả.
Sử dụng tinh dầu đuổi các loại muỗi và bọ chét rất hiệu quả.

Bạn không cần phải đốt những đống lửa lớn, thay vào đó chỉ cần đốt những ngụm nhỏ. Khói và mùi của một số loại lá cây sẽ làm cho chúng hoảng sợ và tránh xa. Chẳng hạn đốt lá bạch đàn có thể đuổi côn trùng.

Tuy nhiên với phương pháp này bạn cũng nên chú ý quan sát và tìm vị trí đốt thích hợp. Vì nó có thể tiềm ẩn và mang đến những rủi ro hỏa hoạn không mong muốn nếu không để ý.

  1. Trồng cây cà chua trong nhà.

Trong lá cà chua có chứa chất IBI 246 – kẻ thù số 1 của muỗi và ve. Theo nghiên cứu cho thấy, tác dụng mà nó mang lại không kém gì so với những loại thuốc diệt côn trùng thông thường. Nhưng ưu điểm của nó là không gây hại cho môi trường hoặc sức khỏe của con người.

Chỉ cần để loại cây trồng quen thuộc này trong nhà, chắc chắn không gian sống của bạn sẽ không bị làm phiền bởi những loại côn trùng khó chịu nữa.

> Bài viết liên quan:

côn trùng nguy hiểm

dịch vụ diệt kiến

  1. Dùng hỗn hợp ớt cay, tỏi và nước xà phòng.

Dùng hỗn hợp ớt cay, tỏi và nước xà phòng.
Dùng hỗn hợp ớt cay, tỏi và nước xà phòng.

Xà phòng và tỏi thường được sử dụng rất phổ biến để diệt côn trùng trong nhà. Khi kết hợp với nước ớt cay, nó sẽ tạo thành hỗn hợp ngăn chặn côn trùng rất hiệu quả.

Tuy nhiên vì hỗn hợp có thể ảnh hưởng không tốt tới con người nếu chẳng may bám vào mắt, tay, hay bất cứ thứ gì ăn được. Do đó, bạn cần lưu ý khi sử dụng biện pháp này, đặc biệt là với những nhà có con nhỏ.

  1. Ăn tỏi hoặc phun nước tỏi vào cây cối

Các nhà khoa học tại Thụy Điển đã thí nghiệm và phát hiện ra rằng những người ăn nhiều tỏi ít bị bọ ve cắn hơn những người khác. Bởi vậy, nếu bạn ăn tỏi thường xuyên, hoặc dùng nước ép tỏi xịt vào cây cối trong nhà thì sẽ hạn chế được sự tấn công của côn trùng, sâu bệnh.

Tuy nhiên tỏi là thứ có thể gây mùi nặng và khá nồng nặc với những ai không quen. Vì thế bạn nên cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp này.

Dùng đèn LED bắt và tiêu diệt côn trùng.
Dùng đèn LED bắt và tiêu diệt côn trùng.

      6. Sử dụng đèn LED.

Như bạn đã biết, ánh sáng của bất kì loại đèn nào cũng đều có khả năng thu hút côn trùng. Tuy nhiên, đèn LED lại có khả năng “dẫn dụ” được nhiều loại côn trùng không mong muốn nhiều hơn so với đèn truyền thống. Nó có thể thu hút ruồi, muỗi, các loại bọ… nếu được sử dụng ở mức độ vừa phải. Vì thế, ban đêm bạn có thể sử dụng bóng đèn LED để dẫn dụ côn trùng và tiêu diệt chúng nhanh gọn hơn.

      7. Trồng cây quanh nhà.

Một số loại cây có tác dụng xua đuổi côn trùng, thậm chí là rắn rết rất tốt. Bạn chỉ cần tận dụng khoảng không gian ở ban công, hoặc một diện tích nhỏ xung quanh nhà để trồng những loại cây này. Nó không hề tốn quá nhiều diện tích, mà còn mang lại mùi thơm tự nhiên và không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.

Những loại cây được khuyến khích trồng như: bạc hà, sả hoặc hoa oải hương. Đây đều là những loại cây dễ tìm và dễ trồng. Ngoài tác dụng đuổi côn trùng thì chúng còn có thể phục vụ cho cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn nữa. Thật tiện lợi và hữu ích đúng không nào!

Trồng các loại cây có khả năng xua đuổi côn trùng quanh nhà.
Trồng các loại cây có khả năng xua đuổi côn trùng quanh nhà.

Trên đây là 7 cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả mà Trung tâm diệt côn trùng sinh học vừa giới thiệu tới các bạn. Hi vọng sẽ giúp ích được bạn tìm ra cách tiêu diệt côn trùng gây hại hiệu quả và an toàn nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Các dịch vụ khác: