6 loại côn trùng nguy hiểm đang sống gần bạn nhất


Bạn nghĩ rằng chỉ khi nào đi ra ngoài thì mới tồn tại những mối nguy hại làm đe dọa đến sức khỏe và tính mạng? Câu trả lời chắc chắn là không hoàn toàn. Nhất là đối với 6 loại côn trùng nguy hiểm được Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học đề cập đến ngay sau đây. Chúng luôn rình rập xung quanh từ chính căn nhà của bạn và tuy là những loài vật nhỏ bé nhưng có sức đe dọa vô cùng lớn đến sức khỏe cũng như tài sản nếu bạn không có biện pháp phòng trừ thích hợp.

Nguy cơ đến từ những loài côn trùng nguy hiểm sống gần bạn nhất

Đối với các loại côn trùng trong thiên nhiên, có những loại có lợi cho con người nhưng cũng có không ít loại gây hại cho con người nhất là đối với 6 loại côn trùng nguy hiểm đang hiện diện ở xung quanh trong căn nhà của bạn.

Các loài côn trùng gây hại này không chỉ gây ra khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt của con người mà còn là một vec tơ truyền nhiễm, làm lây lan các mầm bệnh nguy hiểm như: viêm não Nhật Bản, sốt rét, sốt xuất huyết. Đặc biệt là khi Việt Nam nằm trong vành đai khí hậu nhiệt đới gió mùa – là điều kiện thuận lợi cho chúng sinh sôi và phát triển.

Mối đe dọa từ 6 loại côn trùng nguy hiểm ở ngay trong nhà bạn

Trong cuộc sống hàng ngày dù có giữ vệ sinh sạch đến đâu thì chắc chắn trong căn nhà của bạn cũng đang có một trong số 6 loại côn trùng nguy hiểm được liệt kê dưới đây:

  1. Mối

Mối là côn trùng hoạt động ẩn náu và theo đàn. Trên thế giới có hơn 2700 loài mối, thường thấy nhất là mối nhà, mối đất cánh đen. Cuối tháng 5, đầu tháng 6 là mùa sinh sản chính của mối. Mối thích ăn chất cellulose của gỗ. Vì vậy nó là loài côn trùng có hại, mối phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống.. .thậm chí mối còn tấn công con người khi phá tổ của chúng. Bạn có thể liên hệ dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà của Trung tâm diệt côn trùng sinh học để được giúp đỡ.

Mối gây hại tài sản
Mối gây hại tài sản
  1. Gián

Gián nhà là loại côn trùng có hại cho sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của con người vì chúng có tập tính sống ở những nơi bẩn thỉu, hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn, đồng thời có thể gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng như quần áo, vải vóc, bìa gáy sách vở…

Chúng vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà chúng đã tiêu hóa một phần và đào thải phân rải rác khắp nơi. Các chất bài tiết, nôn mửa từ miệng gián, các tuyến trên cơ thể của gián có mùi hôi đặc biệt, rất khó chịu và đọng lại rất lâu trên những vật dụng mà nó đã đi qua.

Gián có mùi hôi khó chịu
Gián có mùi hôi khó chịu
  1. Ruồi

Ruồi nhà ăn thực phẩm của người và chất thải vì thế chúng có thể mang và phát tán nhiều loại mầm bệnh khác nhau. Ruồi mang mầm bệnh khi chúng kiếm ăn, được truyền đến người khi ruồi tiếp xúc với người và thức ăn. Mầm bệnh này có thể dính bề mặt ngoài cơ thể ruồi và có thể được nuốt vào trong dạ dày với thức ăn.

Những bệnh do ruồi truyền như kiết lỵ, tiêu chảy, thương hàn, tả và một số bệnh giun sán, nhiễm trùng mắt và một số bệnh ngoài da như mụn cóc, nấm, phong.

> Bài viết liên quan:

dịch vụ diệt chuột

Ruồi nhặng
Ruồi nhặng
  1. Muỗi

Muỗi sinh trưởng chủ yếu trong các đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước đọng. Chúng đẻ trứng xuống nước, trứng nở thành ấu trùng gọi là bọ gậy hay lăng quăng. Bọ gậy sống trong nước một thời gian, sau phát triển thành nhộng, rồi biến thái thành muỗi trưởng thành, bay lên khỏi mặt nước.

Một số loài muỗi có khả năng là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người. Các bệnh do muỗi truyền có thể gây tử vong cao gồm sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da,… Ở Việt Nam, vào mùa hè và mùa mưa hàng năm, sự phát triển của muỗi thường xuyên gây nên các dịch bệnh làm tử vong nhiều bệnh nhân.

Muỗi lây truyền những bệnh nguy hiểm
Muỗi lây truyền những bệnh nguy hiểm
  1. Kiến

Kiến ăn uống rất đa dạng, cả động vật và thực vật. Những con kiến này ăn các con côn trùng khác, cả sống và chết, hầu như bất cứ thứ gì con người ăn. Loài kiến khi di chuyển rồi bò vào thức ăn mang theo một lượng vi khuẩn lớn ảnh hưởng đến con người và là tác nhân truyền bệnh gián tiếp, đó là cách bệnh như: tiêu chảy, dịch sốt, ho… Không chỉ có vậy khi bị kiến đốt con bị phát ban, gây mẩm ngứa, dị ứng rất nguy hiểm đến tính mạng.

Độc tính của kiến ba khoang
Độc tính của kiến ba khoang
  1. Chuột

Tác hại của loài chuột gây ra cho con người là không hề nhỏ, khi chúng sinh sống chủ yếu ở các cống rãnh, vùng nước dơ. Chúng thường xâm nhập vào nhà bằng các hệ thống ống nước, dây cáp điện, chuột cống là loài thường được tìm thấy trong các hệ thống thoát nước. Do đó nguyên nhân của các vụ cháy, nổ chập điện, khi bị loài côn trùng gặm nhấm này cắn đứt các đường dây điện.

Cần diệt chuột phá hoại
Cần diệt chuột phá hoại

Chính vì những mối đe dọa như vậy nên con người cần có những biện pháp phòng trừ và tiêu diệt 6 loại côn trùng nguy hiểm này một cách triệt để. Cách đơn giản nhất là bạn có thể liên hệ với Trung tâm diệt côn trùng sinh học của chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các giải pháp chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả nhất!

Các dịch vụ khác: