3 cách phòng chống muỗi tốt nhất hiện nay, bạn có biết?


Muỗi là động vật truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm. Vậy bạn đã biết những cách phòng chống muỗi tốt nhất được sử dụng hiện nay chưa?

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, mỗi năm số người chết do muỗi là khoảng 1,5 triệu người. Đủ để thấy sự nguy hiểm của loài muỗi nhỏ bé là như thế nào. Nhất là những khu vực nhà ở gần sông suối, ao ngòi,… là nơi muỗi hay sinh sống. Sau đây là 3 cách phòng chống muỗi tốt nhất hiện nay mà bạn cần biết. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Sử dụng hương liệu đến từ thiên nhiên

Có thể bạn không biết rằng có rất nhiều thực phẩm, cây cỏ quanh chúng ta có tác dụng chống muỗi. Chính hương thơm từ những loại thực phẩm thiên nhiên đó khiến muỗi phải khiếp sợ.

Vỏ cam, tỏi, hay sả chính là những cách phòng chống muỗi tốt nhất, không gây hại tới môi trường, an toàn với người dùng hơn cả mà chúng tôi muốn nhắc đến. Mùi thơm từ tỏi, sả hay vỏ cam không chỉ có tác dụng chữa bệnh. Mà còn có thể phòng được muỗi cực kì hiệu quả. Hãy trồng hoặc để một ít hương liệu này ở những chỗ nhiều muỗi ở trong nhà. Và bạn sẽ thấy tác dụng tức thì của chúng. Mặc dù vậy nhưng hạn chế của biện pháp này lại không được lâu dài, cũng như ở không gian rộng sẽ phát huy hiệu quả kém.

2. Các thiết bị đuổi muỗi, bắt muỗi

Có rất nhiều thiết bị điện tử có tác dụng bắt muỗi trên thị trường hiện nay. Ví dụ như bạn có thể sử dụng máy xông tinh dầu. Với các mùi hương mà loài muỗi sợ như chúng tôi đã đề cập ở trên, như chanh sả hoặc mùi vỏ cam. Hoặc dùng các loại vợt muỗi, hay máy bắt muỗi cũng có thể diệt muỗi đồng thời phòng chống muỗi lại gần khu vực bạn hoạt động. Đây cũng là một trong những cách phòng chống muỗi tốt nhất hiện nay.

> Bài viết liên quan:

Phun thuốc muỗi

loại thuốc xịt muỗi

3. Sử dụng dịch vụ phòng chống muỗi hiệu quả

Với những hộ gia đình sống gần những khu vực ẩm ướt, hoặc những không gian rộng như trường học, bệnh viện, chung cư, khách sạn,… thì việc sử dụng 2 biện pháp kể trên có vẻ như không hề phát huy tác dụng. Vậy giải pháp ở đây đó chính là sử dụng các dịch vụ xịt, phun phòng chống muỗi. Ưu điểm dễ thấy nhất của các dịch vụ này đó chính là hiệu quả được nhìn thấy rõ ràng, nhanh chóng. Đồng thời có thể xử lí trên diện rộng mà không mất nhiều thời gian. Từ đó tiết kiệm được chi phí, thời gian cho người sử dụng.

Nếu bạn đang muốn sử dụng cách phòng chống muỗi tốt nhất như chúng tôi vừa kể trên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại địa chỉ:

Công Ty TNHH Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam
Trang Web chính: thuocdietcontrung24h.com – dietcontrungsinhhoc.com
Điều hành tại TP. HCM : 198 Trương Văn Bang – Quận 2 – TPHCM
Điều hành tại Hà Nội: 148 Hàng Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0983.828.393 – 0912.615.515 – 0974.895.464 – 0973.622.12

Các dịch vụ khác: