3 loại thuốc xịt muỗi không độc hại cho sức khỏe


Muỗi vằn là nguyên nhân truyền bệnh sốt xuất huyết ảnh hưởng tới sức khỏe con người thậm chí còn có thể gây tử vong. Để tiêu diệt muỗi ngoài việc sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi của các công ty diệt côn trùng thì thuốc xịt muỗi cũng là lựa chọn đang được tin dùng của các hộ gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, các loại thuốc xịt muỗi có độc hại hay không, đặc biệt là đối với người già và trẻ em vẫn là điều lo ngại chung của nhiều người. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Sử dụng thuốc xịt muỗi có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người hay không?

Các sản phẩm thuốc xịt muỗi hiện nay trên thị trường có thể phân làm ba nhóm: nhóm có gốc phốt pho hữu cơ, nhóm có gốc clo hữu cơ và nhóm có gốc Pyrethrine. Trong đó, loại Pyrethrine có chất lượng hàng đầu, cho kết quả rất an toàn.

Sau khi biết về tác dụng và mức độ an toàn của thuốc xịt muỗi thì bạn có thể lựa chọn đúng loại thuốc có gốc Pyrethrine để sử dụng cho gia đình của mình. Khi tiến hành xịt muỗi, chỉ cần chờ trong khoảng 30 phút để thuốc khô là có thể hoạt động bình thường trong không gian đó. Còn đối với những ai mắc bệnh về đường hô hấp hay trẻ em thì nên tránh xa lâu hơn tầm 2 – 3 tiếng.

3 loại thuốc xịt muỗi an toàn, không độc hại đang được nhiều người tin dùng

Với nhiều tính năng cùng ưu điểm nổi bật, các nhãn hiệu thuốc xịt muỗi được Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học chia sẻ dưới đây là các sản phẩm bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà vẫn có thể bảo đảm sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

Thuốc xịt muỗi Red

Thuốc diệt muỗi RED
Thuốc diệt muỗi RED

Sản phẩm có hương cam chanh, hương Lavender và đều có mùi thơm rất dịu nhẹ, có tác dụng đuổi muỗi khiến đa số mọi người khi sử dụng đều cảm thấy rất thích. Mùi hương tự nhiên của sản phẩm vừa có mùi hương tự nhiên thơm nồng, vừa mang đến cho không gian sống của bạn một sự thoáng đãng, sạch muỗi. Quan trọng hơn hết là giúp bảo vệ cả gia đình bạn trước sự tấn công của muỗi, giúp ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, zika.

Thuốc xịt muỗi Jumbo Vape Fik

Thuốc xịt muỗi Jumbo Vape Fik
Thuốc xịt muỗi Jumbo Vape Fik

Jumbo Vape Fik là sản phẩm đã quá quen thuộc người tiêu dùng. Sản phẩm có hương cam chanh rất tự nhiên, sử dụng công nghệ tối ưu nên sẽ mang lại cho người dùng cảm giác dễ chịu cũng như mang lại hiệu quả diệt muỗi tối ưu nhất.

Thuốc xịt muỗi Mostly Fik

Thuốc muỗi Mostly Fik
Thuốc muỗi Mostly Fik

Đây là loại thuốc xịt muỗi vô cùng an toàn, thân thiện và hiệu quả với sức khỏe với 2 mùi thơm đó là hương chanh và hương táo. Những thành phần của sản phẩm có tác dụng xua đuổi cũng như diệt muỗi một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Đồng thời mùi hương của sản phẩm sẽ khiến cho không gian của bạn thoải mái hơn cũng như giúp tránh muỗi hiệu quả, an toàn hơn.

> Bài viết liên quan:

cây đuổi muỗi

Phun thuốc muỗi

Cách sử dụng thuốc xịt muỗi an toàn

Trước khi sử dụng thuốc xịt muỗi thì bạn cần chọn lựa loại thuốc xịt muỗi có hương thơm và độ an toàn nhất định cho sức khỏe. Bạn nên chọn mua thuốc xịt muỗi được bán ở những cửa hàng, hệ thống siêu thị uy tín.

Trước khi sử dụng thuốc xịt muỗi trong nhà, phòng kín thì bạn cần đưa trẻ em, người già, người đang mắc bệnh, người có sức khỏe yếu,… ra khỏi phòng để đảm bảo không gây hại cho sức khỏe. Đối với phòng bếp thì bạn cần che đậy, bảo quản thức ăn kín tránh việc thuốc xịt muỗi bay và bám vào thức ăn, gây nguy hiểm cho mọi người.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc xịt muỗi:

  • Nên sử dụng với lượng vừa phải và làm theo hướng dẫn để vừa mang lại kết quả tốt vừa đảm bảo sức khỏe của mọi người trong gia đình không bị ảnh hưởng.
  • Thuốc xịt muỗi sau khi phun sẽ giúp loại bỏ muỗi trong nhà bạn nhưng bạn không nên quá lạm dụng loại sản phẩm này để tránh những trường hợp ngoài mong muốn.
  • Bạn nên kết hợp việc phòng tránh muỗi bằng các biện pháp tự nhiên.

Hy vọng rằng với những thông tin mà Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ trên đây thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về các dòng thuốc xịt muỗi chất lượng và có thể dễ dàng linh động chọn lựa sản phẩm phù hợp cho gia đình mình!

Có thể bạn quan tâm: