Tư vấn lựa chọn thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi an toàn, hiệu quả


Thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi nếu không chọn cẩn thận không chỉ không diệt được muỗi mà còn nguy hại cho đàn gia súc, gia cầm gây thiệt hại về kinh tế.

Trong cách khu vực chăn nuôi do môi trường và điều kiện sống của các loài gia súc, gia cầm đã tạo điều kiện thuận lợi cho loài muỗi phát triển dày đặc. Loài côn trùng này không chỉ hút máu các vật nuôi mà còn là mối nguy hại vô cùng lớn đến sức khỏe của chúng. Cụ thể muỗi là loài sinh vật trung gian truyền nhiễm các mầm bệnh nguy hiểm không chỉ gây hại cho một vài con mà chúng còn có thể lây nhiễm cho cả đàn và thậm chí là toàn bộ trang trại. Chính vì vậy diệt muỗi luôn là vấn đề được các chủ nông trường, trang trại quan tâm, chú trọng.

thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi

Và trong xã hội phát triển hiện nay, việc kiểm soát muỗi đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều với các loại thuốc, hóa chất diệt muỗi đa dạng. Tuy nhiên trong số đó không phải loại thuốc nào cũng phù hợp để sử dụng trong môi trường chăn nuôi. Chính vì vậy để bảo vệ đàn gia súc, gia cầm của mình một cách tối ưu nhất thì bạn có thể tham khảo một số loại thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi dưới đây.

Hướng dẫn cách lựa chọn thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi

thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi

Cùng với sự mở rộng của thị trường hiện nay thì không khó để bạn có thể mua được một loại thuốc sử dụng để phun diệt muỗi. Tuy nhiên theo các chuyên gia, thuốc diệt muỗi có chứa hóa chất càng cao tuy có thể giết côn trùng nhanh nhưng khả năng gây hại cho con người, vật nuôi càng lớn. Đặc biệt là loại thuốc dạng trôi nổi trên thị trường lại các độc hại. Chính vì vậy khi mua thuốc diệt muỗi nói chung và thuốc diệt muỗi cho các chuồng trại nói riêng thì bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

– Lưu ý đến mức độ an toàn của thuốc: hiện nay trên thị trường thuốc diệt muỗi có 4 cấp độ và giảm dần từ 1 – 4. Trong sử dụng cho chăn nuôi thì bạn nên lựa chọn những loại thuốc độc nhẹ khoảng cấp độ 3 hoặc 4 để tự phun. Và nên ưu tiên các loại thuốc có thành phần tự nhiên để đảm bảo an toàn và thân thiện với thiên nhiên.

– Lựa chọn thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi có chứa hoạt chất Pyrethrine vì đây là hoạt chất giúp đảm bảo độ tồn lưu của hóa chất tốt. Thành phần này sẽ có thời gian tiêu diệt hoặc làm suy yếu muỗi từ 2 – 4 tháng tùy nồng độ.

– Lựa chọn thuốc cần lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ, tốt nhất nên chọn mua thuốc trong danh mục được Bộ Y tế cấp phép lưu hành hay của các thương hiệu uy tín. Tránh sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc vì có độ độc và mức độ nguy hại cao.

> Bài viết liên quan:

Phun thuốc muỗi

đèn diệt muỗi loại nào tốt

Một số loại thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi an toàn, hiệu quả

Và dưới đây chính là một số loại thuốc diệt muỗi được các chuyên gia đánh giá là rất an toàn cho người và vật nuôi mà còn mang đến hiệu quả diệt muỗi tốt mà bạn có thể tham khảo:

1, Thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi

Đây là sản phẩm diệt muỗi sinh học được đánh giá là tốt nhất hiện nay với thang điểm trung bình là 9,3/10. Cụ thể là loại thuốc này được đánh giá là có khả năng diệt, kiểm soát hầu hết các loại côn trùng nhanh chóng mà không độc hại với con người cũng như là không gây ô nhiễm môi trường.  Đặc biệt là vói thành phần có chứa hoạt chất Alpha Cypermethrin cho độ tồn lưu lâu dài trên các bề mặt giúp mang đến hiệu quả diệt muỗi trong thời gian dài. Hơn nữa thương hiệu thuốc diệt muỗi của Đức này hoàn toàn không có mùi nên rất được khách hàng yêu thích và sử dụng phổ biến tại các nước EU.

2, Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC trong chăn nuôi

thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi

Đây là một loại thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi có xuất xứ từ Anh Quốc được đánh giá với thang điểm 8.1/10. Loại thuốc này có thể kiểm soát nhiều loại côn trùng, trong đó có khả năng hạ gục nhanh các loại muỗi gây bệnh sốt xuất huyết, sốt rét và các vector muỗi truyền bệnh. Hơn nữa đây cũng là một loại thuốc sinh học có độ an toàn và hiệu quả cao cũng như là khả năng tồn lưu rất tốt. Đặc biệt là loại thuốc này được yêu thích bởi có tỷ lệ pha thấp, độ hiệu quả cao, thuốc không quá hôi và giá thành bình dân.

3, Thuốc diệt muỗi Icon 2.5CS

thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi

Đây là loại thuốc diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay của tập đoàn Syngenta (Thụy Sĩ) với thang điểm 8/10. Đây là loại thuốc diệt muỗi có giá thành rẻ nhưng độ hiệu quả cao, không mùi và rất thân thiện với con người, môi trường nên được đánh giá là không thể thiếu trong các dịch vụ kiểm soát côn trùng. Đặc biệt đây cũng là sản phẩm được Bộ Y tế ưa chuộng sử dụng trong việc phun ngừa dịch sốt xuất huyết tại các địa phương.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người cách lựa chọn và một số loại thuốc diệt muỗi trong chăn nuôi an toàn, hiệu quả. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người khi lên kế hoặc tiêu diệt muỗi cho trang trại, nông trường của mình.

Các dịch vụ khác: