Tư vấn cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên


Cùng với những cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp mọi người kiểm soát loại côn trùng này hiệu quả mà không gây độc hại cho con người, môi trường.

Có thể thấy kiến được biết đến là một loại côn trùng rất đỗi quen thuộc trong ngôi nhà của chúng ta hiện nay. Tuy sở hữu kích thước nhỏ bé những những rắc rối, khó chịu mà chúng mang đến cho con người lại không hề “nhỏ bé” chút nào. Chúng không chỉ bò đến khắp mọi nơi làm hỏng đồ ăn, thức uống mà còn gây mũi khó chịu và một số loại kiến lửa, kiến ba khoang còn đốt người gây cảm giác đau đớn, ngứa ngáy hay truyền nhiễm bệnh nguy hiểm. Thậm chí vết cắn của kiến ba khoang còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy diệt kiến luôn là vấn đề được mọi người quan tâm, chú trọng.

cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều phương pháp diệt kiến đa dạng khác nhau để mọi người có thể lựa chọn. Đặc biệt là trong điều kiện khoa học phát triển hiện nay, các nhà nghiên cứu đã đưa ra rất nhiều loại hóa chất diệt kiểu nhanh chóng. Tuy nhiện biện pháp này có thể gây hại cho con người, vật nuôi cũng như là các hệ lụy xấu về xã hội. Đặc biệt là với những gia đình có người già và trẻ nhỏ thì lại càng phải cẩn thận hơn đối với biện pháp này. Và trong trường này, các cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên chính là giải pháp hoàn hảo giúp đảm bảo an toàn mà hiệu quả cũng không thua kém.

Chia sẻ một số cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên

Đây chính là những cách diệt kiến truyền thống được ông cha ta áp dụng suốt bao đời và đến nay chúng vẫn được các gia đình ưu tiên sử dụng bởi độ an toàn cao, hiệu quả tốt và không cần tốn nhiều chi phí. Bên cạnh đó các cách thực hiện cũng khá đơn giản như sau:

> Bài viết liên quan:

dịch vụ diệt kiến

thuốc diệt kiến tốt nhất hiện nay

1, Diệt kiến bằng giấm và nước

cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên

Có thể thấy được rằng giấm được biết đến là một hợp chất tẩy rửa thông dụng với người Việt Nam ta suốt bao đời nay bởi khả năng diệt côn trùng hiệu quả và bay mùi ngay sau khi khô. Đặc biệt là kiến rất ghét loại nguyên liệu này bởi dù có tính axit nhẹ thì kiến vẫn sẽ bị bỏng rát khi tiếp xúc. Vì vậy trong kiểm soát loại côn trùng này thì bạn có thể pha giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 rồi hòa trộn vào nhau để xịt lên kiến để làm thuốc diệt kiến đơn giản nhưng rất hiệu quả.

2, Diệt kiến bằng nước cốt chanh

cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên

Trong trường hợp bạn e ngại mùi giấm nồng và khó chịu thì bạn hoàn toàn có thể thay chúng bằng nước cốt chanh tươi mà hiệu quả sử dụng cũng không hề thua kém. Bởi bản thân kiến cũng ghé cái cảnh ghét Axit Citric có trong nước chanh. Theo đó bạn chỉ cần phải nước cốt chanh với tỷ lệ 1:3 rồi đổ chúng vào bình xịt đa dạng và xử lý giống như là dung dịch nước – giấm đã nhắc đến ở phía trên cũng như là cách để ngăn kiến lại gần hoặc quay trở lạ rất hiệu quả.

3, Cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên – Diệt kiến bằng cafe

cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên

Cafe cũng là một loại nguyên vật liệu khiến kiến kiêng kỵ mà bạn có thể lựa chọn sử dụng. Bởi khi kiến ăn phải cafe vào bụng thì các hợp chất có trong cafe sẽ dần nở to sau dó khiến kiến chết tại chỗ. Đối với biện pháp này thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bã cafe hay thậm chí là nước cafe để làm những nguyên liệu diệt kiến vô cùng hiệu quả mà không độc hại. Cách làm cũng khá đơn giản là chỉ cần rải bã cafe đến các khu vực kiến thường xuyên xuất hiện hoặc các đường đi của chúng, trong trường hợp phát hiện tổ thì có thể đổ cốc cafe nóng trực tiếp vào tổ.

4, Diệt kiến bằng bột baking soda

cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên

Baking soda từ lâu đã được biết đến là một loại nguyên liệu có công dụng rất lớn trong việc vệ sinh và tiêu diệt các loại côn trùng. Trong trường hợp này để tiêu diệt kiến thì bạn có thể trộn một ít baking soda với đường theo tỉ lệ 1:1. Baking soda là hợp chất tạo ra khí CO2 và khi tiếp xúc với đường sẽ khiến kiến ăn phải bị trương phình bụng và chết hàng loạt. Theo đó bạn có thể rắc hỗ hợp này tại những đường đi quen thuộc của kiến và hương thơm ngọt ngào của đường sẽ hấp dẫn kiến khiến chúng ăn mồi.

5, Đuổi kiến bằng bột mì

cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên

Một cách diệt kiến khác mà bạn có thể tham khảo chính là sử dụng bột mì. Bởi với tập tính di chuyển thành đàn theo một hàng nên khi bị mất đồ đi thì chúng sẽ bỏ đi và di chuyển theo một hướng khác. Lợi dụng đặc tính này thì bạn có thể rắc bộc mì xung quanh khu vực kiến thường tấn công hoặc tổ kiến, đường đi của kiến. Kiến gặp bột mì sẽ mất phương hướng và quay đầu tìm một con đường khác.

6, Cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên – Diệt kiến bằng muối

cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên

Muối từ lâu đã được biết đến không chỉ là một loại gia vị quan trọng không thể thiếu mà đây còn là chất sát khuẩn và tiêu diệt côn trùng truyền thống được ông cha ta ứng dụng suốt bao đời nay. Theo đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng muối để tiêu diệt kiến trong nhà bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của kiến hoặc đặt ngang cửa ra vào một nắm muối đơn giản. Và kiến sẽ không dám chạm vào muối nên sẽ tự động đổi hướng và bỏ đi nơi khác.

7, Diệt kiến bằng các loại tinh dầu tự nhiên

cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên

Bất kỳ loài côn trùng nào cũng sẽ có một vài mùi hương khiến chúng sợ hãi và kiến cũng vậy. Chúng sợ các loại thảo mộc có hương thơm mạnh như: sả, bạc hà, quế, chanh,… nên bạn có thể sử dụng mùi hương này để vừa giúp nhà cửa thêm phần thơm mát, dễ chịu là vừa xua đuổi kiến ra khỏi nhà. Ngoài ra thì bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu với nước và xịt vào nhưng nơi kiến hay xuất hiện, mùi tinh dầu sẽ khiến chúng bỏ chạy và không quay lại.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người một số cách diệt kiến từ các nguyên liệu tự nhiên đơn giản nhưng vô cùng an toàn và hiệu quả. Ngoài  ra hiện nay còn có các dịch vụ diệt kiến tại nhà theo công nghệ sinh học với khả năng diệt kiến tận gốc một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả mà bạn cũng có thể tham khảo để kiểm soát loài côn trùng này.

Các dịch vụ khác: