Tìm hiểu sử dụng thuốc diệt mối có độc hại không?


Là biện pháp để giúp các gia đình xử lý và tiêu diệt tận gốc loại côn trùng gây hại thì nhiều người thắc mắc không biết thuốc diệt mối có độc hại không?

thuốc diệt mối có độc hại không

Là dòng côn trùng có kích thước nhỏ bé nhưng lại có sức phá hoại mạnh mẽ thì mối mọt luôn là vấn đề hiến các gia đình, tổ chức phải đau đầu. Đặc biệt là với tốc độ sinh sản nhanh và xuất hiện theo từng đàn việc kiểm soát tình trạng mối mọt càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Và trong nhịp sống phát triển hiện nay thì bên cạnh các cách làm truyền thống thì việc sử dụng thuốc diệt mối được xem là biện pháp diệt mối tận gốc nhanh chóng và mang đến hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên trong thành phần của thuốc thường chứa các hóa chất sinh học nhất định nên nhiều người thường thắc mắc không biết là thuốc diệt mối có độc hại không? Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Thuốc diệt mối có độc hại không?

Trước sự đa dạng và sôi động với nhiều sản phẩm phong phú như trên thị trường hiện nay thì  rất khó để đưa ra câu trả lời khách quan và cụ thể nhất cho vấn đề “thuốc diệt mối có độc hại không?” Bởi hầu hết các loại thuốc diệt mối uy tín được lưu hành được cấp phép bởi các cơ quan chức năng trên thị trường hiện nay đều được kiểm nghiệm lâm sàng để đảm bảo an toàn cho con người cho vật nuôi. Theo đó các loại thuốc này sẽ không gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu thực hiện theo đúng hướng dẫn.

thuốc diệt mối có độc hại không

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay không phải sản phẩm nào cũng được kiểm chứng. Cụ thể là với những loại thuốc được sản xuất tự chế với nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng cũng như là chất lượng không đảm bảo thì sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy điều này đòi hỏi trong quá trình mua thuốc diệt mối, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín, chuyên nghiệp. Tránh ham của rẻ mà chọn các loại thuốc kém chất lượng gây tiền mất, tận mang.

> Bài viết liên quan:

Các quy tắc an toàn trong sử dụng thuốc diệt mối

thuốc diệt mối có độc hại không

Trên thực tế thì dù là loại thuốc chính hãng những trong quá trình sử dụng không tuân thủ đúng hững dẫn thì chúng vẫn có thể hoàn toàn gây độc hại cho con người và vật nuôi. Và để tránh các trường hợp ngộ độc không đáng có thì bên cạnh việc tìm hiểu “thuốc diệt mối có độc hại không” thì bạn cũng không thể bỏ qua các biện pháp an toàn trong sử dụng thuốc diệt mối dưới đây:

– Trước khi tiến hành phun thuốc diệt mối đòi hỏi cần phai che phủ các đồ dùng, vật dụng sử dụng hàng ngày cẩn thận.

– Sau khi phun thuốc thì các loại thảm, khăn lau được sử dụng hàng ngày cần phải được giặt giũ thật kỹ.

– Khi phun thuốc cần phải cất các loại thực phẩm, đồ ăn uống và đặc biệt là đồ dùng của các em bé, trẻ nhỏ tại các khu vực kín đáo.

– Các đồ nội thất như: bàn ghế, giường tủ hay cá phụ kiện trang trí nên được che phủ trước khi sử dụng thuốc để đảm bảo vệ sinh an toàn.

– Khi phun thuốc thì cần để trẻ nhỏ ra xa khu vực cần phun còn người lớn có thể ở tại nhà nhưng cần phải sử dụng khẩu trang chuyên dụng.

– Để đảm bảo an toàn thì gia đình nên sinh hoạt bình thường sau 30 – 45 phút thuốc xong. Còn đối với các em bé, trẻ nhỏ dưới 6 tuổi thì nên đợi từ 1 – 2 giờ hay để đảm bảo an toàn hơn thì có thể là 01 buổi.

– Sau khu phun xong thì bạn nên lau lại mặt sàn và các vật dụng khác trong gia đình để đảm bảo an toàn nhất.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu vấn đề thuốc diệt mối có độc hại không? Theo đó để có thể tự diệt mối tại nhà an toàn và hiệu quả thì bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín để được tư vấn loại thuốc và phương pháp thực hiện phù hợp nhất. Và được biến đến là đơn vị đầu ngành trong kiểm soát côn trùng gây hại với nhiều năm kinh nghiệm thực tế cũng như là được bộ y tế cấp phép thì Trung tâm Kiểm soát côn trùng sinh học chính làm điểm đến tin cậy dành cho bạn.

Các dịch vụ khác: