Tìm hiểu: Phun thuốc diệt muỗi vào giờ nào hiệu quả nhất?


Việc xác định phun thuốc diệt muỗi vào giờ nào sẽ giúp bạn có thể tiêu diệt tận gốc loại côn trùng này đạt hiệu quả tối đa để bảo vệ bản thân và gia đình.

Muỗi được biết đến là một loài côn trùng vô cùng nguy hiểm bởi bên cạnh những khó chịu thường ngày thì chúng còn là vật chủ trung gian của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo thống kê thì các dịch bệnh do muỗi truyền nhiễm gây ra mỗi năm là một con số không hề nhỏ. Hơn nữa với kích thước nhỏ bé nên việc phòng chống muỗi cũng không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, diệt muỗi luôn là vấn đề được các gia đình cũng như là các tổ chức, chính quyền quan tâm và chú trọng.

phun thuốc diệt muỗi vào giờ nào

Và trong các biện pháp diệt muỗi hiện nay thì phương pháp phun thuốc diệt muỗi được đánh giá là thông dụng hơn cả bởi không tốn nhiều thời gian, công sức mà còn mang đến hiệu quả tối ưu hơn. Tuy nhiên để giúp phương pháp này mang đến một hiệu quả tối ưu nhất thì bên cạnh việc lựa chọn hóa chất phù hợp thì việc thực hiện đúng thời điểm cũng rất quan trọng. Vậy nên phun thuốc diệt muỗi vào giờ nào? Hãy cùng Trung tâm diệt côn trùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nên phun thuốc diệt muỗi vào giờ nào?

Trên thực tế việc phun thuốc diệt muỗi đúng thời điểm là một vấn đề tác động trực tiếp đến hiệu quả của cả quá trình. Bởi nếu phun thuốc đúng thời điểm sẽ giúp tiêu diệt được số lượng muỗi nhiều hơn, diệt muỗi hiệu quả hơn. Ngược lại nếu phun thuốc sai thời điểm, lúc muỗi chưa hoạt động sẽ không loại bỏ triệt để, muỗi ít bị ảnh hưởng và nếu thời điểm phun thuốc liên tục còn có thể gây nên tình trạng kháng thuốc cũng như là nhờn thuốc.

phun thuốc diệt muỗi vào giờ nào

Và các chuyên gia thì để biết nên phun thuốc diệt muỗi vào giờ nào là tốt nhất thì đòi hỏi chúng ta cần phải phân tích từng loại muỗi cũng như thời gian kiếm ăn và nghỉ ngơi của chúng. Để từ đó xác định được các thời điểm phun thuốc diệt muỗi tại nhà phù hợp nhất.

1, Thời điểm phun thuốc diệt muỗi gây sốt xuất huyết

phun thuốc diệt muỗi vào giờ nào

Loài muỗi gây bệnh sốt xuất huyết là muỗi Aedes cơ bản thường có tập tính đẻ trứng vào các bể cá, chum vại,… Và để diệt trừ loại muỗi này thì trước tiên cần diệt trừ bọ gậy, lăng quăng rồi mới tiến hành phun thuốc muỗi trường thành. Hơn nữa loại muỗi này thường có tập tính hoạt động khi trời sáng, nhất là đầu buổi sáng do đây là thời gian muỗi nghỉ qua một đêm nên bị đói. Vì vậy bạn có thể tiến hành phun diệt muỗi Aedes vào ban ngày trước khi mặt trời lặn. Nhưng các chuyên gia khuyên rằng để mang đến hiệu quả tố nhất vẫn nên phun vào buổi sáng.

2, Phun thuốc diệt muỗi gây viêm não Nhật Bản vào giờ nào?

phun thuốc diệt muỗi vào giờ nào

Loại muỗi gây bệnh truyền nhiễm viêm não Nhật Bản là muỗi Culex Tritaeniorhynchus thường xuất hiện ở vùng nông thôn. Về tập tính thì loài muỗi này thường sống ở xung quanh ngôi nhà là chủ yếu, khi thời sáng chúng sẽ bay ra ruộng lúa để đẻ trứng còn về tối sẽ bay vào nhà để kiếm ăn, hút máu. Chính vì vậy nếu diệt muỗi vào ban ngày thì hiệu quả sẽ không cao do muỗi đã bay ra ngoài đồng thời thời gian tồn lưu của thuốc diệt muỗi sẽ bị rút ngắn. Theo đó trong diệt muỗi Culex Tritaeniorhynchus tốt nhất nên diệt vào buổi tối từ 19 – 22 giờ .

> Bài viết liên quan:

phun thuốc diệt muỗi bao lâu thì được vào nhà

3, Thời điểm phun thuốc diệt các loại muỗi thông thường

phun thuốc diệt muỗi vào giờ nào

Đối với những loại muỗi thông thường trong nhà khác thì các chuyên gia cho rằng bạn có thể phun thuốc tại hai thời điểm tốt nhất là: từ sáng sớm đến khoảng 10 giờ và thời điểm chạng vạng tối. Bởi đây chính là những thời điểm mà muỗi hoạt động mạnh nhất để đi tìm kiếm thức ăn. Tuy nhiên khi phun thuốc bạn nên chọn điều kiện thời tiết khô ráo, ít gió và không mưa để mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã cùng bạn tìm hiểu vấn đề phun thuốc diệt muỗi vào giờ nào để mang đến hiệu quả tốt nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đưa ra được phương án diệt muỗi hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Các dịch vụ khác: