Giải đáp: Thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không?


Thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Diệt Côn Trùng Sinh Học giải đáp vấn đề này dưới đây.

Ve chó được biết đến là một loài côn trùng mà những gia đình nuôi thú cưng thường gặp phải. Chúng là loại ký sinh trùng có kích thước nhỏ thường làm tổ trên da của thú cưng để hút máu. Theo đó, cùng là loài côn trùng hút máu thì nhiều người thắc mắc không biết rằng liệu thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không? Hãy cùng Diệt Côn Trùng Sinh Học đi sâu vào tìm kiếm câu trả lời chi tiết cho vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không?

Thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không
Thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không

Thuốc xịt muỗi hiện đang là chế phẩm được rất nhiều gia đình sử dụng bởi sự tiện lợi mà chúng mang đến. Cụ thể là sản phẩm này có thể sử dụng được ở mọi nơi, cách dùng rất dễ dàng và hơn cả là chúng có tác dụng kiểm soát muỗi rất tốt. Theo đó, được biết đến là một loài côn trùng cũng hút máu động vật giống như muỗi thì nhiều người thắc mắc liệu thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không?

Trên thực tế về bản chất, thuốc xịt muỗi là một loại thuốc diệt côn trùng vì vậy chúng có thể có tác dụng với nhiều loài sinh vật gây hại khác nhau. Theo đó, dù thuốc xịt muỗi không được sản xuất đặc biệt để tiêu diệt ve chó nhưng vẫn có thể giết chết và kiểm soát loài côn trùng này một cách hiệu quả. Bởi trong thành phần của thuốc đã có chứa những hoạt chất có thể ngăn chặn sự phát triển của ve chó và tiêu diệt chúng giống như muỗi.

Có nên sử dụng thuốc xịt muỗi để diệt ve chó không?

Thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không - Có nên dùng?
Có nên dùng thuốc xịt muỗi để diệt ve chó không

Như vậy đối với câu hỏi thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không thì câu trả lời chính là có. Vậy liệu có nên sử dụng chế phẩn này để tiêu diệt ve chó cho thú cưng của gia đình? Trên thực tế thì thì việc sử dụng thuốc xịt muỗi để tiêu diệt ve chó có thể sẽ không gây hại cho thú cưng nếu như bạn sử đụng dúng cách như sau:

  • Luôn tiến hành xịt thuốc diệt muỗi về phía khu vực cần xịt ở khoảng cách từ 15 – 30cm. Tốt nhất nên xịt lên những bề mặt mà ve chó thường xuyên xuất hiện.
  • Tuyệt đối không sử dụng thuốc xịt muỗi để xịt trực tiếp lên da, lông của thú cưng, nhất là những vùng mắt, miệng hay vết thương.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dù đã khẳng định câu trả lời cho việc thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không thì mọi người chỉ sử dụng chúng để diệt ve chó trong trường hợp cấp bách. Còn nếu xét về lâu dài thì hiệu quả của thuốc xịt muỗi sẽ không tốt như các loại thuốc hay biện pháp có khả năng đặc trị ve chó. Vì vậy, để xóa sổ loài ký sinh trùng này hiệu quả thì mọi người phải áp dụng biện pháp phù hợp hơn.

Chia sẻ một số phương pháp diệt ve chó hiệu quả

Cùng với việc tìm hiểu thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không thì mọi người cũng cần phải biết chính xác các phương pháp tiêu diệt loài côn trùng này. Dưới đây là một vài gợi ý cách diệt ve chó đơn giản mà Diệt Côn Trùng Sinh Học tổng hợp được để mọi người cùng tham khảo:

Hướng dẫn cách diệt ve chó bằng cam, chanh bưởi

Thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không - Dùng vỏ chanh
Cách diệt ve chó bằng vỏ chanh

Đây là một biện pháp diệt ve chó cực kỳ đơn giản mà hoàn toàn lành tính, không gây nguy hiểm cho người và thú cưng của gia đình. Cụ thể là trong tinh dầu của những loại trái cây này có chứa chất khiến cho ve chó khiếp sợ nên phải tránh xa. Theo đó, bạn chỉ cần đun sôi nước rồi cho vỏ cam/ bưởi/ chanh vào rồi để qua đêm. Hôm sau bạn chỉ cần đổ nước này vào bình xịt rồi xịt trực tiếp lên da thú cưng hoặc những vị trí có ve chó trong nhà là có thể tiêu diệt chúng,

Thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không? – Hãy dùng thuốc đặc trị

Thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không - Dùng thuốc đặc trị
Cách diệt ve chó bằng thuốc đặc trị

Thay vì dùng thuốc xịt muỗi để tiêu diệt ve chó cho thú cưng thì mọi người nên sử dụng thuốc diệt ve chó đặc trị. Bởi những chế phẩm này đã được sản xuất với những thành phần cụ thể giúp tiêu diệt và kiểm soát ve chó một cách hiệu quả. Hơn nữa, có nhiều loại thuốc còn có tác dụng giúp phòng chống ve chó trong thời gian dài. Đồng thời cách sử dụng những loại thuốc này cũng rất đơn giản.

Sử dụng long não để tiêu diệt ve chó

Thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không - Dùng long não
Cách diệt ve chó bằng long não

Long não cũng được biết đến là một loại nguyên liệu có khả năng tiêu diệt ve chó cực kỳ hiệu quả. Bởi trong thành phần của chúng có chứa hoạt chất Naphtalen khiến cho ve chó cũng như là các loài côn trùng rất sợ hãi. Lúc này bạn chỉ cần hòa tan long não với nước rồi cho dung dịch này vào bình xịt để phun lên những vị trí có ve chó hoặc xịt trực tiếp lên thú cưng. Tuy nhiên sau đó cần phải tắm lại cho thú cưng để đảm bảo an toàn.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt Côn Trùng Sinh Học đã giúp mọi người đưa ra đáp án cụ thể cho vấn đề thuốc xịt muỗi có diệt được ve chó không? Tuy rằng câu trả lời là khẳng định nhưng mọi người vẫn nên áp dụng những phương pháp diệt ve chó đặc trị để xóa sổ loài côn trùng này một cách hiệu quả nhất.