Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không? Điều cần tránh khi tự phun thuốc muỗi tại nhà


Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không là vấn đề được mọi người rất quan tâm trước khi sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi hoặc tự phun thuốc muỗi tại nhà.

Muỗi là loài côn trùng gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Hơn nữa với kích thước vô cùng nhỏ bé thì việc đề phòng muỗi đốt không phải dễ dàng. Chính vì vậy bất kỳ ai cũng muốn tiêu diệt loại côn trùng này một cách nhanh chóng và triệt để nhất. Trong các biện pháp diệt muỗi hiện nay thì phun thuốc diệt muỗi được đánh giá là hiệu quả nhất khi có thể tiêu diệt muỗi trên diện tích lớn và có thể khống chế số lượng muỗi phát triển hiệu quả. Đặc biệt là trong thời điểm mùa mưa muỗi sinh sôi phát triển vô cùng nhanh chóng như hiện nay thì phun thuốc muỗi là điều rất cần thiết. Tuy nhiên trước khi sử dụng biện pháp này khá nhiều người e ngại không biết phun thuốc diệt muỗi có độc hại không?

Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không?

Phun thuốc muỗi là biện pháp sử dụng các hóa chất đã được pha với liều lượng phù hợp để phun khắp nhà. Khi lượng hóa chất này khuếch tán trong không gian sẽ giết chết muôi. Nhưng chính điều này khiến mọi người lo lắng nếu con người tiếp xúc với các hóa chất này trong không khí thì sao? Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không? Trên thực tế nếu pha thuốc đúng cách và thực hiện đúng quy trình khi phun tại nhà thì việc phun thuốc muỗi hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới con người, vật nuôi và môi trường.

phun thuốc diệt muỗi có độc hại không
Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không

Cụ thể là hiện nay thuốc diệt muỗi gồm có 3 loại chính là gốc Clo, gốc Photpho và gốc Pyrethrine. Trong đó nhóm gốc Pyrethrine là thuốc thế hệ mới được nghiên cứu, thử nghiệm và đánh giá là có độ độc nhẹ nên được Bộ Y tế khuyên dùng trong phun thuốc muỗi. Loại thuốc này khi được phun dưới dạng sương nhỏ cùng với nồng độ phù hợp thì sẽ nhanh chóng bay hơi chứ không tồn dư trong không khí nên không gây nguy hại đến sức khỏe của con người. Do đó chỉ sau khoảng hơn 30 phút phun thuốc là người bình thường có thể vào nhà mà không gây kích ứng hay độc hại. Còn đối với người già, trẻ nhỏ, em bé, phụ nữ có thai hay người bị bệnh hô hấp thì nên đợi lâu hơn từ 1 – 2 giờ.

Còn các thuốc có gốc Clo và Photpho thì có độ độc hại cao và khả năng lưu, tồn đọng lớn nên được khuyến cáo không nên sử dụng để phun diệt muỗi.

> Bài viết liên quan:

Dịch Vụ Phun Thuốc Muỗi

Những điều cần tránh khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà

phun thuốc diệt muỗi có độc hại không
Những điều cân tránh khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Để tiết kiệm chi phí, không ít người đã lựa chọn mua thuốc về tự diệt muỗi tại nhà. Tuy nhiên điều này tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà bạn cần phải những điều sau:

Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không phụ thuộc vào loại thuốc phun nên bạn cần tránh tùy tiện mua thuốc về tự pha rồi phun. Bởi nếu mua thuốc không tốt, pha không đúng liều lượng có thể vừa khiến muỗi kháng thuốc lại vừa gây độc hại cho gia đình.

– Khi phun cần tránh không phun trực tiếp vào các vật nuôi trong nhà về có thể khiến chúng bị ngộ độc. Do đó cần phải di chuyển chúng đến khu vực an toàn.

– Trong các khu vực khép kín, chật hẹp thì cần tránh, không nên phun thuốc diệt muỗi.

– Tránh phun thuốc vào thời điểm muỗi không hoạt động nhiều như buổi trưa, đầu chiều và tránh phun thuốc vào những hôm trời mưa, gió lớn.

– Khi phun nên tránh phun gần người và nên mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, kính, găng tay để tránh tiếp xúc tực tiếp với thuốc.

– Lượng thuốc thừa khi phun xong tránh đổ ra sông ngòi, ao hồ mà nên đổ vào cống rãnh hoặc đổ theo đường nước bồn cầu.

– Sau khi phun xong không được vào nhà ngay mà phải mở hết các cửa và hết thời gian cách ly.

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi uy tín

Có thể thấy được rằng phun thuốc diệt muỗi có độc hại không phụ thuộc hoàn toàn vào hóa chất sử dụng cũng như là kỹ thuật phun. Vì vậy các chuyên gia luôn khuyến cáo không nên tự ý phun thuốc mà tốt nhất nên lựa chọn các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà uy tín. Bởi các đơn vị chuyên nghiệp sẽ biết cách lựa chọn – sử dụng thuốc phù hợp và được trang bị máy móc phù hợp. Do vậy tuy mức chi phí cao hơn so với tự mua thuốc về phun nhưng sử dụng dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo an toàn hơn.

phun thuốc diệt muỗi có độc hại không
Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng ở Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, Trung tâm diệt côn trùng sinh học tự hào được mọi người đánh giá là đơn vị phun thuốc diệt muỗi uy tín hàng đầu hiện nay. Tại đây chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao được đào tạo bài bản với các bình phun hiện đại như Semco, KSX 35, Robin 5.0 hay bình phun áp lực ULV SS 20EU, máy phun mù nhiệt SS 150F,…

Đặc biệt là các loại thuốc chúng tôi sử dụng đều là thuốc nhập khẩu chính hãng được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và sử dụng giúp đảm bảo an toàn cho con người, vật nuôi và không gây hệ lụy xấu cho môi trường. Hơn hết Trung tâm luôn cam kết mang đến những dịch vụ chất lượng hiệu quả với chi phí cạnh tranh nhất làm hài lòng mọi khách hàng.

Kết luận

Bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu phun thuốc diệt muỗi có độc hại không cũng như là những điều cần tránh khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà. Tuy nhiên trước những nguy hại khi tự phun thuốc muỗi tại nhà nếu bạn đang gặp rắc rối với loài côn trùng này thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm để có được dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất.

Các dịch vụ khác: