Phòng chống mối cho công trình, nhà ở bằng thuốc chống mối nền móng.


Theo nhiều nghiên cứu và tài liệu cho thấy, khí hậu Việt Nam rất thích hợp cho sự sinh sản và phát triển của các loại côn trùng gây hại. Trong đó không thể không nhắc tới các loài mối mọt.  Chính bởi vậy việc sử dụng thuốc chống mối nền móng cho các công trình ngay từ bước đầu xây dựng, hay các ngôi nhà dân sinh đều đã được nhiều người để ý và triển khai.

  1. Có nên sử dụng thuốc chống mối cho nền móng?

Sử dụng thuốc chống mối nền móng ngay từ đầu giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian
Sử dụng thuốc chống mối nền móng ngay từ đầu giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian

Nhiều người cho rằng mối mọt chỉ xuất hiện và phá hoại những vật dụng bằng gỗ trong nhà. Tuy nhiên, trên thực tế đa phần các công trình xây dựng từ nhà cao tầng đến các căn hộ thông thường mối đều có khả năng xuất hiện.
Bởi vậy các chủ công trình ngày nay đã chú ý hơn tới việc phòng chống mối ngay từ giai đoạn làm móng. Việc phòng ngừa ngay từ ban đầu này sẽ giúp các chủ đầu tư và chủ nhà tiết kiệm được rất nhiều chi phí và công sức so với các biện pháp phòng chống sau đó. Hơn nữa nó cũng sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

2. Các phương pháp dùng thuốc chống mối nền móng.

Việc tiêu diệt tận gốc loại mối không phải là điều dễ dàng nếu bạn không am hiểu về kĩ thuật và là người có kinh nghiệm xử lý. Một khi mối mọt đã bắt đầu tấn công và phá hoại đồ đạc trong nhà, hay thậm chí là nền móng của ngôi nhà bạn thì việc phòng chống và tiêu diệt sẽ rất phức tạp và tốn kém chi phí.

Chính vì thế, bạn có thể sử dụng các phương pháp chống mối nền móng tốt nhất như phun chống mối mặt nền, hào chống mối để đảm bảo cho chất lượng công trình được tốt nhất.

Biện pháp tốt nhất và nhanh nhất là phun thuốc chống mối.
Biện pháp tốt nhất và nhanh nhất là phun thuốc chống mối.

Với công trình xây dựng.

Đây là mảng xây dựng với đa dạng các thiết kế từ nhà cao tầng, nhà tranh tre, nhà vĩnh cửu, nhà tạm thời… Từ đó các kết cấu kiến trúc, địa hình, mục đích sử dụng…của chúng cũng rất khác nhau. Để có thể lên được phương án thiết kế, và đưa ra phương pháp chống mối sao cho phù hợp với mỗi loại công trình cụ thể cũng sẽ cần nhiều biện pháp và cách xử lý khác nhau.
Về mặt kỹ thuật, việc sử dụng thuốc chống mối nền móng trước khi xây nhà được xử lý theo ba khâu:
– Xử lý chống mối phần đất nền.
– Xử lý chống mối cho phần chân tường, mặt nền và các cấu trúc xuyên qua hoặc tiếp xúc với mặt nền.
– Xử lý chống mối cho các kết cấu kiện gỗ phía trên.

Để kết quả chống mối đạt hiệu quả cao nhất, các kĩ thuật viên thường kết hợp giữa xử lý hóa chất và cơ học. Vừa giúp ngăn chặn sự tấn công của mối, lại giúp bảo vệ môi trường sống xung quanh.

3. Cách thức thực hiện.

Chống mối trong khâu xử lý đất nền:

Tùy từng giai đoạn công trình mà bạn có các phương án chống mối sao cho hiệu quả.
Tùy từng giai đoạn công trình mà bạn có các phương án chống mối sao cho hiệu quả.

– Trong quá trình san lấp mặt bằng nếu phát hiện có sự tồn tại của những tổ mối, thì phải phun thuốc diệt mối loại bỏ ngay.
– Loại bỏ các gốc cây, ván cốt pha còn sót lại trong khi xây dựng… Bởi đây đều là những thức ăn yêu thích và là điều kiện tốt cho mối phát triển và sinh sống.
– Nếu đóng cọc móng bằng tre xuống vùng có mạch nước ngầm dâng ngập cao thì không phải xử lý. Tuy nhiên, với những phần đất khô, thì trước khi đóng cọc tre xuống đất, bạn cần ngâm chúng trong dung dịch thuốc diệt mối.

Phương pháp chống mối nền móng:

Nguyên tắc cần nắm để diệt mối tận gốc hiệu quả trong trường hợp này là xử lý kỹ cho phần chân tường và các cấu trúc tiếp xúc với đất nền. Mối là loại côn trùng có khả năng tấn công xuyên qua các lớp vữa, nhất là lớp vữa có vôi để tiếp cận tới các đầu gỗ gối vào tường. Tuy nhiên, với những lớp vữa mác cao thì chúng không đục qua được. Chính vì thế, nếu có thể thì bạn nên cách ly toàn bộ phía trên công trình với mặt nền bằng lớp vữa mác cao là tốt nhất.

Từ khâu xử lý đất nền, chống mối nền móng đến các kết cấu kiện khác.
Từ khâu xử lý đất nền, chống mối nền móng đến các kết cấu kiện khác.

Có hai cách để giúp bạn cách ly cho những phần này: đó là cách ly “toàn diện và liên tục”.
– Toàn diện có nghĩa là trên toàn bộ mặt nền công trình sẽ được phủ một lớp cách ly. Bởi nếu phòng làm, phòng không thì mối vẫn có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác cắn phá và gây hại.
– Liên tục có nghĩa là lớp cách ly phải liên kết với các cấu trúc khác, không để phá vỡ tính liên tục của lớp cách ly.

> Bài viết liên quan:

Chống mối cho các kết cấu kiện khác:

– Trường hợp cầu thang gác làm bằng gỗ, phần chân cầu thang phải đặt trên lớp bê tông mác cao.
– Nên có đường thoát nước hợp lý, tránh gây ứ đọng nguồn nước không cần thiết. Vì môi trường ẩm thấp rất dễ khiến mối xâm nhập vào công trình. Chú ý các buồng tắm, buồng vệ sinh…, nền và tường cần được xử lý kỹ không để nước thấm.
– Các đường ống phải xuyên qua lớp cách ly mặt nền, như các đường ống cấp thoát nước, đường cáp điện, mạch phòng lún…khi xây dựng phải chừa lại để hoàn thiện sau.
Sau khi lắp ráp xong các đầu ống, bạn cần xử lý thuốc diệt mối xung quanh để đảm bảo không cho loài vật này xâm nhập. Đồng thời cần kết hợp chống mối trước khi xây nhà bằng biện pháp kỹ thuật tốt như cách ly chân tường, ngâm tẩm gỗ…

Gọi ngay tới trung tâm diệt côn trùng sinh học để được hỗ trợ kĩ thuật chính xác nhất.
Gọi ngay tới trung tâm diệt côn trùng sinh học để được hỗ trợ kĩ thuật chính xác nhất.

Trung tâm diệt côn trùng sinh học của chúng tôi, với đội ngũ kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nắm chắc các phương pháp xử lý phòng chống mối mọt cho các loại công trình. Vì thế, để được tư vấn về thuốc chống mối nền móng cho bất kì công trình hay giai đoạn nào, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 0973 622 123. Các chuyên gia phòng chống mối mọt luôn sẵn sàng hỗ trợ và tìm giúp bạn phương án, cũng như loại thuốc diệt mối tối ưu nhất.

Các dịch vụ khác: