Những quan niệm sai lầm trong diệt mối thường gặp nhất


Mối chính là một trong những nguyên nhân khiến căn nhà bị xuống cấp nhanh chóng sau một thời gian sử dụng. Phòng chống và diệt mối là việc làm cấp bách và thường xuyên để bảo vệ ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phòng và diệt mối như thế nào. Sau đây Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học sẽ chỉ ra những sai lầm trong diệt mối mà thông thường phần nhiều là xuất phát từ tâm lý của các gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu để đảm bảo phòng chống và tiêu diệt mối đạt được hiệu quả cao nhất!

Tự diệt mối tại nhà là quan niệm sai lầm trong diệt mối thường gặp nhất

Khi xuất hiện một số con mối trong nhà, nhiều người thường phớt lờ hoặc mua các loại thuốc diệt mối côn trùng ngoài cửa hàng về xịt vào tổ mối. Và một quan niệm sai lầm trong diệt mối mà gia chủ nào cũng gặp phải nữa là không tham khảo ý kiến của người khác.

Bởi mối thật sự không dễ để người bình thường phát hiện chứ đừng nói diệt chúng tận gốc. Và với cách diệt mối đó, mối có thể chết vài ba con, và sau một thời gian thì mối lại xuất hiện trở lại. Tổ mối ẩn sâu bên trong, nên chỉ có một số ít mối thợ ra ngoài nên dù có diệt được những mối thợ ở ngoài thì tổ mối vẫn còn.

Thiệt hại do mối
Thiệt hại do mối

Tìm hiểu những quan niệm sai lầm trong diệt mối khác mà bạn vô tình bỏ qua

Ngôi nhà của bạn đang xuất hiện rất nhiều những vị khách không mời là mối mọt. Bạn đã tự diệt mối tại nhà nhưng không hiệu quả? Một trong những nguyên nhân là bạn đã vấp phải những quan niệm sai lầm trong diệt mối tận gốc như sau:

  • Vừa diệt mối vừa sửa nhà

Trong quá trình diệt mối bạn phát hiện ra một vấn đề về căn nhà của mình và cần phải sửa chữa, vậy là ngay lập tức bạn tiến hành sửa chữa ngay. Việc sửa chữa không sai nhưng sửa chữa trong thời gian diệt mối sẽ khiến quá trình xử lý mối không đạt hiệu quả, mối không thể nào diệt tận gốc được.

  • Để quá nhiều mùn gần nhà

Dù bạn đã diệt sạch mối trong nhà nhưng nếu xung quanh nhà có nhiều mùn thì sớm hay muộn mối cũng xuất hiện trở lại. Có thể bạn thừa biết nhưng chủ quan mà không nghĩ tới mùn chính là “món ăn” mà mối khoái khẩu nhất. Để mùn trong nhà chẳng khác gì việc dụ mối từ tám phương tứ hướng trở về nhà của bạn.

  • Xung quanh nhà chất đầy củi

Ở thôn quê, người ta vẫn có thói quen dùng củi để đun nấu. Tuy nhiên, cũng giống như mùn và cây cảnh chết, củi chính là nơi mà mối thường hay trú ẩn. Nếu nhà nào có củi chất quanh nhà thì dù dùng biện pháp diệt mối nào đi chăng nữa cũng chẳng thể nào diệt tận gốc.

  • Áp dụng những biện pháp xưa cũ

Các biện pháp diệt mối xưa cũ được ông cha ta áp dụng với công cụ hỗ trợ thô sơ, hoá chất sử dụng chưa có nên chỉ diệt mối được một phần nào đó. Ngày nay khoa học phát triển, người ta đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp diệt mối tận gốc, tốt hơn hết gia chủ nên áp dụng tiến bộ khoa học vào việc xử lý mối.

  • Xây, sửa nhà xong mới diệt mối

Khi nhà có dấu hiệu mối xuất hiện là lúc mối đã gây hại, việc xử lý mối lúc này gặp nhiều khó khăn. Và dù xử lý được thì ngôi nhà ít nhiều cũng đã bị ảnh hưởng. Do vậy, tốt hơn hết là trước khi xây nhà, thậm chí là sửa chữa, gia chủ nên phòng chống mối từ trước. Dù không có mối thì cũng nên áp dụng phương pháp phòng mối “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

>> Bài viết liên quan: diệt mối tận gốc tại TPHCM

Nên diệt mối trước khi xây dựng
Nên diệt mối trước khi xây dựng
  • Trong vườn có quá nhiều cây chết

Gỗ chính là môi trường tuyệt vời nhất để mối xâm nhập và trú ẩn. Vì vậy dù vô tình hay cố ý thì đầy cũng là hành động giống như việc nhử mối ở khắp nơi hội tụ về vườn.

Có thể thấy, diệt mối tận gốc là công việc mang tính chất quan trọng, đời hỏi diệt tận gốc nên để chắc chắn gia chủ nên thực hiện dưới sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm. Mọi thắc mắc khác quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để các chuyên gia tư vấn và cung cấp các giải pháp diệt mối phù hợp nhất!

Các dịch vụ khác: