Nên phun thuốc diệt muỗi y tế phòng sốt xuất huyết vào thời điểm nào?


Phun thuốc diệt muỗi y tế là biện pháp để bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước các loại bệnh lây truyền từ muỗi như sốt xuất huyết.

Nhiều gia đình hiện nay đã có ý thức hơn trước việc phòng chống sốt xuất huyết. Đặc biệt là đối với các gia đình có con nhỏ. Muỗi là con vật truyền bệnh trung gian, vì thế để phòng chống sốt xuất huyết thì việc diệt trừ muỗi là điều vô cùng cần thiết. Và phun thuốc diệt muỗi y tế là biện pháp hữu hiệu hơn cả. Vậy nên phun thuốc muỗi vào thời điểm nào là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà
Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà

1. Phun thuốc diệt muỗi y tế liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Có hai cách phun thuốc diệt muỗi chính:

  • Một là tự dùng bình xịt phun tại nhà
  • Hai là phun thuốc diệt muỗi của các trung tâm diệt côn trùng

Trong trường hợp tự dùng bình phun tại nhà, cần sử dụng bình xịt được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành. Những hóa chất trong bình phun có thể phần nào tác động tới các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể như mắt, miệng,… Tuy nhiên nếu thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng thì sẽ không có ảnh hưởng xấu. Còn trong trường hợp phun thuốc muỗi của các trung tâm diệt côn trùng, thì thường là phun theo dạng phun mù nóng, lượng thuốc diệt muỗi không đáng kể nên không gây độc tới sức khỏe của người sử dụng.

2. Nên phun thuốc diệt muỗi y tế phòng sốt xuất huyết vào thời điểm nào?

Thuốc diệt muỗi nên phun vào đúng thời điểm thích hợp. Và nên lựa chọn thời gian mà muỗi hoạt động mạnh nhất để phun. Từ đó hiệu quả diệt muỗi sẽ cao hơn, muỗi cũng không bị nhờn thuốc.

Dịch vụ phun xịt thuốc diệt muỗi
Dịch vụ phun xịt thuốc diệt muỗi

Mỗi loài muỗi lại có một giờ hoạt động khác nhau. Muỗi culex tritaeniorhynchus (loài muỗi gây bệnh viêm não Nhận Bản) thương hoạt động vào buổi đêm. Vì thế nên thời gian phun thuốc muỗi nên là từ 7 đến 11 giờ đêm. Ngược lại, muỗi Aedes gây bệnh sốt xuất huyết lại chủ yếu hoạt động vào ban sáng. Bởi vậy nên từ đầu giờ sáng đến trước khi mặt trời lặn chính là khoảng thời gian thích hợp để phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết.

> Bài viết liên quan:

phun thuốc muỗi tại Quận Bình Chánh

Ngoài ra thì khi phun thuốc muỗi trong nhà, thời gian thích hợp trong khoảng 10h sáng, hoặc lúc trời sẩm tối. Đây chính là lúc mà muỗi hoạt động nhiều nhất, đảm bảo hiệu quả phun thuốc muỗi nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam
Trang Web chính: thuocdietcontrung24h.com – dietcontrungsinhhoc.com
Điều hành tại TP. HCM : 198 Trương Văn Bang – Quận 2 – TPHCM
Điều hành tại Hà Nội: 148 Hàng Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội
Điện thoại: 0983.828.393 – 0912.615.515 – 0974.895.464 – 0973.622.12

Các dịch vụ khác: