Mối đất là gì? Cách diệt mối đất tận gốc


Trên thế giới này có hơn 27 loài mối khác nhau. Mỗi một năm, thiệt hại do mối gây ra là hơn 5 tỷ đô, chủ yếu đến từ việc phá hoại các đồ nội thất gỗ trong nhà. Chính vì thề mà việc diệt mối là vấn đề cần thiết và cấp bách. Hôm nay, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về loài mối đất – một trong ba loài mối phổ biến ở Việt Nam và cách diệt mối đất tận gốc.

Mối đất là gì?

Mối đất có tên tiếng anh là Subterranean Termites, trái ngược lại với hai loài mối phổ biến khác là mối gỗ ẩm và mối gỗ khô. Mối đất làm tổ trong đất để lấy hơi ấm. Tổ của chúng được xây dựng chắc chắn thành nhiều khoang khác nhau.

Để di chuyển từ tổ tới mục tiêu tấn công, mối đất xây dựng các đường ống bùn để di chuyển và mang thức ăn về tổ. Những đường hầm có đường kính giống con sâu mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng trên bề mặt tường trong nhà của mình. Ta dựa vào đây để phát hiện và phân biệt mối đất với các loài mối khác.

Tầm quan trọng của việc diệt mối đất

Vì làm tổ dưới đất nên nếu không có kinh nghiệm sẽ không phát hiện được. Để tìm được tổ, công ty diệt mối thường dùng các dụng cụ phức tạp như máy dò đồng vị phóng xạ, siêu âm, hoặc đo điện trở v.v… Chính vì thế nếu không có kinh nghiệm hoặc chỉ quan sát bằng mắt thường thì khó phát hiện được. Khi xây dựng công trình, nếu tổ mối có ở dưới đất mà không tiêu diệt kịp thì về sau xây dựng nhà sẽ có mối

Mối đất đào các ống bùn để tìm thức ăn vì chúng nhạy cảm với độ hút ẩm khi bị phơi ngoài không khí. Mối đất có khả năng bắc cầu bằng cách đắp các đường ống. Chúng thường lợi dụng các đường ống cấp thoát nước đặt ở trong tường, đường dây điện ngầm, mạch phòng lún…để lên các tầng cao. Mối đất làm việc và hoạt đồng 24/24, vì thế nếu không phát hiện và tiêu diệt mối kịp thời thì chúng sẽ phát tán lực lượng và tấn công các đồ vật bằng gỗ trong nhà, gây thiệt hại về mặt tài sản.

Bài viết liên quan:

Mối đáng sợ như thế nào

Cách phòng chống và diệt mối đất hiệu quả

Tương tự như mối gỗ ẩm và gỗ khô, ta dựa vào các đặc tính của mối đất để đưa ra biện pháp diệt trừ và tiêu diệt phù hợp.

Phòng chống mối đất bằng cách loại bỏ độ ẩm và tăng nguồn sáng

Mối đất không thể sống thiếu nước và chúng chỉ làm tổ ở những khu vực ẩm ướt. Phòng chống mối bằng cách tránh sự tích tụ nước gần sàn nhà hoặc xung quanh căn nhà. Cố gắng sữa chữa các nguồn nước rò rỉ hoặc trám xi măng những khu vực thường lầy lội sau cơn mưa. Cố gắng giữ căn nhà và xung quanh khô thoáng nhất có thể

Cung cấp ánh sáng vào trong gian phòng, lắp đặt hệ thống thu hút ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà bạn khô thoáng. Bên cạnh đó mối bị mù lòa, chúng sẽ chết ngay khi gặp ánh sáng.

Sử dụng thiên địch để tiêu diệt mối

Giống như tên gọi, mối đất chỉ làm tổ trong đất. Vì thế ta có thể sử dụng giun để tiêu diệt chúng, một con giun đất có khả năng tiêu diệt 30 – 60 con mối chỉ sau một đêm. Sau khi mua giun về, bạn hãy đào 1 hố rộng khoảng 1 gang tay ngay trước miệng tổ mối, sau đó tưới nước để làm ướt đất giúp tạo môi trường thuận lợi cho giun. Phương pháp này tuy tốn kém nhưng mang lại hiệu quả lâu dài, hơn nữa còn làm đất tươi xốp giàu dinh dưỡng.

Liên hệ công ty diệt mối

Có hai thời điểm bạn cần liên hệ với công ty diệt mối để được hỗ trợ là trước khi xây dựng và khi phát hiện nhà có mối. Trước khi xây dựng cần nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ kĩ thuật để tiêu diệt mối hiện có ở công trình và phòng ngừa mối trong tương lại. Bằng việc sử dụng thuốc diệt mối tận gốc, kỹ thuật viên sẽ tiêu diệt mối ở dưới sàn nhà và hào rãnh.

Khi phát hiện trong và xung quanh nhà có các đường hầm mối hay cánh mối, bạn cũng cần liên hệ với công ty diệt mối để được tư vấn và quan sát trực tiếp. Vì khả năng rất cao nhà bạn đã bị mối đất tấn công.

Kiểm soát côn trùng Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đi cùng với máy móc hiện đại, chúng tôi sẽ tìm ra tổ mối và tiêu diệt chúng tận gốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM
Văn phòng điều hành chính: 148 Hoàng  Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội 
Điện thoại: 
0983828393 – 0912.615.515 –  0974.895.464 – 0973622123

Website: dietcontrungsinhhoc.com