Mách bạn cách tiêu diệt gián hiệu quả trong nhà


Gián là loài côn trùng gây hại cho con người. Chỉ cần một con gián xuất hiện sẽ có cả tổ gián trong nhà bạn. Cách tiêu diệt gián triệt để ra khỏi nhà là rất khó.

Các loại gián nhà thường gặp là gián Mỹ (Periplaneta americana), gián Úc (Periplaneta australasiae), gián Đông Phương (Blatta orientalis), gián có băng vàng, nâu (Supella longipalpa), gián Đức (Blattella germanica).

Gián sinh trưởng qua 3 giai đoạn: trứng, thiếu trùng và con trưởng thành. Tùy theo điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, trứng gián có thể nở thành thiếu trùng sau từ 1 đến 3 tháng. Thiếu trùng hay còn gọi là gián con thường không có cánh và dài chỉ vài milimét. Khi mới nở có màu trắng và đen dần sau vài giờ. Gián con lột xác và lớn lên, phát triển thành gián trưởng thành từ sau vài tháng đến hơn một năm tùy theo loài. Gián trưởng thành có thể có cánh hoặc không có cánh.

Gián nhà thường sống chung với người và gây hại cho con người

Ở trong nhà tại những vùng có khí hậu nhiệt đới, ôn đới, ấm áp, ẩm thấp, có thức ăn thích hợp. Chúng sống thành đàn và hoạt động mạnh về ban đêm, còn ban ngày tìm nơi tối tăm, ẩm thấp để trú ẩn như ở hố hốc, kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn, nơi để các thiết bị truyền thanh, truyền hình và các dụng cụ điện; ống nước và rãnh thoát nước, chuồng gia súc… Trong đêm tối, gián thường bò đi tìm thức ăn ở nhà bếp, tủ đựng bát đĩa và thức ăn, nơi thùng rác, cống rãnh thoát nước…

Gián là loài côn trùng thuộc loại phàm ăn và ăn tạp vì chúng ăn được tất cả các loại thức ăn của con người, nhưng món “khoái khẩu” nhất đối với chúng là các loại thức ăn có chất bột và đường như sữa, bơ, bánh ngọt, sô cô la… Khi không có thức ăn ngon, gián cũng có khả năng ăn cả bìa gáy sách, tủ đựng đồ đạc và trần nhà có chất bột, thậm chí cả đế giày, tấm lót giày, xác lột và xác chết của chúng, máu tươi, máu khô, phân… và tệ hại hơn nữa là nhấm luôn cả móng chân, móng tay của trẻ em, người ốm, người lớn đang ngủ ngon giấc…

Khi gián phát triển quá nhiều và quá đông đúc, chúng có khả năng di cư đến nơi ở mới bằng cách bò hay bay thành đàn để tìm chỗ sinh sống.

> Bài viết liên quan:

Dịch vụ diệt gián

Bình xịt gián

diệt gián trong xe ô tô
diệt gián trong xe ô tô

Giết gián như thế nào là đúng cách? Vấn đề không phải ai cũng biết

Bạn có biết gián đáng sợ nhất ở điểm gì không? Không phải lúc chúng bay đâu. Mà bởi vì ngay cả khi muốn giết chúng thì bạn cũng phải biết giết gián như thế nào là đúng cách nữa. Điều này thực sự cần thiết khi bạn đang cố đập chết chúng bằng dép hay các đồ vật tương tự khác.

Nguyên nhân là do gián có một cấu trúc cơ thể cho phép chúng nén lại với 1 tỉ lệ khủng khiếp. Trung bình, một con gián có chiều cao khoảng 9mm, nhưng chúng dễ dàng chui lọt một cái khe chỉ cao 3mm – tức là ép cơ thể dẹt lại 300%.

Đáng ngạc nhiên là dù chịu lực nén, chúng vẫn có thể bò rất nhanh với tốc độ chỉ giảm đi khoảng 30% – 40%. Đó là lý do bạn cần phải dồn lực rất mạnh để đập cho chúng nát bét thì mới có thể ngăn không cho gián sống lại được. Tuy nhiên đây vẫn không phải là 1 ý kiến hay đâu

Diệt gián cho tủ bếp
Giết gián như nào cho hiệu quả?

Vậy nên giết gián như thế nào là đúng cách?

Trong gia đình chúng ta, gián xuất hiện ở khắp nơi, đặc biệt là những nơi ẩm thấp, không được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên như hố hốc, kẽ tường, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đồ,… Nói chung gián xuất hiện ở khắp nơi trong nhà và sống ngang nhiên như đó là nhà của chính mình.

Chỉ cần một con gián xuất hiện, sẽ có cả một tổ gián trong nhà bạn, đôi khi rất khó để loại bỏ chúng. Tuy nhiên chúng ta có nên dùng dép để đập chết chúng hay không? Giết gián như thế nào là đúng cách? Thực tế là đập gián chết dù là bằng dụng cụ gì đi nữa thì cái chết của nó cũng sẽ để lại biết bao mầm bệnh cho con người.

Những mối nguy hại nếu diệt gián không đúng cách

Bởi gián là 1 loài côn trùng nguy hiểm không phải vì chúng tấn công chúng ta bằng cách cắn mà là do chúng sẽ gián tiếp gây bệnh cho con người. Gián vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà nó được tiêu thụ, thải phân khắp nơi trên đường chúng đi. Những thứ mà chúng thải ra có mùi hôi rất khó chịu, điều đó không quan trọng bằng việc các chất thải ấy có thể tác động đến sức khỏe con người.

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi chúng ta đập gián, gián chết và những vi khuẩn có trên cơ thể chúng bao gồm kí sinh trùng và vi sinh vật sẽ chuyển vào không khí. Bầu không khí ấy con người sẽ hít phải, vô tình vi khuẩn đi vào cơ thể người thông qua đường hô hấp.

Vi khuẩn từ gián khi đến với cơ thể người, nhẹ thì gây dị ứng, truyền nhiễm và hen suyễn; nặng thì gây ung thư ruột và thương hàn phổi. Điều này đặc biệt nguy hiểm cho con người nếu không được chữa trị kịp thời, nhất là những đối tượng có sức đề kháng yếu như người già, trẻ nhỏ, người bệnh,…

Do đó muốn đuổi gián, diệt gián, bạn nên đánh bả, bẫy hoặc dùng thuốc diệt gián chuyên dụng để diệt loại côn trùng đáng ghét này.

Dịch vụ diệt gián an toàn, hiệu quả và chuyên nghiệp nhất tại Tp.HCM

Với đội ngũ kỹ thuật viên đầy đủ kỹ năng và được huấn luyện nghiêm ngặt về việc sử dụng hóa chất, với nhiều loại hình dịch vụ diệt côn trùng khác nhau như diệt gián, kiến, mối mọt hay dịch vụ diệt muỗi,…, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học tự hào là nhà cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng uy tín, hiệu quả, chất lượng với mức chi phí hợp lý nhất tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

​Trang Web chính: thuocdietcontrung24h.com – dietcontrungsinhhoc.com

Zalo: pest-control.vn

Văn phòng điều hành chính: 148 Hoàng  Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại: 0983828393 – 0912.615.515 –  0974.895.464 – 0973622123

Các dịch vụ khác: