Mách bạn các vị trí bị mối ăn thường xuyên nhất trong nhà


Nếu bạn đang có ý định phòng chống và tiêu diệt mối cho ngôi nhà của mình thì việc biết được các vị trí bị mối ăn thường xuyên sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi đã xác định được các địa điểm này điều bạn cần làm là nhanh chóng xử lý để tránh dẫn đến các thiệt hại ngày càng tốn kém hơn. Diệt mối có thể tự thực hiện, hoàn toàn không khó nhưng đòi hỏi kinh nghiệm, đòi hỏi chuyên môn trong lĩnh vực diệt mối, am hiểu về mối.

Cách tìm ra tổ mối tại các vị trí bị mối ăn và thường xuất hiện

Các vị trí bị mối ăn trong nhà thường thấy nhất là ở những bộ phận tiếp xúc với mặt đất hay những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, ống nước rò rỉ, cống rãnh hoặc khe lún công trình kiến trúc.

Tìm tổ mối
Tìm tổ mối

Khi nghi ngờ hoặc phát hiện những dấu vết bên ngoài đặc trưng của mối, người kiểm tra cần có những dụng cụ cần thiết như đèn pin, dao nhọn, tô vít, kính lúp,… để tìm ra tổ mối. Tất nhiên là bạn cần có một số kiến thức cơ bản về đặc tính sinh học của các giống và loài mối cũng như những kinh nghiệm thực tiễn trong việc nhận biết và tìm ra sự phá hoại của mối ở những nơi thường thấy.

Các vị trí bị mối ăn và phá hoại nhiều nhất mà bạn không được bỏ qua

Thường xuyên chú ý đến các vị trí bị mối ăn sẽ giúp bạn chủ động trong việc kiểm soát và phòng chống mối qua đó bảo vệ được giá trị tài sản trong nhà. Dưới đây là 7 địa điểm thuận lợi để mối làm tổ, tìm kiếm thức ăn hoặc đi lấy nước mà các bạn tuyệt đối không được lơ là:

  1. Trần nhà: đây là nơi khiến bạn tin rằng nó luôn chắc chắn và không thể bị xuyên thủng. Tuy nhiên, bằng cách nào đó loài mối vẫn có cách tạo lập tổ phụ tại vị trí này.
  2. Tường nhà: đây là nơi ẩn chứa nguy cơ từ mối rất khó lường, bởi chúng có thể di chuyển ngầm bên trong tường mà không cần phải làm đường đi. Nhất là với các công trình sử dụng vôi, cát hoặc gạch ống để xây dựng.
  3. Gầm cầu thang: trong nhà gầm câu thang là nơi khá ẩm thấp, mặc khác còn thường được tận dụng làm kho chứa nhiều đồ đạc. Từ đó tạo điều kiện cho sự phát triển và hình thành tổ mối nếu không được kiểm tra thường xuyên.
  4. Sàn gỗ: đây là một vị trí đặc biệt nguy hiểm bởi lượng thức ăn dồi dào và cũng là nguồn thức ăn yêu thích của loài mối.
  5. Tủ gỗ: bao gồm tủ bếp, tủ quần áo, tủ giầy,… là một trong những mục tiêu tấn công của mối. Nhất là vị trí tủ bếp, cần hết sức lưu ý vì đây là vị trí thuận lợi để chúng phát triển như: nước, nhiệt độ, thức ăn,…
  6. Tủ tài liệu: các tủ tài liệu được làm bằng kim loại sẽ mang đến sự chắc chắn và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên đối với mối mọt, nơi này không hoàn toàn là bất khả xâm phạm cho đến khi những tài liệu của bạn đã không cánh mà bay.
  7. Khuôn cửa: vị trí này rất dễ hình thành tổ mối do tiếp giáp với sàn và chôn âm dưới đất. Ngoài ra mối còn lợi dụng nơi này để ăn lên các vị trí khác cao hơn trong ngôi nhà của bạn.

> Bài viết liên quan:

cách phòng chống mối

Tủ gỗ dễ bị mối tấn công
Tủ gỗ dễ bị mối tấn công

Bạn nên làm gì khi phát hiện các vị trí bị mối ăn?

Thông thường khi phát hiện ra các vị trí bị mối ăn trong nhà thì việc làm đầu tiên mà nhiều người thường làm là dùng các loại thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt muỗi xịt trực tiếp vào các vị trí đó.

Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng diệt ngay tức thì các cá thể mối thợ và mối lính chứ chưa thể tiêu diệt được mỗi chúa và tổ mối. Hơn nữa khi bị mất đi nguồn thức ăn tại các vị trí mà bạn xịt thuốc lại vô tình làm cho mối phải tỏa ra khắp các công trình để tìm kiếm nguồn thức ăn mới thay thế.

Hành động tự mua thuốc về diệt mối của một số khách hàng không những không diệt được mối mà còn làm cho mối phát tán ra nhiều nhánh khác nhau, tạo nhiều khó khăn cho công tác diệt mối tận gốc.

Tốt nhất là bạn nên gọi ngay cho các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà để nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị uy tín và đáng tin cậy nào? Hãy để Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học giúp bạn!

Các dịch vụ khác: