Lí giải nguyên nhân mối xuất hiện nhiều trong nhà bạn


Nguyên nhân mối xuất hiện nhiều trong nhà bạn là gì? Dẫn theo lời của GS.TS Bùi Công Hiển, thuộc Trung tâm Ứng dụng Côn trùng học cho biết: Trước khi có mưa, nhất là những trận mưa lớn có khả năng gây ngập, lụt các loài này sẽ mất nơi sinh sống nên chúng bắt buộc phải dời đi chỗ khác. Bản năng sinh tồn giúp các loài côn trùng này nhận ra sớm những dấu hiệu bất thường của thời tiết để kịp thời “di cư”.

Chính vì thế, đôi khi chúng ta sẽ gặp các hiện tượng mối, kiến di cư trong nhà. Nguyên nhân gây ra việc này hoàn toàn là tự nhiên. Nếu phát hiện thấy đàn kiến xuất hiện đông và có dấu hiệu “di cư” thì rất có thể sắp tới sẽ có những trận mưa lớn gây ngập úng cục bộ hoặc diện rộng.

Mối thường xuyên xuất hiện vào đầu mùa xuân cho tới mùa hạ, khi khí hậu ẩm ướt và nhiệt độ cao vừa đủ. Mối chúa bắt đầu sinh sản và phát triển mạnh nhất ở gia đoạn đầu mùa xuân.

Đặc tính của loài mối

Tổ chức xã hội của mối rất trật tự và đoàn kết. Đầu tiên mối chúa hay còn gọi là mối hậu sẽ là người đứng đầu chỉ huy toàn bộ hoạt động của tổ mối.

Sau một tháng làm tổ ấu trùng ra đời và sau hai tháng nhiều lần lột xác tạo thành mối thợ và mối lính. Mối lính là những con đã được phân hóa từ mối thợ. Đúng như tên gọi của chúng nhiệm vụ chính là canh gác và tấn công. Mối lính có cặp hàm phát triển. Đây là vũ khí lợi hại của chúng để bảo vệ cả đàn mối.

> Bài viết liên quan:

Diệt mối tận gốc

các vị trí bị mối ăn

Cách phát hiện mối xuất hiện

Các đường mui trên tường: Mối thường xây dựng đường mui để cư trú và đi lại di chuyển thức ăn không bị phát hiện. Kích thước của các đường này bằng đồng xu và thấy tại xung quanh ngôi nhà của bạn khi mối đi lại.

Mối rụng cánh: Mối cánh chính là những dấu hiệu đầu tiên khi mối xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Các cánh mối rơi trên cửa sổ hay sàn nhà báo hiệu bạn nên cẩn thận với các vật dụng quý hiếm bằng gỗ. Lúc này có thể chúng đang phân đàn trong ngôi nhà của bạn.

Cách diệt mối

Các bạn có thể tham khảo Dịch vụ phòng chống mối của chúng tôi để lựa chọn cho bản thân và gia đình những phương pháp phù hợp nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

​Trang Web chính: thuocdietcontrung24h.com – dietcontrungsinhhoc.com

Gmail chính: kiemsoatcontrungvietnam@gmail.com
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/thuocdietcontrung24h
Twiter
 : https://twitter.com/vietnampest
Zalo: 
pest-control.vn
Văn phòng điều hành chính: 148 Hoàng  Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội 
Điện thoại: 
0983828393 – 0912.615.515 –  0974.895.464 – 0973622123

Các dịch vụ khác: