Hướng dẫn tự diệt mối tại nhà hiệu quả nhất


Trong trường hợp mối ít và chưa gây thiệt hại đáng kế thì bạn có thể tự xử lý loài côn trùng này bằng các cách tự diệt mối tại nhà hiệu quả dưới đây.

Trong thực tế hiện nay nhiều người thường cho rằng mối chỉ là loài côn trùng gây ra chút phiền toái trong cuộc sống mà không có gì đáng sợ. Tuy nhiên đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm, bởi tuy kích thước nhỏ bé những sức phá hoại của loài côn trùng này là vô cùng to lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản cũng như là nguy hiểm cho con người. Chính vì vậy diệt mối chính là vấn đề vô cùng quan trọng trong đời sống hiện nay.

tự diệt mối tại nhà

Và mặc dù sức phá hoại của mối là rất lớn những điều này không có nghĩa là nếu mối xuất hiện thì bạn cần phải liên hệ với các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà. Trong các trường hợp mối ít, chưa phát triển mạnh và gây thiệt hại nhiề thì bạn hoàn toàn có thể tự xử lý bằng những cách tự diệt mối tại nhà đơn giản, an toàn và hiệu quả dưới đây:

Hướng dẫn cách tự diệt mối tại nhà hiệu quả

Từ xa xưa, khi khoa học công nghệ chưa phát triển, ông cha ta đã có những biện pháp dân gian giúp diệt mối đơn giản khá hiệu quả. Vì vậy khi tiến hành tự diệt mối thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo những phương pháp này mà không cần lo lắng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Theo đó dưới đây là một số cách diệt mối tại nhà mà bạn có thể tham khảo:

1, Diệt mối bằng cách làm ngập tổ

tự diệt mối tại nhà

Thông thường các loại mối thường làm tổ ở phía sâu trong lòng đất. Vì vậy khi phát hiển tổ mối trong vườn nhà thì biện pháp đơn giản và thích hợp nhất chính là đổ nước làm ngập tổ mối. Bởi mối không biết bơi nên cách làm này sẽ khiến chúng nhanh chóng bị ngộp nước và chết giúp tiêu diệt cả tổ mối một cách hiệu quả.

2, Tự diệt mối tại nhà bằng cách dùng ánh sáng

tự diệt mối tại nhà

Đây là một biện pháp diệt mối dân gian khá đơn giản những lại mang đến một hiệu quả bất ngờ. Theo đó bạn chỉ cần dùng một cây nến hoặc chiếc đèn đặt vào giữa chậu nước về để ở nơi mối thường xuất hiện. Và ánh sáng từ đèn sẽ dụ mối kéo tới để giao phối và theo tập tính sinh học chúng sẽ rụng cánh. Lúc này mối sẽ bị rơi vào chậu nước và chết. Việc của bạn cần làm là quan sát thấy lượng mối trong chậu đã nhiều thì có thể thay chậu nước mới.

> Bài viết liên quan:

phòng chống mối công trình

3, Diệt mối bằng muối

tự diệt mối tại nhà

Muối không chỉ là một gia vị quen thuộc mà còn là một nguyên liệu rất quen thuộc trong việc khử trùng sát khuẩn truyền thống. Và từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng chúng như một biện pháp tự diệt mối tại nhà đơn giản và hiệu quả. Theo đó bạn chỉ cần rắc trực tiếp muối vào khu vực đường di chuyển hay tổ mối là chúng sẽ bỏ đi sau đó.

4, Tự diệt mối tại nhà bằng dầu hỏa

tự diệt mối tại nhà

Với mùi khó chịu thì mọi người thường sử dụng dầu hỏa để xua đuổi các loài côn trùng, đặc biệt là mối mọt. Theo đó cách làm khá đơn giản là bạn chỉ cần dùng dầu hỏa thoa lên đồ gỗ bị mối tấn công sau đó đem ra phơi khô trong năng nhẹ khoảng 2 tiếng rồi lại thoa thêm một lớp dầu hỏa. Và sau khoảng 3 tiếng thì dùng dung dịch tẩy rửa làm sạch mùi dầu hỏa. Tiến hành lặp lại các bước này nhiều lần sẽ giúp tiêu diệt mối tận gốc hiệu quả. Trong trường hợp mối để lại lổ hổng quá nhỏ thì bạn có thể dùng bình xịt phun dầu hỏa vào bên trong.

5, Diệt mối bằng giấm và chanh

tự diệt mối tại nhà

Sự kết hợp của giấm và chanh sẽ giúp tạo nên một dung dịch giúp diệt mối hiệu quả mà rất an toàn cho con người và vật nuôi. Theo đó bạn chỉ cần trộn 01 bát giấm trắng và nước cốt của 04 quả chanh và cho vào bình xịt lắc đều. Sau đó bạn chỉ cần xịt hỗn hợp này vào các đường đi, vị trí mối hay xuất hiện và tổ mối để xua đuổi loài côn trùng này một cách hiệu quả.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số cách tự diệt mối tại nhà an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên các biện phát này khá tốn nhiều thời gian, công sức và chỉ phù hợp với số lượng mối ít và mức độ phá hoại nhỏ. Trong trường hợp số lượng mối nhiều hơn thì bạn nên liên hệ với Trung tâm diệt côn trùng sinh học để được cung cấp các giải pháp diệt mối nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Các dịch vụ khác: