Hướng dẫn một số cách diệt côn trùng trong nhà yến hiệu quả.


Các sản phẩm từ yến mang lại nguồn giá trị dinh dưỡng và kinh tế rất lớn cho con người. Vì thế hoạt động nuôi yến đang ngày càng phát triển và nở rộ. Tuy nhiên, trong nhà nuôi chim yến thường xuất hiện nhiều loại côn trùng gây hại như chuột, kiến, gián làm tổ. Chúng sẽ làm giảm đi chất lượng và giá trị vốn có mà đàn yến có thể mang lại. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách diệt côn trùng trong nhà yến hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé!

Một số cách diệt côn trùng trong nhà yến hiệu quả.
Một số cách diệt côn trùng trong nhà yến hiệu quả.
  1. Cách diệt gián trong nhà yến.

Gián xuất hiện sẽ quấy nhiễu và gặm nhắm tổ yến. Việc này làm cho chim non không có tổ để ở và dần dần chết đi. Nó gây thiệt hại trực tiếp về kinh tế của gia đình bạn. Vậy tiêu diệt loài côn trùng này như thế nào cho hiệu quả?

Nếu nhà yến của bạn mới chỉ xuất hiện bóng dáng của một vài con gián, thì hãy áp dụng thử một vài mẹo dưới đây nhé:

– Dùng bia rượu: có thể hơi bất ngờ và khó tin, nhưng gián là loài vật có sở thích “say sưa”. Vì thế bạn có thể lợi dụng điều này để tiêu diệt gọn gàng chúng. Hãy dùng một chút bia rượu đổ vào trong cốc, sau đó đặt tại vị trí của tổ gián hoặc nơi chúng hay lui tới.

– Dùng lá thơm hoặc tỏi: nhét những vật này vào chỗ mà gián thường xuyên lui tới. Khi ngửi thấy mùi của lá thơm hoặc tỏi, gián sẽ tự động rời đi. Tuy nhiên, cách này chỉ đuổi được chúng trong thời gian ngắn, chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn được.

> Bài viết liên quan:

diệt côn trùng sinh học

– Dùng bột baking soda trộn với bánh ngọt và hành phi. Nếu gián ăn phải hỗ hợp này, chúng sẽ bị phình bụng và chết ngay sau đó. Khi đồng bọn của chúng ăn lại các xác chết ấy, thì bệnh sẽ bị lây lan rộng và cả ổ gián sẽ bị tiêu diệt trong thời gian ngắn.

Nhà yến thường bị tấn công bởi nhiều loại côn trùng khác nhau
Nhà yến thường bị tấn công bởi nhiều loại côn trùng khác nhau
  1. Cách diệt chuột trong nhà yến

Nếu nhà yến xuất hiện loài côn trùng này thì rất là nguy hiểm. Bởi trứng, chim con và tổ yến là món ăn mà chúng rất yêu thích. Nên sự có mặt của chuột sẽ làm chim yến khiếp sợ và bay đi nơi khác. Do đó, ngăn chặn và tìm mọi cách để tiêu diệt loài chuột là việc làm rất cần thiết để bảo về đàn yến của gia đình bạn.

Một trong những việc cần làm đầu tiên đó là hãy loại bỏ tất cả các lỗ hổng để cho chúng không có đường vào nhà chim. Bạn có thể dùng vữa xi măng để bịt kín các lỗ đó lại. Đóng tất cả các cửa và cố gắng hạn chế sự xuất hiện của các đồ vật như giấy in, gỗ…

Nếu trong trường hợp nhà yến bị tấn công bởi quá nhiều chuột thì cách nhanh nhất và hiệu quả nhất đó là dùng thuốc diệt chuột đặt ở góc phòng. Hoặc không bạn hãy tìm đến dịch vụ diệt chuột tại nhà của các trung tâm diệt côn trùng uy tín. Để đảm bảo rằng nhà yến của bạn không còn sự xuất hiện của loài vật nguy hiểm này nữa.

Đầu tiên bạn hãy tham khảo và áp dụng một số mẹo dân gian.
Đầu tiên bạn hãy tham khảo và áp dụng một số mẹo dân gian.
  1. Cách diệt kiến trong nhà yến

Trong số các loại kiến thì kiến lửa hoang dã và kiến gây ngứa là 2 loài gây hại cho yến nhất. Chúng có nguy cơ cắn đốt và ăn chim con, thậm chí là chim đang đẻ trứng.Việc này sẽ dẫn đến số lượng chim yến bị giảm sút, kinh tế gia đình bị ảnh hưởng không nhỏ.

Để tiêu diệt loài kiến gây hại, bạn cần phải kiên trì và thực hiện theo phương pháp hơi tỉ mỉ một chút. Đầu tiên, dùng xương gà hoặc bất cứ thức ăn nào mà loài kiến yêu thích để dụ chúng ra khỏi tổ. Khi số lượng kiến bò ra nhiều, bạn dùng nước ấm, nước sôi hoặc cồn và xối dọc theo đường câu đó. Thực hiện lần lượt với những tổ yến bên cạnh.

Nếu kiên trì thực hiện thì chỉ sau thời gian ngắn nhà yến của bạn chắc chắn sẽ an toàn và cho năng suất cao. Vì khi ấy không còn sự xuất hiện và gây hại của những đàn kiến nguy hiểm ấy nữa.

Nếu không hiệu quả hay côn trùng xuất hiện quá nhiều thì hãy sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng chuyên dụng.
Nếu không hiệu quả hay côn trùng xuất hiện quá nhiều thì hãy sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng chuyên dụng.
  1. Sử dụng thuốc diệt côn trùng cho nhà yến.

Ngoài những cách đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà như hướng dẫn ở trên, thì bạn có thể tham khảo thêm một số thuốc diệt côn trùng cho nhà yến vô cùng hiệu quả. Đây là các loại thuốc được phép lưu hành và được bày bán tại rất nhiều cửa hàng, công ty diệt côn trùng trên toàn quốc.

Nếu bạn có nhu cầu mua và tự sử dụng thuốc tại nhà, hãy liên hệ ngay tới Trung tâm diệt côn trùng sinh học. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Chúng tôi sẽ hỗ trợ để bạn lựa chọn được loại thuốc phù hợp, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng sao cho đạt hiệu quả nhanh và an toàn nhất. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

Các dịch vụ khác: