Hướng dẫn cách diệt mối trước khi xây nhà an toàn, hiệu quả


Diệt mối trước khi xây nhà chính là một hạng mục vô cùng quan trọng trong xây dựng để giúp bảo vệ tính bền vững của công trình trong tương lai.

Mối là một loài côn trùng tuy có kích thước nhỏ bé nhưng sự xuất hiện của chúng lại mang đến một sự rắc rối không hề nhỏ đối với các tổ chức, gia đình. Cụ thể là chúng không chỉ tấn công và gặm nhấm những món đồ dùng gỗ cũng như là giấy tờ thông tin quan trọng gây thiệt hại lớn mà những ấm thanh của chúng tạo ra lúc này cũng gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng. Và nguy hiểm hơn là mối còn đào tổ xung quanh nền móng nhà hay bên trong tường khiến các công trình nhanh xuống cấp và có thể sụt lún, sụp đổ ảnh hưởng đến tính mạng con người.

diệt mối trước khi xây nhà

Và cùng với những ảnh hưởng như trên thì diệt và phòng chống mối hiện đang là một hạng mục rất cần thiết để bảo vệ tài sản cũng như là cuộc sống của chúng ta. Theo đó bên cạnh việc tiêu diệt tận gốc mối khi thấy sự xuất hiện của chúng trong nhà thì việc diệt mối trước khi xây nhà cũng là một hạng mục vô cùng quan trọng để bảo vệ công trình trong tương lại.

Tại sao cần phải diệt mối trước khi xây nhà?

diệt mối trước khi xây nhà

Như bạn đã biết thì tập tính của mối thường là làm tổ bên dưới các ụ đất và có sự sinh trưởng vô cùng khủng khiếp. Chính vì vậy nếu bên dưới công trình xây dựng của bạn đôi khi chỉ là một tổ mối nhỏ cũng sẽ khiến cho công trình này bị đe dọa, nhanh chóng bị sụt lún gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm. Và nghiêm trọng hơn là khi mối tấn công vào ngôi nhà để phá hủy các đồ nội thất gỗ, giấy tờ quan trọng để tìm kiếm thức ăn còn phá hủy kết cấu khiến công trình bị sụp đổ. Từ đó không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Chính vì vậy việc diệt mối trước khi xây nhà là rất quan trọng.

Hướng dẫn cách diệt mối trước khi xây nhà

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều phương pháp phòng chống mối trước khi xây nhà đa dạng như tiêu diệt mối tận gốc bằng cách truyền thống như truy tìm ổ mối, tiêu diệt bằng nước, lửa, xăng dầu,… hay sử dụng các loại thuốc chuyên dụng hay các thiết bị khoa học. Nhưng dù là cách nào thì bạn cũng cần phải chú ý đến 03 khu vực quan trọng sau:

1, Diệt mối cho phần đất nền, chân tường hoặc các cấu trúc tiếp xúc với đất

diệt mối trước khi xây nhà

Đây là một khu vực vô cùng quan trọng và dễ bị mối tấn công nhất vì đây chính là nơi tiếp giáp trực tiếp với mặt nền đất. Theo đó trước khi xây dựng thì đòi hỏi bạn cần phải làm sạch các tàn dư như dóc cây, lá, gỗ mục để tránh tạo điều kiện cho mối sinh sôi. Và nếu phát hiện ra tổ mối trong quá trình xử lý, san lấp mặt bằng cũng cần phải phu thuốc ngay. Ngoài ra tại các khu vực đóng cọc móng hay những tấm ván cốt pha kẹp giữa các trụ không rút ra được thì bbanj cũng cần phải phun thuốc diệt mối để xử lý. Hơn nữa thì các mạch phòng lún của công trình cũng là những khu vực bạn không nên bỏ qua.

> Bài viết liên quan:

diệt mối cho cây trồng

2, Diệt mối trước khi xây nhà cho phần nền móng

diệt mối trước khi xây nhà

Trong thực tế, mối có thể xuyên qua các lớp vữa xây dựng để tấn công vào tường nên trong quá trình phòng chống và diệt mối trước khi xây dựng thì bạn có thể sử dụng các lớp vữa mác cao để ngăn cách mặt nền với kiến trúc phía trên. Hoặc là cách trộn thuốc chống mối vào vữa xây dựng tại các phần chân tường, mặt nền cũng là một cách hữu hiệu mà bạn có thể tham khảo.

3, Cách diệt mối trên các khu vực cầu kiện khác

diệt mối trước khi xây nhà

Bên cạnh các khu vực trên thì bạn cũng nên lưu ý đến việc diệt mối cho các khu vực cầu kiện khác của ngôi nhà. Cụ thể như nếu khu vực cầu thang của công trình được làm bằng gỗ thì phần chân cầu thang nên đặt ở lớp mác cao. Hay những đường ống thoát nước nên được thiết kế xuyên qua lớp mặt nền và xung quanh đầu ống cần phải được xử lý và phun thuốc diệt mối cẩn thận. Ngoài ra trong xây dựng bạn cũng có thể kết hợp các biện phân như cách ly chân tường hay ngâm tẩm gỗ,… để phòng chống mối hiệu quả.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu các biện pháp diệt mối trước khi xây nhà đơn giản, hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Trung tâm diệt côn trùng sẽ giúp ích cho mọi người trong việc lên kế hoạch phòng chống và tiêu diệt mối hiệu quả để bảo vệ cho ngôi nhà của mình.

Các dịch vụ khác: