Diệt mối cho các công trình văn hóa lịch sử


Hiện nay, có rất nhiều các di tích văn hóa lịch sử đứng trước nguy cơ xuống cấp trầm trọng do tình trạng mối mọt gây ra. Thế nhưng các di tích này khi bị xuống cấp, hư hỏng thì không thể phục hồi như ban đầu bởi cốt lõi nằm ở giá trị lịch sử của di tích. Do đó, diệt mối cho các công trình văn hóa lịch sử là một trong các dịch vụ mà Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học cung cấp nhằm mục đích góp phần chung tay bảo tồn các di tích văn hóa lịch sử một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Tầm quan trọng của việc diệt mối cho các công trình văn hóa lịch sử

Các công trình di tích văn hóa lịch sử như đình chùa, lăng tẩm, các tượng đài… là những công trình thường có đặc điểm là thời gian kiến trúc đã qua hàng trăm năm, xung quanh vị trí xây dựng thường có hồ ao và cây cổ thụ, công trình thường kín – tĩnh mịch – ít thông gió.

Khu di tích lịch sử
Khu di tích lịch sử

Với các đặc điểm này thì công tác phòng chống và diệt mối tại các công trình văn hóa lịch sử là vấn đề vô cùng cần thiết để phát huy tối đa giá trị của các di tích này. Bởi đây là các địa điểm thường xuất hiện nhiều chủng loại mối.

Đặc biệt, nhiều công trình còn được xây dựng bằng gỗ – nguồn thức ăn yêu thích của mối nên rất dễ dẫn dụ mối xâm nhập, làm tổ và phát triển, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cũng như mỹ quan. Nếu không có biện pháp kiểm soát và tiêu diệt mối thì các công trình lịch sử trên cả nước có thể biến mất trong tương lai.

Công ty phòng chống và diệt mối cho các công trình văn hóa lịch sử uy tín chuyên nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối cho các công trình văn hóa lịch sử, nhưng không phải đâu cũng là địa chỉ diệt mối uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn diệt mối tận gốc của Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học mọi lo lắng về chất lượng và giá thành của bạn đều được xua tan hết bởi:

Diệt mối trong các khu công trình lịch sử
Diệt mối trong các khu công trình lịch sử
  • Cung cấp nhiều gói dịch vụ diệt mối tận gốc với nhiều mức giá hấp dẫn.
  • Thiết bị máy móc, đồ bảo hộ cao cấp cam kết sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con người.
  • Sử dụng phương pháp diệt mối hóa sinh tiên tiến giúp diệt mối tận gốc tốt hơn, lại an toàn với sức khỏe con người và môi trường sinh thái xung quanh.
  • Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng trên cả nước, có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết và tận tình đảm bảo mang tới hiệu quả diệt mối cao nhất.

Quy trình diệt mối cho các công trình văn hóa lịch sử

Từ thực tế và nhu cầu của ban quản lý của các di tích lịch sử văn hóa, Trung Tâm Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học đã lên một quy trình phòng trừ mối cho các công trình văn hóa – lịch sử như sau:

> Bài viết liên quan:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng mối.

Khảo sát khu vực có mối
Khảo sát khu vực có mối

Kiểm tra toàn bộ công trình xem có những loài mối nào hoạt động: mối gỗ khô, mối nhà, mối đất,… Xác định nguyên nhân và điều kiện chủ yếu phát sinh mối. Đánh giá mức độ thiệt hại.

Bước 2: Áp dụng các giải pháp kỹ thuật cần thực hiện.

Tùy theo mục đích sử dụng, tùy theo giá trị đặc biệt nào đó của công trình có thể vận dụng 2 giải pháp sau:

Sử dụng dịch vu diệt mối
Sử dụng dịch vu diệt mối
  1. Phòng mối cục bộ:

Mục đích là đề phòng mối cánh hàng năm bay thành đàn và xâm nhập vào các điểm như mạch phòng lún, chân khuôn cửa ở tầng dưới cùng, chân khuôn cửa các nhà vệ sinh; kệ xếp hàng hóa, vật tư,…

  1. Phòng mối toàn diện:

Đối với những công trình quan trọng cần thiết phải áp dụng biện pháp phòng mối toàn diện. Phòng mối toàn diện ngoài biện pháp xử lý mạch phòng lún, chân khuôn cửa giống như biện pháp phòng mối cục bộ thì còn phải xử lý thêm các khâu như sau:

  • Tạo hàng rào hóa chất xung quanh công trình.
  • Đối với các chân cột, các cột đã có hiện tượng rỗng, xử lý thuốc có tác dụng tổng hợp vừa chống nấm vào ruột cột.
  • Đối với các tượng đài bằng gỗ, nếu có hiện tượng mối, mọt, dùng ống tiêm, tiêm các loại thuốc phòng trừ mối vào những vị trí cần thiết.
  • Đối với phần nền công trình, nếu có các tổ mối đất làm lún, thì bơm dung dịch thuốc phòng trừ mối vào các vị trí tổ mối, san lấp và lát lại.

Bước 3: Kiểm tra kết quả

Nghiệm thu kết quả
Nghiệm thu kết quả

Sau khi lên kế hoặc thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định bạn nên thực hiện kiểm tra xem xét. Từ đó, tiến hàng đánh giá và nghiệm thu kết quả, bảo hành lâu dài cho công trình khi có yêu cầu.

Quý khách hàng muốn biết đơn giá các dịch vụ và thuốc diệt mối là bao nhiêu đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua website dietcontrungsinhhoc.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!