Diệt mối bằng dầu hỏa có được không?


Diệt mối bằng dầu hỏa có được không? Đây là cách làm phổ biến của các cụ ngày xưa để lại. Xin thưa là chúng ta dùng từ xua đuổi bằng dầu hỏa thì sẽ đúng. Vì mối là hệ thống tổ rất sâu bên trong đất, khi ta đổ dầu hỏa vào chúng sẽ chết các cá thể mối trên bề mặt bị tiếp xúc trực tiếp với dầu đó.

Diệt mối bằng dầu hỏa có được không
Diệt mối bằng dầu hỏa có được không

Diệt mối bằng dầu hỏa là một trong những phương pháp diệt mối dân gian. Tuy nhiên, chúng không mang lại nhiều hiệu quả và luôn ẩn chứa nhiều rủi ro. Đây được xem là một trong những phương pháp diệt mối dân gian tiết kiệm chi phí và thời gian. Đồng thời, chúng ta không phải tiếp xúc với hóa chất gây hại cho sức khỏe con người và khá đơn giản. Thế nhưng, với cách làm này thường không mang đến hiểu quả cao và không thể diệt mối tận gốc. Vì thế, chúng ta cần nên tìm và chọn cho mình các loại thuốc diệt mối để có được hiệu quả triệt để nhất.

Giải pháp diệt mối tận gốc an toàn hiệu quả

Hãy trọn giải pháp diệt mối tận gốc đơn giản mà hiệu quả hơn! Vì mồi nhử mối rất rẻ, có thể tự chế.

Thuốc lây nhiễm hệ thống tổ cũng rẻ và bán nhiều tại các cửa hàng.

> Bài viết liên quan:

+ Bước 1: Đặt mồi nhử

Cậy nơi có mối lên, làm ướt hộp mồi nhử mối sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối, trường hợp đường đi của mối giữa đường thì phải làm giá treo để cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào số đường mối ăn và diện tích cần diệt mốiMối đường mối ăn có thể đặt 2 – 3 hộp hoặc nhiều hơn.

+ Bước 2: Phun thuốc dạng bột

Sau khi đặt mồi nhử từ 10-15 ngày tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Trước hết dỡ hộp nhử mồi, đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô, sau đó dùng thuốc diệt mối dạng bột PMC90 bơm đều lên các con mối trên bề mặt, miếng mồi cho đều rồi xếp lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp khử vào đúng vị trí ban đầu, 1 – 2 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

+ Bước 3: Phun thuốc dạng dung dịch

Sử dụng hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch phun trực tiếp vào đường mối đi, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.

Hãy thử trải nghiệm phương pháp diệt mối bằng mồi nhử của công ty diệt côn trùng sinh học bạn nhé! Chúc các bạn diệt được mối thành công.