Có nên dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà không?


Là biện pháp diệt muỗi hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà không vì lo lắng đến độ an toàn của phương pháp này.

Muỗi chính là vật trung gian gây truyền nhiễm rất nhiều căn bệnh như: viêm não, sốt rét, sốt xuất huyết,… Chính vì vậy việc diệt và kiểm soát muỗi luôn là vấn đề rất được mọi người, mọi gia đình quan tâm. Trên thực tế có rất nhiều phương pháp diệt muỗi nhưng để mang đến hiệu quả cao và nhanh chóng nhất phải kể đến biện pháp phun thuốc diệt muỗi. Đặc biệt là với các dịch vụ phun thuốc muỗi chuyên nghiệp không chỉ giúp diệt muỗi tận gốc mà còn có tác dụng phòng chống muỗi trong thời gian dài nên được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên vẫn còn một số người băn khoăn không biết có nên dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà không vì lo lắng đến tính an toàn của dịch vụ.

Có nên dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà không?

Đối với việc phun thuốc diệt muỗi tại nhà có rất nhiều gia đình lại e ngai không biết dịch vụ này có được đảm bảo an toàn không? Trên thực tế các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi uy tín hiện nay đều sử dụng các loại hoát chất diệt muỗi gốc Pyretherin. Đây là thuốc diệt muỗi công nghệ mới đã được kiểm tra, thử nghiệm và đánh giá đảm bảo không gây độc hại cho con người, vật nuôi và môi trường. Ở nước ta, những loại thuốc này đã được Bộ Y tế cấp phép lưu truyền và sử dụng nên bạn có thể yên tâm về tính an toàn.

có nên dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà
Có nên dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Tuy nhiên trong vấn đề có nên dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà không thì tính an toàn này chỉ được đảm bảo khi bạn tìm đến các đơn vị uy tín. Theo nhu cầu sử dụng dịch vụ này càng cao, cơ hội phát triển càng lớn thì không ít tổ chức đã nhắm vào miếng bánh béo bở này mà tạo nên những dịch vụ kém chất lượng, bỏ qua sức khỏe của khách hàng.

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí và tránh việc chọn phải dịch vụ kém uy tín nhiều gia đình đã lựa chọn giải pháp mua thuốc về tự phun. Nhưng nếu bạn là người không có chuyên môn trong lĩnh vực này thì việc phun thuốc muỗi  chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn mà còn có thể gây độc hại cho gia đình khi sử dụng, pha thuốc không đúng. Như vậy, việc lựa chọn các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi uy tín, chuyên nghiệp vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Những điều cần chú ý khi dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi

Đối với câu hỏi có nên dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà không thì đây được xem là giải pháp hoàn hảo giúp bạn tiêu diệt và kiểm soát muỗi nhanh và tốt nhất. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả tối ưu thì khi sử dụng dịch vụ này bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

1, Không lựa chọn các dịch vụ cá nhân đi rong

có nên dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà
Không chọn dịch vụ phun thuốc diệt muỗi của cá nhân đi rong

Nắm bắt được nhu cầu phun thuốc diệt muỗi hiện nay, nhiều người đã đi rong và rao dịch vụ này với giá thành rất rẻ. Tuy nhiên bạn không nên tham rẻ mà lựa chọn những dịch vụ này. Bởi đây hầu hết là thành phần lừa đảo sử dụng thuốc kém chất lượng, không mang lại hiệu quả hay sử dụng những loại thuốc độc hại gây nguy hiểm. Đặc biệt đây còn là chiêu trò của nhiều đối tượng nhằm mục đích trộm cắp, cướp tài sản. Vì vậy một lời khuyên dành cho bạn khi lựa chọn dịch vụ này chính là tìm đến các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Các dịch vụ này tuy có giá thành cao hơn nhưng giúp diệt muỗi hiệu quả, nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

> Bài viết liên quan:

đang mang thai bị sốt xuất huyết

2, Cần tìm hiểu và kiểm tra thuốc sử dụng

có nên dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà
Tìm hiểu và kiểm tra thuốc dùng để phun diệt muỗi

Hầu hết khi đến với dịch vụ phun thuốc diệt muỗi các bạn sẽ được tư vấn và định hướng thuốc diệt muỗi phù hợp tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng về các loại thuốc này trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra khi phun thuốc tại nhà thì bạn cũng nên yêu cầu nhà cung cấp cho kiểm tra thuốc để duyệt chủng loại, hạn sử dụng và thậm chí là có thể yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận lưu hành hoặc thông tin an toàn của thuốc. Hơn nữa bạn cũng đừng quên giám sát quá trình pha thuốc trực tiếp để kiểm tra thuốc cũng như là nồng độ trước khi phun để đảm bảo an toàn nhất.

3, Giám sát quá trình phun thuốc diệt muỗi

có nên dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà
Giám sát quá trình phun thuốc diệt muỗi

Việc giám sát quá trình phun thuốc của nhân viên cũng là điều rất cần thiết để đảm bảo yếu tố khách quan, tránh những hành vi tiêu cực đồng thời đảm bảo các nhân viên làm việc có trách nhiệm nhất. Điều này sẽ khiến các nhà cung cấp thực hiện đúng quy trình, phun an toàn và tránh sự cẩu thả, tùy tiện. Tuy nhiên khi giám sát bạn cũng đừng quên mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính, găng tay để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu vấn đề có nên dùng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà không cũng như là các điều chú ý khi sử dụng dịch vụ này. Theo đó tự hào là đơn vị diệt và kiểm soát côn trùng uy tín, chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm diệt côn trùng sinh học. Cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại chúng tôi cam kết tiêu diệt muỗi hiệu quả, nhanh chóng và phòng chống muỗi quay trở lại trong thời gian dài.

Các dịch vụ khác: