Chia sẻ cách tìm tổ kiến trong nhà đơn giản


Có thể thấy để tiêu diệt tận gốc côn trùng thì đòi hỏi bạn cần phải tấn công vào tổ của chúng. Vậy đối với lũ kiến nhỏ bé làm cách tìm tổ kiến trong nhà?

Kiến được biết đến là một loại côn trùng nhỏ bé nhưng không hề vô hại như bạn tưởng. Bởi việc sống thành đàn với số lượng cá thể lớn thì mỗi khi kiến xuất hiện lại mang đến những phiền phức vô cùng khó chịu và rắc rối đến cho mọi người. Hơn nữa chúng có thể kéo thành đàn nhanh chóng tấn công vào ngôi nhà mỗi khi thấy vị ngọt hay đơn giản chỉ là mùi xác chết của các loại côn trùng trong phòng bếp và thậm chí là có thể tấn công vào cả phòng khách lẫn phòng bếp của gia đình. Chưa kể nhiều loại kiến như kiến lửa, kiến ba khoang còn gây cảm giá sưng tấy, khó chịu vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy diệt kiến luôn là vấn đề rất được các gia đình quan tâm, chú trọng hiện nay.

cách tìm tổ kiến trong nhà

Cùng sự phát triển của nền kinh tế, xã hội hiện nay thì không khó để bạn có thể tìm thấy rất nhiều biện pháp kiểm soát và tiêu diệt kiến đa dạng khác nhau. Tuy nhiên dù là phương pháp nào thì để tiêu diệt tận gốc loài côn trùng này thì cần phải xác định được tổ và hang ổ của chúng. Theo đó cách tìm tổ kiến trong nhà đơn giản dưới đây chính là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

1, Tìm hiểu chung về vấn đề kiến làm tổ trong nhà

1.1 Nguyên nhân kiến xuất hiện trong nhà

cách tìm tổ kiến trong nhà

Kiến được biết đến là côn trùng vô cùng nhỏ bé cho phép chúng có thể len lỏi vào bất cứ đâu để kiếm ăn mà khiến ta khó có thể phòng bị. Và khi nhận thấ sự xuất hiện của kiến trong ngôi nhà của bạn thì nguyên nhân có thể là các vấn đề sau:

> Bài viết liên quan:

dịch vụ diệt kiến

cửa hàng bán thuốc diệt kiến tại Hà Nội

– Bảo quản thức ăn không đúng cách tạo ra hương thơm để dẫn dụ kiến đến tìm thức ăn.

– Do khu vực thùng rác không được vệ sinh sạch sẽ, gây mùi và thu hút kiến

– Đường dẫn ống nước trong nhà bị rò rỉ hoặc có các khe nứt ẩm dột lâu ngày đã tạo điều kiện thuận lợi cho kiến làm tổ trong nhà,…

Như vậy có thể thấy được rằng việc kiến xuất hiện trong nhà không chỉ đơn giản là một rắc rối trong cuộc sống mà còn là một cảnh bảo về chất lượng cuộc sống của bạn.

1.2 Cách tìm tổ kiến trong nhà – Tác hại của kiến

cách tìm tổ kiến trong nhà

Đối với nhiều người chỉ biết đến kiến chỉ đơn thuần là một loại động vật nhỏ bé tưởng chừng như vô hại nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe của con người. Cụ thể là loại côn trùng này thường mang trên mình nhiều mầm bệnh và các vi khuẩn. Bởi chúng thường ăn những loại côn trùng gây hại phổ biến như: bọ chét, ruồi,… có thể lây lan các mầm bệnh và đặc biệt là kiến có thể lây lan vi khuẩn Salmonella gây nên các bệnh đậu mùa, kiết lỵ,… nguy hiểm. Hơn nữa khi kiến xâm nhập vào nguồn thực phẩm còn có thể gây nên nhiều vấn đề nghiêm trọng. Ngoài ra việc sinh sản nhanh chóng nên trong quá trình xây dựng tổ chúng có thể làm hỏng các đồ nội thất, thiết bị điện tử,…

1.3 Các điểm kiến thường xuyên xuất hiện trong nhà

cách tìm tổ kiến trong nhà

Việc tấn công vào các ngôi nhà của kiến thường nhằm mục đích tìm kiếm thức ăn nên khi xâm nhập chúng thường tập trung tại các vị trí có nguồn thức ăn dồi dào cũng như là khu vực thuận lợi để sinh trưởng, phát triển. Theo đó chúng có thể xuất hiện tại nhiều không gian chức năng của ngôi nhà như: phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm, tầng hầm,… Ngoài ra tại những công trình nhà ở cũ đang dần xuống cấp với sự xuất hiện của vết nứt thẩm mỹ dột thì đây chính là khu vực đặt tổ yêu thích của kiến. Và việc nắm bắt các đặc điểm vị trí làm tổ của kiến sẽ giúp ta có cách tìm tổ kiến trong nhà đơn giản, tối ưu.

2, Chia sẻ cách tìm tổ kiến trong nhà

cách tìm tổ kiến trong nhà

Có thể thấy được rằng để đảm bảo tiêu diệt và kiểm soát kiến tận gốc một cách hoàn hảo nhất thì đòi hỏi bạn không thể bỏ qua việc xác định được vị trí tổ cũng chúng. Theo đó dưới đây chính là cách tìm tổ kiến trong nhà khá đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

– Tiến hành đi theo và quan sát đường đi của kiến để tìm ra cách mà chúng xâm nhập vào trong ngôi nhà. Thông thường chúng thường xâm nhập vào nhà từ các khu vực xung quanh cửa, kẽ nứt, ván ghép,…

– Sau khi nhận biết được lối vào và đường đi của kiến thì bạn cần chú ý đến dấu vết của kiến khi bò ra khỏi nhà. Thông thường khi bò vào chúng sẽ để lại dấu vết để các con khác đi theo một đường giống nhau. Từ đó giúp bạn có thể tìm thấy được vị trí tổ kiến.

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết trên đây Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã hướng dẫn mọi người cách tìm tổ kiến trong nhà đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên cùng với việc tìm thấy tổ kiến thì đòi hỏi bạn cần phải có các biện pháp tiêu diệt và kiểm soát phù hợp. Và dịch vụ diệt kiến tại nhà của trung tâm chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn giúp tiêu diệt tận gốc tổ kiến một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Hotline: 0973 622 123 – 0974 895 464

Email: dietcontrungsinhhoc@gmail.com

Các dịch vụ khác: