#7 cách đuổi mối theo phương pháp dân gian lành tính


Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian với thao tác thực hiện đơn giản, ít tốn kém và hoàn toàn lành tính giúp mọi người xua đuổi loài côn trùng này hiệu quả.

Mối là một loại côn trùng khiến các gia đình phải “khiếp sợ” bởi sức tàn phá vô cùng mạnh mẽ. Theo đó, loài côn trùng này không chỉ đơn thuần là cắn phá những món đồ dùng gỗ, giấy tờ mà còn phá hủy kiến trúc, kết cấu ngôi nhà vô cùng nguy hiểm. Chính bởi vậy, diệt mối trở thành vấn đề cấp thiết đối với các gia đình hiện nay. Trong đó, tùy thuộc vào tình trạng mối mà ta sẽ có những phương pháp tiêu diệt khác nhau. Nếu tình huống mối mới xuất hiện, chưa quá nghiêm trọng thì mọi người có thể tham khảo cách đuổi mối theo phương pháp dân gian lành tính.

Sơ lược về phương pháp đuổi mối theo dân gian

Tìm hiểu cách đuổi mối theo phương pháp dân gian

Theo đúng như tên gọi thì cách đuổi mối theo phương pháp dân gian chính là những biện pháp xua đuổi loài côn trùng này được ông cha ta truyền lại. Đây thường là những phương pháp thủ công nên không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm, kỹ thuật. Hơn nữa, ưu điểm vượt trội của những phương pháp này chính là nguồn nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách thức đơn giản và hoàn toàn lành tính, không gây độc hại.

Tuy nhiên, các phương pháp diệt mối theo dân gian chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn nên chỉ có tác dụng tiêu diệt mối tạm thời. Do đó, cách làm này chỉ thích hợp với những tình huống mối vừa mới tấn công nên tình trạng không nghiêm trọng. Còn đối với những tình huống mối xông nặng thì cần phải có những biện pháp có kỹ thuật chuyên môn cao và thậm chí là cần có sự giúp đỡ của các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chuyên nghiệp.

Top 7 cách đuổi mối theo phương pháp dân gian phổ biến

 

Thực tế dựa trên kinh nghiệm của ông cha ta thì hiện nay có rất nhiều phương pháp diệt mối theo dân gian khác nhau. Nếu biết cách áp dụng và lựa chọn đúng phương pháp thì hiệu quả mang về cùng rất tốt. Theo đó, dưới đây Diệt Côn Trùng Sinh Học sẽ chia sẻ với mọi người top 7 cách đuổi mối theo phương pháp dân gian phổ biến nhất hiện nay để mọi người cùng tham khảo:

1, Sử dụng sả hoặc tinh dầu sả để đuổi mối

Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian bằng sả
Cách đuổi mối dân gian bằng sả

Sả luôn được biết đến là một loại nguyên liệu có rất nhiều tác dụng khác nhau và một trong số đó chính là khả năng kiểm soát mối hiệu quả. Cụ thể là trong thành phần của sả có chứa 2 hợp chất Citra cùng Reraniol có khả năng kháng khuẩn và xua đuổi mối rất hiệu quả. Theo đó, mọi người chỉ cần đập dập sả hoặc nhỏ tinh dầu sả lên những nơi bị mối tấn công là sẽ khiến chúng phải bỏ chạy ngay lập tức.

2, Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian bằng dầu hỏa

Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian bằng dầu hoả
Cách đuổi mối dân gian bằng dầu hoả

Đây chắc hẳn sẽ là cách làm rất đỗi quen thuộc với các gia đình Việt, nhất là khi diệt mối cho các đồ dùng, nội thất gỗ. Đối với phương pháp này thì bạn chỉ cần thoa đều dầu hỏa lên bề mặt của món đồ bị mối tấn công rồi đem đi phơi nắng khoảng 2 – 3 tiếng. Hết thời gian, thực hiện lặp lại một lần nữa rồi sử dụng nước xà phòng rửa sạch dầu hỏa. Lúc này, lũ mối đã không còn tồn tại trong món đồ dùng gỗ nữa.

3, Hướng dẫn sử dụng ớt để đuổi mối

Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian bằng ớt
Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian bằng ớt

Những quả ớt không chỉ có tác dụng giúp cho những món ăn trở nên kích thích hơn mà chúng còn có tác dụng xua đuổi mối rất hiệu quả. Cụ thể là trong thành phần của ớt có chứa Capsaicin – một loại hợp chất là khắc tinh của mối. Vì vậy lúc này mọi người chỉ cần xay nhuyễn ớt tươi hoặc sử dụng ớt bột khô rải hoặc trát lên những vị trí mối tấn công và đường đi của chúng là được.

4, Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian bằng giấm

Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian bằng giấm
Cách đuổi mối dân gian bằng giấm

Giấm là một loại nguyên liệu gần như là có sẵn trong căn bếp của các gia đình Việt và được biết đến với nhiều tác dụng khác nhau. Theo đó, khi sử dụng giấm kết hợp với chanh sẽ giúp mọi người có thể xóa sổ hiệu quả lũ mối ra khỏi ngôi nhà. Để áp dụng thì mọi người chỉ cần lấy giấm trắng trộn với nước cốt chanh theo tỷ lệ 1:1 rồi xịt lên những vị trí bị mối tấn công là được.

5, Cách dùng muối để đuổi mối rất hiệu quả

Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian bằng muối
Cách đuổi mối dân gian bằng muối

Muối trắng luôn được biết đến là nguồn nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm nhưng lại có rất nhiều ứng dụng hữu ích khác nhau. Và một trong số đó chính là chúng có khả năng kiểm soát mối rất hiệu quả. Lúc này, mọi người có thể rắc trực tiếp muối lên những vị trí đường đi hoặc nơi bị mối tấn công. Ngoài ra mọi người cũng có thể pha nguyên liệu này với nước nóng theo tỷ lệ 1:1 rồi phun vào những vị trí mối cắn phá là được.

6, Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian bằng hàn the

Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian bằng hàn the
Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian bằng hàn the

Hàn the luôn được biết đến là một loại nguyên liệu có tính độc nên đã được ông cha ta sử dụng để nhằm tiêu diệt loại côn trùng. Lúc này, biện pháp thực hiện cũng rất đơn giản, mọi người chỉ cần trộn hàn the – bột bắp – đường trắng theo tỷ lệ 2:2:1. Sau đó rải hỗn hợp này lên những vị trí có mối trong nhà là có thể tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, như đã nói là hàn the có tính độc nên đối với những gia đình có người già, trẻ nhỏ hay vật nuôi thì không nên áp dụng.

7, Đuổi mối rất hiệu quả bằng vôi

Cách đuổi mối theo phương pháp dân gian bằng vôi
Cách đuổi mối dân gian bằng vôi

Ngay từ thời xa xưa, vôi đã được biết đến là loại nguyên liệu được sử dụng để giúp xua đuổi và tiêu diệt mối trong ngôi nhà rất tốt. Đến nay thì phương pháp này vẫn được áp dụng phổ biến bởi cách thực hiện đơn giản và ít tốn chi phí. Theo đó, mọi người chỉ cần rắc trực tiếp vôi bột lên vị trí có mối hoặc hòa với nước rồi đổ vào tổ mối là có thể tiêu diệt chúng hiệu quả.

Tổng kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt Côn Trùng Sinh Học đã chia sẻ với mọi người top 7 cách đuổi mối theo phương pháp dân gian rất phổ biến hiện nay. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc xua đuổi và kiểm soát mối trong ngôi nhà. Tuy nhiên cần lưu ý rằng những phương pháp này chỉ thích hợp với tình huống mối xông nhẹ, còn những tình huống nghiêm trọng hơn thì mọi người hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Xem thêm: Chia sẻ 5 cách diệt mối cho cửa gỗ hiệu quả tại nhà