Chia sẻ 5 cách diệt mối cho cửa gỗ hiệu quả tại nhà


Cách diệt mối cho cửa gỗ là hạng mục quan trọng, cần thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo tính chắc chắn và an toàn cho ngôi nhà.

Khung cửa được xem là một trong những hạng mục rất quan trọng trong ngôi nhà. Bởi đây chính là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn cũng như là tính riêng tư cho tổ ấm của gia đình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu khác nhau để làm cửa nhưng mẫu cửa gỗ vẫn được ưa chuộng hơn cả bởi chất lượng bền đẹp. Tuy nhiên đồ dùng này lại có một nhược điểm rất nhiêm trọng chính là rất dễ bị mối tấn công. Vì vậy, để bảo vệ món đồ dùng này hiệu quả thì việc biết cách diệt mối cho cửa gỗ là điều rất cần thiết.

Tính cấp thiết của việc diệt mối cho cửa gỗ

Tính cấp thiết của cách diệt mối cho cửa gỗ
Tính cấp thiết của cách diệt mối cho cửa gỗ

Thực tế các phần khung và cửa gỗ luôn là những đồ dùng thường bị mối tấn công sớm nhất cho ngôi nhà. Điều này không chỉ đơn giản là bởi thành phần của chúng được làm từ gỗ tự nhiên có chứa xenlulozo mà còn bởi do vị trí lắp đặt của chúng. Cụ thể là những cánh cửa và khung gỗ thường được lắp đặt tiếp giáp trực tiếp với bề mặt tường và thâm chí là có thể ẩn sâu bên trong lớp tưởng. Do đó, môi trường này thường rất ấm ướt nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho mối ẩn nấp và kiếm ăn.

Chính vì vậy ngay khi phát hiện ra tình huống này thì đòi hỏi mọi người cần phải biết cách diệt mối cho cửa gỗ càng sớm càng tốt. Bởi điều này sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại là những hệ lụy nguy hiểm do mối gây ra như:

  • Khi mối ăn vào cửa gỗ sẽ khiến cho cánh cửa bị xệ cánh, khó dóng mở nên gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, mức chi phí để thay cửa gỗ mới cũng không hề thấp.
  • Trường hợp mối ăn vào khuôn cửa sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng chịu lực và nâng đỡ của khuôn khiến cho cửa có thể bị rơi ra hoặc đổ sụp rất nguy hiểm.
  • Khi mối tấn công vào cửa gỗ thì có thể dễ dàng di chuyển đến những khu vực khác trong nhà để cắn phá những món đồ dùng, nội thất khác nhau, gây thiệt hại lớn,…

Chia sẻ 5 cách diệt mối cho cửa gỗ hiệu quả tại nhà

Trước những mối nguy hại và hệ lụy như trên thì việc diệt mối cửa gỗ cần phải được tiến hành càng sớm, càng tốt. Đối với hạng mục này, Diệt Côn Trùng Sinh Học đã giúp mọi người tổng hợp 5 cách diệt mối cho cửa gỗ tại nhà rất hiệu quả dưới đây:

1, Diệt mối bằng cách đem cửa gỗ đi phơi nắng

Cách diệt mối cho cửa gỗ bằng việc phơi nắng
Cách diệt mối cho cửa gỗ bằng việc phơi nắng

Đây được xem là phương pháp diệt mối đơn giản nhất, tuy có phần hơi tốn công nhưng lại không hề tốn chi phí. Do tập tính của mối là sống trong điều kiện ẩm ướt nên chúng ta có thể lợi dung điều này để diệt chúng bằng cách phơi nắng. Theo đó, ánh sáng mặt trời không chỉ làm hơi nước bên trong cửa gỗ nhanh chóng bốc hơi mà các tia tử ngoại trong ánh nắng cũng sẽ giúp tiêu diệt mối hiệu quả. Lúc này mọi người chỉ cần tháo cửa gỗ rồi đem phơi dưới trời nắng to trong vài ngày là được.

2, Cách diệt mối cho cửa gỗ bằng tinh dầu

Cách diệt mối cho cửa gỗ bằng tinh dầu
Diệt mối cho cửa gỗ bằng tinh dầu

Đây là một phương pháp diệt mối tại nhà có hiệu quả rất tốt mà lại hoàn toàn lành tính. Lúc này mọi người có thể lựa chọn những loại tinh dầu khắc tinh của mối như: tinh dầu sả, tinh dầu cam, tinh dầu neem,… Sau dó chỉ cần thoa những loại tinh dầu này lên bề mặt cánh cửa là có thể khiến cho mối bị tiêu diệt hiệu quả nhất hoặc bỏ chạy khỏi cánh cửa.

3, Đánh vecni hay phun sơn cửa gỗ để diệt mối

Cách diệt mối cho cửa gỗ bằng việc sơn vecni
Cách diệt mối cho cửa gỗ bằng việc sơn vecni

Đây cũng là một phương pháp giúp diệt mối cho cửa gỗ hiệu quả đã được ông cha ta áp dụng thành công từ xưa đến nay. Theo đó, những loại sơn vecni thường sẽ có chứa mùi khiến cho mối chán ghét nên khi quét lên bề mặt sẽ khiến cho chúng phải bỏ chạy. Hơn nữa, cùng với việc tạo thêm một lớp sơn này sẽ giúp cho cửa gỗ có thêm một lớp bảo hiểm nữa để ngăn chặn mối tấn công và xâm nhập.

4, Cách diệt mối cho cửa gỗ bằng việc trám kẽ hở

Cách diệt mối cho cửa gỗ bằng việc trám kẽ hở
Diệt mối cho cửa gỗ bằng cách trám kẽ hở

Thông thường mối sẽ tấn công vào các cánh cửa gỗ thông những vết nứt hoặc kẽ hở trên cửa gỗ sâu một thời gian sử dụng. Chúng vì vậy, để ngăn chặn mối xâm nhập thì mọi người có thể sử dụng các loại keo chuyên nghiệp để trám lại các kẽ hở. Đặc biệt là phương pháp này không chỉ mang đến hiệu quả phòng chống mối rất tốt mà còn giúp gia tăng thêm độ bền và tính thẩm mỹ cho cánh cửa.

5, Diệt mối cho cửa gỗ theo phương pháp sinh học

Cách diệt mối cho cửa gỗ bằng phương pháp sinh học
Cách diệt mối cho cửa gỗ bằng phương pháp sinh học

Đây là một phương pháp thường được áp dụng trong các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả. Bản chất của cách diệt mối này chính là lợi dụng cơ chế lây nhiễm và có thể tiêu diệt được toàn bộ tổ mới trong nhà. Tuy nhiên, để áp dụng cách diệt mối này hiệu quả thì đòi hỏi người thực hiện cần phải có kinh nghiệm nhất định.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Diệt Côn Trùng Sinh Học đã chia sẻ với mọi người 5 cách diệt mối cho cửa gỗ hiệu quả tại nhà. Mong rằng thông qua những nội dung này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc tiêu diệt và phòng chống loại côn trùng này cho cửa gỗ hoàn hảo nhất.

Xem thêm: 3 hạng mục quan trọng trong phòng chống mối khi xây nhà