Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả


Những loài côn trùng gây hại như ruồi, kiến hoặc gián đang hoành hành trong nhà vệ sinh của bạn? Liệu rằng sẽ có cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh mà không cần dùng đến thuốc diệt mối côn trùng hay các loại hóa chất độc hại hay không? Tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh là cần thiết để tránh gây cảm giác khó chịu khi đi vệ sinh, đồng thời cũng để đề phòng chúng mang theo vi khuẩn gây lây nhiễm bệnh cho con người. Do đó Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học sẽ mách với bạn một vài cách đơn giản mà rất hiệu quả.

Lợi ích của việc áp dụng một vài cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh là gì?

Hiện nay có khá nhiều cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh khác nhau, bằng các loại hóa chất hiện đại hay các loại bẫy thông thường, đồng thời các mẹo hay mà ông cha ta truyền lại cũng được tận dụng triệt để.

May mắn là vẫn có một số cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh mà không cần phải sử dụng các sản phẩm độc hại. Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn sẽ chọn phương pháp diệt côn trùng phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả diệt côn trùng.

Vệ sinh nhà vệ sinh khỏi côn trùng
Vệ sinh nhà vệ sinh khỏi côn trùng

Bởi một khi nhà sinh của bạn xuất hiện nhiều loại côn trùng, chúng sẽ gây ra cho bạn rất nhiều phiền toái. Không những thế chúng còn có thể mang các mầm bệnh và lây nhiễm qua đồ ăn hay các vật dụng của bạn khi bạn đặt chúng trong nhà vệ sinh.

6 cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả

Dưới đây là một số cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh khá hiệu quả đã được Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học tư vấn cho nhiều khách hàng của mình. Mời các bạn cùng xem và bỏ túi cho mình một vài mẹo phù hợp với mình nhất.

  1. Sử dụng tinh dầu thơm hay quế thơm

Tinh dầu có khả năng làm cho không gian trở nên mát mẻ, thư giãn, an toàn và đặc biệt là khử mùi rất hiệu quả với hương thơm từ tự nhiên. Khi thực hiện bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu, các loại thiết bị náy sẽ giúp các hạt tinh dầu lan tỏa ngóc ngách để tạo ra mùi thơm, làm sạch không khí, diệt khuẩn, diệt và đuổi côn trùng như: gián, kiến, bướm, nhện, chuột và đánh bay mùi khó chịu.

Dùng tinh dầu thơm đuổi côn trùng
Dùng tinh dầu thơm đuổi côn trùng
  1. Thường xuyên lau chùi sạch sẽ nhà vệ sinh

Các bạn nên ưu tiên chà rửa nhà vệ sinh thật sạch sẽ, hạn chế sử dụng các loại sáp khử mùi. Vì nếu lựa chọn sản phẩm không phù hợp, các sáp hóa chất khử mùi sẽ có tác dụng không tốt cho sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Tốt nhất là bạn nên thiết kế nhà vệ sinh có cửa sổ để không khí có thể thông từ trong ra ngoài và ngược lại.

> Bài viết liên quan:

dùng chanh để diệt côn trùng

Lỗ thoát sàn trong nhà vệ sinh là vị trí thường phát sinh ruồi, gián… vì trong lỗ thoát sàn này thường đọng lại một lượng nước cùng với đó là các chất thải như tóc, rác rưới bụi bẩn xà phòng hóa… khiến cống có mùi hôi do vi khuẩn sinh sôi. Đây là điều kiện lý tưởng để những côn trùng như ruồi, gián ẩn náu và hoạt động. Cách thoát khỏi những côn trùng trong nhà vệ sinh ở trường hợp này hiệu quả nhất đó là làm sạch cống rãnh.

  1. Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh bằng baking soda

Đây là một trong những cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả, bạn chỉ cần trộn baking soda với đường trên một chiếc nắp nhỏ, rồi mang nắp này đặt vào những vị trí mà gián thường tới lui. Đường làm mồi nhữ còn baking soda là chất độc tiêu diệt gián.

  1. Sử dụng phèn chua để đuổi gián

Gián thường xâm nhập vào nhà vệ sinh thông qua các đường ống thoát nước trong phòng. Vì thế bạn có thể rải phèn chua vào những  nơi và những con đường mà gián có thể đi vào.

Dùng phèn chua đuổi côn trùng
Dùng phèn chua đuổi côn trùng
  1. Sử dụng axit boric

Cách sử dụng axit boric để tiêu diệt và ngăn chặn côn trùng trong nhà vệ sinh rất đơn giản, bạn chỉ cần cắc axit boric trong các khe nứt sẽ giúp tiêu diệt các côn trùng khi đi qua. Bột axit boric có thể hoạt động hiệu quả trong nhiều tháng nếu như không bị tiếp xúc với nước.

  1. Chặn kiến

Bạn hãy khoanh tròn khu vực nhà vệ sinh bằng một thứ gì đó có mùi hương tự nhiên mạnh mẽ, như quế, bạc hà, ớt bột hoặc cà phê. Kiến sẽ không đi qua những nguyên liệu này.

Trong trường hợp những cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh vừa được chia sẻ không giải quyết được triệt để những rắc rối bạn đang gặp phải? Hãy liên hệ với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra các phương án tiêu diệt mối côn trùng tận gốc và hiệu quả cho bạn.

Các dịch vụ khác: