Bật mí các loại thuốc phun muỗi phòng dịch sốt xuất huyết tốt nhất


Tham khảo các loại thuốc phun muỗi phòng dịch sốt xuất huyết tốt nhất hiện nay không chỉ giúp mang hiệu quả cao mà còn đảm bảo an toàn trong sử dụng.

Vào lúc thời tiết giao mùa mưa nhiều hiện nay chính là thời điểm muỗi sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bùng phát dịch sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm. Đây là một căn bệnh chưa có vacxin phòng ngừa cũng như là thuốc đặc trị nên cách tốt nhất để phòng chống sốt xuất huyết chính là diệt muỗi. Trong đó một phương pháp diệt muỗi hiệu quả, nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay chính là phun thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên là yếu tố quyết định trực tiếp đến hiệu quả cũng như là tính an toàn của quá trình, trước khi phun đòi hỏi bạn cần phải chọn được một loại thuốc diệt muỗi phù hợp. Dưới đây là các loại thuốc phun muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Top 5 loại thuốc phun muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết an toàn, hiệu quả

Bằng kiến thức chuyên môn cùng bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm, Trung tâm diệt côn trùng sinh học xin chia sẻ với mọi người top 05 loại thuốc phun muỗi tốt nhất hiện nay. Đây đều là các loại thuốc có gốc Pyrethrine đã được Bộ Y tế cấp phép lưu truyền và sử dụng đảm bảo hiệu quả tốt, không gây độc hại cho con người, vật nuôi và không gây ra các hệ lụy xấu cho môi trường nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

1, Thuốc phun phòng chống sốt xuất huyết Fendona 10SC

thuốc phun muỗi phòng dịch sốt xuất huyết
Thuốc phun muỗi Fenoda 10SC

Fendona 10SC là một loại thuốc diệt muỗi được đánh giá là vừa an toàn lại vừa có hiệu quả hàng đầu trên thị trường hiện nay. Bên cạnh việc diệt muỗi thì chúng còn có thể tiêu diệt rất nhiều loại côn trùng khác như: kiến, ruồi, gián,… Loại thuốc này không có mùi, không để lại dấu vết trên bề mặt sau khi phun và không gây phun thuốc muỗi độc hại cho con người và môi trường. Điểm đặc biệt của Fendona 10SC là chúng có tính tồn lưu tốt với hiệu lực khi  từ 4 – 6 tháng còn nếu ngâm tẩm màn thì thời gian có thể lâu hơn từ 10 – 12 tháng. Tuy nhiên đây là loại thuốc diệt muỗi có giá cao nhất trên thị trường hiện nay.

2, Thuốc phun muỗi phòng dịch sốt xuất huyết Permethrine 50EC

thuốc phun muỗi phòng dịch sốt xuất huyết
Thuốc phun muỗi Permethrin 50EC

Đây được đánh giá là loại thuốc diệt muỗi tốt và an toàn nhất hiện nay được nhiều người tin tưởng lựa chọn để loại bỏ loài côn trùng đáng ghét này. Đặc biệt là với thành phần có đến 50% là hoạt chất permethrin được tổng hợp từ hoa cúc nên chúng không gây ảnh hưởng xấu đến con người, môi trường. Thuốc có mùi hơi hắc nhẹ nhưng khi phun không hề gây hoen ố lên các bề mặt tường, sàn. Và giống như Fendona, loại thuốc này có hiệu lực khá lâu từ 4 – 6 tháng sau khi phun hoặc từ 10 – 12 tháng khi ngâm tẩm màn.

3, Thuốc phun muỗi phòng chống sốt xuất huyết Perme UK 50EC

thuốc phun muỗi phòng dịch sốt xuất huyết
Thuốc phun muỗi Perme UK 50EC

Perme UK 50EC là loại thuốc có thể diệt trừ hiệu quả nhiều loại côn trùng như: ruồi, gián, kiến,… và đặc biệt là muỗi. Đây là loại thuốc được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến giúp diệt muỗi hiệu quả, nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Cụ thể là thuốc có mùi nhẹ nhưng tan nhanh nên rất thân thiện với môi trường và không gây độc hại cho con người, vật nuôi. Tuy nhiên loại thuốc này được nhập khẩu nguyên chai từ Anh Quốc nên giá của chúng không hề thấp nhưng chất lượng và hiệu quả thì không thể bàn cãi.

4, Thuốc phun muỗi phòng dịch sốt xuất huyết Icon 2.5CS

thuốc phun muỗi phòng dịch sốt xuất huyết
Thuốc phun muỗi Icon 2.5EC

Icon 2.5CS là một chế phẩm được sản xuất bởi Syngenta (Thụy Sỹ) và tồn tại dưới dạng dung dịch vi nang. Đây là một loại hóa chất không chỉ giúp diệt muỗi mà còn giúp diệt nhiều loại côn trùng khác nhau và hiện đang được sử dụng rộng rãi. Cùng với tác dụng hiệu quả với khả năng tồn lưu lâu nên chúng đang được Bộ Y tế khuyến khích nên sử dụng trong phòng chống các căn bệnh do muỗi gâ ra như: sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não,… Thuốc không có mùi, không màu nên không gây ố vàng trên các bề mặt phun và đảm bảo an toàn cho con người, vật nuôi cũng như là thân thiện với môi trường.

> Bài viết liên quan:

cách đuổi muỗi bằng tỏi

5, Thuốc phun muỗi phòng chống sốt xuất huyết Aqua Resigen 10.4EW

thuốc phun muỗi phòng dịch sốt xuất huyết
Thuốc phun muỗi Aqua Resigen

Aquan Resigen là thuốc diệt muỗi được sản xuất tại Đức và được biết đến là một trong những chế phẩm được ưa chuộng nhất tại Việt Nam cũng như là toàn thế giới. Loại thuốc này thường được sử dụng trong kỹ thuật phun khí hoặc phun mù nóng nên có thể sử dụng phun khu vực trong nhà lẫn ngoài trời. Đặc biệt là một lọ thuốc có thể phun xịt trên một diện tích rộng lớn nên sẽ giúp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí. Hơn nữa thuốc phun sương khuếch tán nhanh nên sẽ không gây độc hại cho người, vật nuôi cũng như là không gây hệ lụy xấu cho môi trường.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây của Trung tâm diệt côn trùng sinh học đã chia sẻ với mọi người top 05 loại thuốc phun muỗi phòng dịch sốt xuất huyết hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh việc lựa chọn thuốc thì kỹ thuật phun cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn không phải là người trong lĩnh vực này thì việc sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà chính là sự lựa chọn tối ưu để tiết kiệm thời gian, công sức, mang đến hiệu quả cao và đảm bảo an toàn tối đa.

Các dịch vụ khác: