Bỏ túi 7 cách diệt mối không dùng thuốc đơn giản tại nhà


Cách diệt mối không dùng thuốc hiện đang là phương pháp được nhiều gia đình áp dụng để giúp xua đuổi mối hiệu quả và đảm bảo không gây độc hại cho gia đình.

Diệt mối luôn được biết đến là hạng mục rất được các gia đình Việt quan tâm, chú trọng để bảo vệ tài sản trong ngôi nhà. Cùng với đó, hiện nay có rất nhiều biện pháp diệt mối đa dạng khác nhau để mọi người áp dụng. Trong đó, các cách diệt mối không dùng thuốc hiện đang là chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều gia đình Việt. Bởi các biện pháp này không chỉ giúp diệt mối mà còn giúp tránh được những thành phần độc hại để bảo vệ gia đình.

Chia sẻ 7 cách diệt mối không dùng thuốc đơn giản tại nhà

Thực tế việc sử dụng thuốc diệt mối đã không còn xa lạ trong việc kiểm soát côn trùng bởi tính hiệu quả cao, sử dụng thuận tiện. Tuy nhiên, cũng có không ít gia đình khá e ngại cách làm này bởi lo lắng thành phần trong thuốc sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Theo đó họ thường ưu tiên áp dụng các cách diệt mối không dùng thuốc để đảm bảo lành tính, an toàn. Dưới đây là một vài phương pháp thực hiện phổ biến được Diệt Côn Trùng Sinh Học tổng hợp để mọi người cùng tham khảo:

1, Diệt mối hiệu quả với tinh dầu neem

Cách diệt mối không dùng thuốc bằng tinh dầu neem
Cách diệt mối không dùng thuốc bằng tinh dầu neem

Đây là cách diệt mối khá thông dụng ở những nước phương Tây bởi sự hiệu quả và lành tính. Cụ thể là tinh dầu neem được nhận xét là hoàn toàn không có thành phần gây độc hại nên rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Hơn nữa cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, mọi người chỉ cần nhỏ vài giọt dầu neem lên vị trí mối tấn công và thoa đều là có thể tiêu diệt mối rất tốt.

2, Cách diệt mối không dùng thuốc bằng nha đam

Cách diệt mối không dùng thuốc bằng nha đam
Phương pháp diệt mối tự nhiên bằng nha đam

Nha đam được biết đến là một loại nguyên liệu quen thuộc trong đời sống của chúng ta với rất nhiều công dụng hữu ích. Và một trong số đó chính là có khả năng tiêu diệt mối hiệu quả. Mọi người chỉ cần lấy phần nhớt của nha đam hoặc mua gel nha đam rồi bôi lên những lỗ hổng, vết nứt do mối tấn công. Thực hiện liên tục 2 lần mỗi ngày trong khoảng vài ngày là sẽ nhận thấy được kết quả.

3, Diệt mối tại nhà bằng dầu hỏa

Cách diệt mối không dùng thuốc bằng dầu hỏa
Cách diệt mối không dùng thuốc bằng dầu hỏa

Phương pháp này đã được ông cha ta sử dụng phổ biến từ xa xưa bởi công dụng rất tốt và cách thực hiện đơn giản. Mọi người chỉ cần dùng khăn mềm hoặc chổi quét thoa dầu hỏa lên những món đồ dùng gỗ bị mối cắn phá rồi đem đi phơi nắng khoảng 2 tiếng. Thực hiện lặp lại thêm một lần nữa rồi dùng nước xà phòng lau sạch vết dầu hỏa là được.

4, Cách diệt mối không dùng thuốc bằng đất tảo cát

Cách diệt mối không dùng thuốc bằng đất tảo cát
Diệt mối an toàn bằng đất tảo cát

Đất tảo cát thực tế là một loại cát được hình thành từ tảo hóa thạch và được nhận xét là có ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, đối với nhiều loài côn trùng, nhất là mối thì đây lại là chất độc nguy hiểm. Cụ thể là đất tảo cát có các cạnh sắc nên sẽ cắt qua lớp giáp bên ngoài của côn trùng khiến cho chúng bị mất nước. Theo đó, bạn chỉ cần rải đất tảo cát tại những nơi bị mối tấn công hay đường đi của chúng là có thể diệt mối hiệu quả.

5, Phương pháp diệt mối tự nhiên bằng chanh

Cách diệt mối không dùng thuốc bằng chanh
Cách diệt mối không dùng thuốc bằng chanh

Đây là một phương pháp diệt mối cực kỳ lành tính, có hiệu quả rất tốt mà chi phí lại rất thấp. Theo đó, mọi người chỉ cần vắt 2 quả chanh lấy nước cốt rồi trộn với giấm trắng theo tỷ lệ 1:1. Cuối cùng cho hỗn hợp vào bình và xịt tại những vị trí mối thường xuyên tấn công là được.

6, Cách diệt mối không dùng thuốc bằng tinh dầu cam

Cách diệt mối không dùng thuốc bằng tinh dầu cam
Diệt mối không độc hại bằng tinh dầu cam

Tinh dầu cam cũng được biết đến là một loại nguyên liệu có khả năng diệt mối rất tốt. Cụ thể là thành phần D-limonene có trong tinh dầu cam được xem là một chất độc nguy hiểm đối với mối mà không gây độc hại cho người, vật nuôi. Theo đó, mọi người chỉ cần thoa hoặc nhỏ tinh dầu cam lên những vị trí bị mối tấn công là có thể xóa sổ chúng hiệu quả.

7, Chia sẻ cách diệt mối tại nhà bằng nước muối

Cách diệt mối không dùng thuốc bằng nước muối
Cách diệt mối tại nhà bằng nước muối

Nước muối luôn được biết đến với công dụng sát trùng rất tốt và đồng thời cũng có thể tiêu diệt mối hiệu quả. Lúc này mọi người chỉ cần tiến hành pha muối và nước nóng theo mức 1:1 rồi xịt dung dịch lên những vị trí bị mối tấn công. Ngoài ra, mọi người cũng có thể đổ hoặc bơm trực tiếp hỗn hợp này vào tổ mối hoặc các lỗ hổng do mối để lại để gia tăng hiệu quả.

Có nên áp dụng các cách diệt mối không dùng thuốc?

Có nên áp dụng cách diệt mối không dùng thuốc
Có nên áp dụng cách diệt mối không dùng thuốc

Thông qua các phương pháp diệt mối trên có thể thấy được rằng những cách làm này là hoàn toàn lành tính, không gây nguy hiểm và cách thực hiện đơn giản. Tuy nhiên theo nhìn nhận ở góc độ chuyên môn thì tính hiệu quả của những phương pháp này chỉ có tác dụng ngắn và hiệu quả không cao. Theo đó, những cách diệt mối không dùng thuốc chỉ có thể tiêu diệt mối lính, mối thợ chứ không thể diệt toàn bộ tổ mối.

Trên thực tế việc sử dụng thuốc diệt mối được xem là phương pháp kiểm soát loài côn trùng này nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm công sức nhất. Nhưng điều này cũng không thể phủ nhận trong thành phần của thuốc dù ít hay nhiều đều có chứa chất độc. Lúc này, việc sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chính là gợi ý hoàn hảo nhất cho mọi người. Phương pháp này sẽ giúp diệt mối tận gốc hiệu quả, an toàn mà không cần phải tháo dỡ hay phá hủy công trình. 

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt Côn Trùng Sinh Học đã giúp mọi người tổng hợp những cách diệt mối không dùng thuốc đơn giản, phổ biến. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ thích hợp với tình huống mối mới xuất hiện. Còn đối với tình trạng mối xông nghiêm trọng thì để đảm bảo hiệu quả và an toàn thì việc sử dụng các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Xem thêm: Tham khảo 3 phương pháp diệt mối chân tường hiệu quả tại nhà