Tham khảo 3 phương pháp diệt mối chân tường hiệu quả tại nhà


Diệt mối chân tường là một hạng mục rất quan trọng mà các gia đình cần chú ý để bảo vệ kết cấu vững chắc cho ngôi nhà khỏi sự tấn công của loài côn trùng này.

Mối luôn được biết đến là một loài côn trùng khiến các gia đình Việt e ngại bởi mức độ phá hoại quá mạnh mẽ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loài côn trùng này không chỉ cắn phá các đồ dùng gỗ hay giấy tờ trong ngôi nhà mà còn phá hủy toàn bộ ngôi nhà. Cụ thể, trong quá trình tìm kiếm thức ăn, chúng sẽ tấn công vào kết cấu chân tường làm ảnh hưởng đến kết cấu khiến tường sụt lún vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy việc diệt mối chân tường trở thành hạng mục rất quan trọng.

Tầm quan trọng của việc diệt mối chân tường

Tính cấp thiết của diệt mối chân tường
Tính cấp thiết của diệt mối chân tường

Chúng ta đều biết mối là loài côn trùng sống bầy đàn và thường xuyên làm tổ ở sâu trong lòng đất. Chúng thường sẽ lợi dụng những vết nứt, kẽ hở để âm thầm xâm nhập vào ngôi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển giữa các không gian, chúng sẽ tấn công vào vị trí chân tường, phá hủy vữa và gạch bên trong để tạo ra một lối di chuyển riêng. Điều này này làm ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu kiến trúc của ngôi nhà, lâu dần có thể khiến cho chân tường bị sụt lún và làm ngôi nhà sụp đổ rất nguy hiểm.

Ngoài ra việc diệt mối chân tường cũng rất quan trọng bởi đây cũng là một trong những điểm trú ngụ yêu thích của mối. Bởi các vị trí chân tường thường có độ ẩm cao và kín đáo nên rất thích hợp để mối làm tổ. Hơn nữa, vị trí này cũng rất thích hợp để chúng âm thầm di chuyển đến những không gian khác nhau trong ngôi nhà. Theo đó, nếu không phát hiện và tiêu diệt kịp thời thì mức độ thiệt hại sẽ vô cùng lớn.

Những dấu hiệu nhận biết mối cắn phá chân tường

Dấu hiệu nhận biết cần diệt mối chân tường
Dấu hiệu nhận biết cần diệt mối chân tường

Một trong những đặc tính của mối là chúng thường tấn công trong thầm lặng nên rất khó để mọi người phát hiện. Đến khi nhận thấy được sự xuất hiện của chúng trong ngôi nhà thì tình trạng mối xông, mức độ hư hại đã trở nên vô cùng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu chịu khó quan sát, để ý thì mọi người vẫn có thể nhanh chóng phát hiện ra sự xuất hiện của loài côn trùng này trong nhà. Theo đó, dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy mối tấn công chân tường mà Diệt Côn Trùng Sinh Học muốn chia sẻ đến mọi người để thực hiện diệt mối chân tường kịp thời:

  • Phát hiện những đường đắp đất nhỏ dọc theo các vị trí mép chân tường từ trong ra ngoài. Đây chính là đường những đường đi mà mối đã tạo ra.
  • Thấy những đồ dùng nội thất gỗ kê sát tường bị dộp lên hay tại những khu vực nền gần sát chân tường bị nứt, gõ lên thấy rỗng bên trong và có dấu hiệu bị sụt,…

Gợi ý 03 phương pháp diệt mối chân tường rất hiệu quả

Trước vấn đề cấp thiết của việc diệt mối cho khu vực chân tường thì khi phát hiện ra chúng đòi hỏi mọi người cần phải có biện pháp tiêu diệt phù hợp. Thực tế hiện nay có rất nhiều cách giúp diệt và đuổi mối khác nhau nhưng không phải biện pháp nào cũng thích hợp để sử dụng trong khu vực này. Dưới đây chính là 3 phương pháp diệt mối chân tường hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay được Diệt Côn Trùng Sinh Học tổng hợp để mọi người cùng tham khảo:

1, Diệt mối tại chân tường bằng thuốc diệt mối

Diệt mối chân tường bằng thuốc diệt mối
Diệt mối chân tường bằng thuốc diệt mối

Đây là một trong những cách thức giúp diệt mối rất đơn giản, tiện dụng và được rất nhiều người áp dụng. Đối với phương pháp này, mọi người sẽ tiến hành tạo những lỗ khoan nhỏ và bơm thuốc xuống phía dưới để tiêu diệt những con mối. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này thì mọi người cần phải lưu ý lựa chọn loại thuốc diệt mối phù hợp, tuân thủ theo tỷ lệ pha và liều lượng sử dụng. Một gợi ý cho mọi người là nên lựa chọn các loại thuốc diệt mối sinh học đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng.

2, Cách diệt mối chân tường bằng phương pháp sinh học

Diệt mối chân tường bằng phương pháp sinh học
Diệt mối chân tường bằng phương pháp sinh học

Đây là phương pháp diệt mối hiệu quả nhất và được áp dụng phổ biến trong các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà. Cơ chế của biện pháp này chính là diệt mối thông qua cơ chế lây nhiễm nên không cần phải mất công đào bới hay phá hủy sàn, chân tường. 

Thay vào đó, mọi người sẽ sử dụng hộp nhử mối để thu hút mối lính, mối thợ sau đó gây bệnh cho chúng rồi thả về tổ để lây nhiễm cho các con mối khác trong đàn. Bằng cách này sẽ giúp mọi người có thể diệt sạch tổ mối bao gồm mối chúa. Tuy nhiên để áp dụng phương pháp này hiệu quả thì đòi hỏi người thực hiện cần có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định.

3, Hướng dẫn diệt mối bằng hàng rào chống mối cho chân tường

Diệt mối chân tường bằng hàng rào chống mối
Diệt mối chân tường bằng hàng rào chống mối

Phương pháp này không chỉ mang đến hiệu quả diệt mối mà còn giúp phòng chống mối cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, biện pháp này cần phải được triển khai trong quá trình khởi công xây dựng bởi chúng ta cần phải tạo một hàng rào bên dưới móng và chân tường để tạo đường dẫn hóa chất. Mỗi lần bơm hóa chất vào hàng rào có thể sử dụng được khoảng từ 3 – 5 năm.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt Côn Trùng Sinh Học đã chia sẻ với mọi người 3 phương pháp diệt mối chân tường rất hiệu quả hiện nay. Mong rằng thông qua những chia sẻ này sẽ giúp các gia đình có được cách thức thực hiện phù hợp để tiêu diệt loài côn trùng này và bảo vệ ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách diệt mối bay vào nhà cực kỳ hiệu quả