Chia sẻ top 05 loại thuốc diệt mọt gỗ hiệu quả nhất


Thuốc diệt mọt gỗ được xem là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất để giúp ngăn chặn sự phá hoại của loài côn trùng này đối với đồ dùng, nội thất gỗ trong nhà.

Mọt gỗ chắc hẳn là một loài côn trùng không còn xa lạ đối với mọi người. Dù chúng không tấn công hay chứa nọc độc nhưng lại vẫn khiến cho các gia đình Việt lo sợ. Bởi sức phá hoại của loài côn trùng này gây ra cho các đồ dùng, nội thất gỗ không hề thua kém đối với loài mối. Do đó việc diệt trừ loài côn trùng này là rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để xóa sổ loài côn trùng này, trong đó phổ biến nhất phải kể đến chính sử dụng thuốc diệt mọt gỗ.

Tìm hiểu chung về loài mọt gỗ

thuốc diệt mọt gỗ
Tìm hiểu chung về mọt gỗ

Mọt gỗ được biết đến là một loài côn trùng thuộc bọ cánh cứng. Cùng với bộ hàm chắc khỏe giúp chúng đục khoét gỗ và các loại hạt ngũ cốc để tìm kiếm thức ăn. Cũng chính bởi đặc tính này nên nhiều người thường nhầm lẫn mọt với mối. Tuy nhiên đây thực tế là đây là 2 loài côn trùng khác nhau nhưng xét về mức độ phá hoại thì cũng là “ngang tài, ngang sức”.

Trước tính nguy hại này thì việc sử dụng thuốc diệt mọt gỗ luôn được các gia đình hướng đến. Tuy nhiên để biết được lúc nào nên sử dụng chế phẩm này thì mọi người đừng bỏ lỡ những dấu hiệu phát hiện ra mọt gỗ xuất hiện trong ngôi nhà như sau:

  • Trong quá trình khi mối tiến hành đào khoét và tấn công vào những đồ dùng, nội thất gỗ sẽ phát ra những tiếng kêu đặc trưng, nhất là vào ban đêm.
  • Khi quan sát những khe nứt của các đồ dùng, vật dụng và nội thất gỗ trong nhà bạn có thể phát hiện trứng và ấu trùng của mọt gỗ.
  • Nếu trong đồ dùng gỗ có chứa mọt thì bên dưới chân các đồ dùng này bạn sẽ phát hiện phân mọt hoặc các bột gỗ nhỏ mịn rơi ra ngoài.
  • Khi mọt tấn công vào đồ dùng gỗ sẽ để lại những lỗ nhỏ hình bầu dục hoặc tròn nên mọi người có thể dựa vào yếu tố này để phát hiện ra chúng.

Chia sẻ top 5 loại thuốc diệt mọt gỗ hiệu quả nhất hiện nay

Trước những tác hại mà loại mọt gỗ mang đến cho ngôi nhà thì việc tiêu diệt loài côn trùng này trở nên vô cùng cấp thiết. Trong đó việc sử dụng thuốc diệt côn trùng chính là giải pháp hiệu quả, nhanh chóng và đơn giản nhất. Hiểu rõ điều này, trên thị trường hiện nay đang phân phối rất nhiều sản phẩm thuốc diệt mọt gỗ khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì đòi hỏi các gia đình cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng. Dưới đây là gợi ý của Diệt Côn Trùng Sinh Học về 5 chế phẩm diệt mọt gỗ hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo:

1, Thuốc Termize 200SC giúp diệt mọt gỗ hiệu quả

Thuốc diệt mọt gỗ Termize 200SC
Thuốc diệt mọt gỗ Termize 200SC

Termize 200 là một chế phẩm thuốc diệt côn trùng sinh học thế hệ mới với thành phần có chứa hoạt chất Imidacloprid. Đây là một hoạt chất có tác dụng trực tiếp làm tê liệt hệ thần kinh của côn trùng nhưng không làm chúng chết ngay lập tức. Trong thời gian này, hoạt chất có thể lây lan sang những cá thể khác từ đó có thể diệt cả đàn. Đặc biệt là chế phẩm này được đánh giá là không gây kích ứng hay nguy hiểm cho người và vật nuôi.

2, Thuốc diệt mọt gỗ Mythic 240SC

Thuốc diệt mọt gỗ Mythic 240SC
Thuốc diệt mọt Mythic 240SC

Hiện nay Mythic 240SC đang cho thấy là một trong những chế phẩm diệt mọt gỗ thông dụng bậc nhất. Bởi đây không chỉ là sản phẩm đạt chuẩn về tính an toàn được Bộ Y tế cấp phép mà còn được ưa chuộng bởi hiệu quả mạnh và không có mùi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, thuốc còn có độ tồn lưu rất hiệu quả, khó bị rửa trôi nên còn mang đến hiệu quả phòng chống mọt gỗ rất tốt trong suốt thời gian dài.

3, Chế phẩm diệt mọt gỗ PMC 90DP

Thuốc diệt mọt gỗ PMC 90DP
Thuốc diệt mọt gỗ PMC 90DP

PMC 90DP là một chế phẩm diệt mối mọt có dạng bột đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi loại thuốc này có giá thành thấp nhưng lại mang đến hiệu quả diệt côn trùng rất tốt. Bởi PMC 90DP hoạt động theo cơ chế lây nhiễm nên chỉ cần gây bệnh cho một số lượng ít con mọt cũng có thể tiêu diệt tận gốc cả đàn 100%. Tuy nhiên loại thuốc này có thể gây dị ứng với da nhạy cảm.

4, Thuốc diệt mọt gỗ Lenfos 50EC

Thuốc diệt mọt gỗ Lenfos 50EC
Thuốc diệt mọt Lenfos 50EC

Thuốc diệt côn trùng này được đánh giá là dòng sản phẩm có giá thành phải chăng và hiệu quả bậc nhất hiện nay. Loại thuốc này được bào chế dạng lỏng nên rất việc sử dụng rất thuận tiện. Đặc biệt là chế phẩm này được sản xuất theo công nghệ Anh Quốc nên được đảm bảo tính an toàn, không gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

5, Thuốc diệt mọt Cislin 2.5EC

Thuốc diệt mọt gỗ Cislin 2.5EC
Thuốc diệt mọt gỗ Cislin 2.5EC

Cislin 2.5EC cũng là một cái tên không thể bỏ qua trong danh sách những chế phẩm diệt mọt gỗ tốt nhất. Loại sản phẩm này sở hữu những ưu điểm nổi bật như: hiệu quả diệt mối cao, độ an toàn tốt và không có mùi. Hơn nữa, thuốc cũng có dạng lỏng nên rất dễ sử dụng. Tuy nhiên giá thành của Cislin 2.5EC lại khá cao.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây Diệt Côn Trùng Sinh Học đã chia sẻ với mọi người top 05 loại thuốc diệt mọt gỗ hiệu quả nhất. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp ích cho các gia đình trong việc xóa sổ loài côn trùng đáng ghét này.

Xem thêm: Gợi ý 5 loại thuốc diệt bọ chét hiệu quả nhất hiện nay